Cây xanh HCM

Các loại cây cọ phổ biến và được ưa chuộng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Các loại cây cọ đã không còn quá xa lạ gì trong trang trí đồ nội thất. Có rất nhiều người yêu thích những cây thuộc cọ. Không chỉ vì vẻ ngoài đẹp mắt mà còn khả năng điều hòa không khí, thanh lọc tiết trời khiến ta cảm thấy như được xoa dịu.

Cây chà là kiểng

Cây này tên khoa học của nó là Phoenix Canariensis, thuộc loại cây có hoa. Cây rất phổ biến bởi vì môi trường đất nó sinh sống không kén chọn. Nhất là ở Việt Nam rất dễ dàng bắt gặp cây chà là này. Ngoài ra người ta còn hay gọi nó tên Chà là Trung Đông vì nguồn gốc của nó đến từ nước Trung.

Bạn Đang Xem: Các loại cây cọ phổ biến và được ưa chuộng

images2125722 1 - Các loại cây cọ phổ biến và được ưa chuộng

Xem Thêm : Mê đắm lòng người như cây hoa lan bình rượu

Vẻ ngoài cây khá đẹp và sang trọng. Những tán lá nó mọc thành hình dạng như vương miện với các kim cương ở thân cây từ vết khắc. Cây chà là bạn trồng ở vườn, sân biệt thự, công viên,… đều được. Tôn lên được nét lịch sự không kém phần quý giá.

Cây cau

Ở khu vực Châu Á, đặc biệt những nơi có khí hậu ấm áp như Việt Nam ta thì cây cau rất phổ biến. Nhất những vùng miền quê, đi trên đường đều dễ dàng bắt gặp hàng cây cau cao lớn xanh mát. Cây cau có tên gọi khác là Tân Lang hoặc Nhân Lang.

cay cau be do 2 600x480 - Các loại cây cọ phổ biến và được ưa chuộng

Xem Thêm : Các loại cây trầu bà thường phổ biến trong trang trí

Cây có trái kích cỡ như một quả trứng, bên trong hạt như quả sồi. Quả cây cau có thể ăn được, người ta lấy quả ăn kèm với lá trầu. Theo phong tục đám cưới miền quê của nước ta thì không thể thiếu một mâm trầu cau dâng cúng ông bà.

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh được xem là loại cây thường xuất hiện ở các đường phố, khách sạn, trung tâm,… Với vẻ ngoài vô cùng độc đáo và đẹp, cây cọ cảnh rất thích hợp với những không gian rộng lớn. Tăng lên giá trị thẩm mỹ lên cao rất nhiều.

co canh - Các loại cây cọ phổ biến và được ưa chuộng

Cây có thể mọc lên rất cao tuy rằng quá trình như vậy khá mất thời gian. Khi cây cọ cảnh đã có đầy đủ rễ thì cũng là lúc cây cứng cáp, khỏe mạnh nhất; bạn tốt nhất nên trồng nó ở dưới đất nếu đang đặt cây ở chậu. Ngoài ra bạn nên lưu ý vài điểm khi trồng cây, như:

  1. Không đặt nơi quá thiếu ánh sáng
  2. Tránh xảy ra tình trạng bị úng nước
  3. Hạn chế làm đất khô cằn
  4. Thường xuyên chăm bón phân, cung cấp đủ lượng nước và dinh dưỡng
  5. Luôn giữ cho cây ở độ ẩm thích hợp
  6. Bụi tụ lại trên lá có thể lau bằng vải sạch, mềm

Nguồn: https://cayxanhhcm.com
Danh mục: Tin tức

Scroll to Top