Cây xanh HCM

cây lọc không khí

8 loại cây cảnh được ví như “máy lọc không khí” giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Để giúp không gian sống xanh sạch không thể thiếu cây xanh. Đặc biệt là trước tính trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng như hiện nay. Sử dụng cây hút bụi là một trong những giải pháp hiệu quả và an toàn nhất. 

Dưới đây là 8 loại cây hút bụi chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cho làm sạch không gian gia đình. 

Cây lưỡi hổ – giúp làm sạch không gian

Cây Lưỡi Hổ là một trong những loại cây cảnh đặc biệt có giá trị làm sạch không gian tối ưu nhất hiện nay. Cây lưỡi hổ có vóc dáng nhỏ. Cây thon nhọn đầu là. Họa tiết hoa văn như lưỡi hổ. 

img 3387 1024x683 - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Cây này đặc biệt có giá trị lọc sạch không khí trong không gian mà nó sống. Với vai trò mang đến không gian xanh sạch cho gia đình, cây lưỡi hổ được sử dụng tương đối phổ biến trong nhiều vườn nhà. Đặc biệt hơn, cây cũng được sử dụng trong nhiều các không gian 

Cây Nha đam – đa dụng, đa năng

Cây Nha đam là một trong những loại cây đa dụng, đa năng. Cây có khả năng đặc biệt trong hỗ trợ làm sạch không khí. Cây nha đam thường có dáng nhỏ, nhiều nhánh. Cây có gai. 

Cây nha đam có thể sử dụng như một cây cảnh để làm sạch không khí. Đặc biệt, cây nha đam có thể hút bụi hiệu quả trông không gian. Cây lọc không khí, cây hút bụi, cây làm đẹp,… 

maxresdefault 1024x576 - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Đây là một trong rất nhiều các giá trị sử dụng khác của cây nha đam. Bạn có thể chọn cây này cho nhu cầu làm sạch không khí. Ngoài ra, đây cũng là một loại cây đặc biệt có giá trị trong trang trí gia đình hay sân vườn. 

Xem ngay  Đón tài vận vào nhà với cây phát lộc

Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây leo theo cột, sở hữu màu lá xanh quanh năm ngay cả khi trời lạnh giá hay bức. Trong phong thủy thì cây vạn niên Thanh là tượng trưng cho sự may mắn, cát tường và sự sung túc quanh năm. Trong ngày tết cây vạn niên thanh leo thành cột sẽ biểu tượng cho điềm lành, may mắn cả năm.

vạn nien thanh de ban - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Cây có khả năng khử được các khí độc được sinh ra trong môi trường điều hòa lâu ngày, nên cây được sử dụng nhiều trong các không gian văn phòng hay gia đình tiện lợi.

Cây sống đời

Đây là một cây họ bỏng. Cây có hoa và màu sắc thẩm mỹ thu hút. Trong danh sách các cây làm sạch, đây cũng là một loại cây đặc biệt có thể hút bụi rất tốt. Cây giúp lọc không khí xung quanh môi trường sống. 

song doi 700x366 - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kiểu cây này cho đa dạng các không gian khác nhau. 

Cây Lan ý

Lan ý là một cây có thể trang trí trong không gian gia đình. Cây có dáng cao, có hoa trắng và nhụy rõ. Cây tán lá xanh dọc và thẳng. 

image4 1024x1024 - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Người ta thường sử dụng cây Lan ý để trang trí trong gian gia đình. Cây có thể sử dụng để lọc sạch không khí. Với sắc đẹp của mình, đây cũng là một loại cây trang trí gia đình hoàn hảo nhất. 

Xem ngay  Các loại cây làm sạch không khí trong nhà

Cây cà phê

Cây cà phê là cây có dáng vóc nhỏ tương đối khó trồng. Tuy nhiên, cây cà phê có thể lọc không khí xanh sạch. Cây với cơ chế lọc hút bụi và giúp không khí xung quanh thoáng mát và lành mạnh hơn. 

cay ca phe 1 - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Tuy nhiên, ưu điểm của cây này là dáng vóc nhỏ và dễ dàng trang trí trong không gian. 

Cây nguyệt quế

Đây là một loại cây đặc biệt có thể sử dụng đặt trong nhà hoặc ngoài vườn đa dạng. Cây giữ không gian xanh sạch. Cây lọc bụi hiệu quả. Kiểu thân cây mảnh quấn khác biệt. Đây cũng là phong cách chơi cây cảnh đặc biệt hấp dẫn nhất hiện nay. 

cong dung cua cay nguyet que - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Cây nguyệt quế còn đặc biệt có nhiều giá trị điều trị sức khỏe khác. 

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là kiểu dáng cọ nhỏ. Người ta có thể sử dụng cho đặt tại các không gian phòng khách hay các nhà vệ sinh. Các loại cây cọ có cành và tán mỏng. Đây là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các không gian nhỏ. 

caycocanh1 20191002134502 - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Cây dương xỉ

Một loại cây hết sức bình thường có giá trị đặc biệt trong lọc sạch không khí. Cây dương xỉ có thể giúp bạn lọc không khí rất tốt. Tuy nhiên, cây dương xỉ chỉ nên chăm sóc trong các chậu nhỏ. Do cây nhỏ khó chăm sóc cùng các cây khác. 

cay duong xi 1 1024x683 - 8 loại cây cảnh được ví như "máy lọc không khí" giúp xua tan nóng bức cho không gian sống

Trên đây là 8 loại cây hút bụi , cây hỗ trợ không gian xanh sạch được sử dụng cho gia đình. Mong rằng, bạn sẽ có thể chọn loại cây phù hợp nhất cho không gian gia đình mình. 

Bài viết liên quan
Mục lục
chậu cây cảnh
Scroll to Top