Voucher

Cây xanh HCM

Các loại cây trầu bà thường phổ biến trong trang trí

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Các loại cây trầu bà hay được dùng để làm trang trí phòng khách, công ty, quán ăn, quán café, văn phòng,… Bởi nó có công dụng giảm ô nhiễm môi trường và điều hòa không khí tốt. Ngoài ra cây còn có ý nghĩa may mắn nên rất phổ biến.

Cây trầu bà

Cách gọi khác của cây được biết đến là Thạch Cam Tử hoặc sắn dây Hoàng Kim. Tên khoa học của nó là Epipremnum aureum. Thuộc họ Ráy. 

Tuổi thọ của cây thường sống lâu với màu xanh đẹp mắt quanh năm. Thân cây thuộc loại cỏ, nên nhiều rễ và cũng dễ dàng điều hòa không khí quanh nó. Nếu bạn trồng thì nên đặt cây ở nơi ánh sáng không mạnh, có bóng râm.

trau ba leo cot 1024x714 - Các loại cây trầu bà thường phổ biến trong trang trí
Cây trầu bà leo cột

Các loại cây trầu bà thì cây nào cũng có hoa. Hình dáng thì khá là giống những chiếc lá, thế nên đôi khi nếu bạn nhìn không kỹ sẽ nhầm lẫn. Hoa rất đẹp, và đó cũng là lý do khiến cây này được ưa chuộng dùng trang trí.

Những loại cây trầu bà dùng để trang trí

Ngày nay nhờ vào kỹ thuật công-nông nghiệp ngày càng phát triển mà người ta đã gieo trồng nhiều giống cây trầu bà khác nhau. 

Trầu bà thái

Cây này bạn có thể trồng nó với dạng treo lên hoặc là chậu đặt trên bàn cũng đều được. Lá của cây là hình trái tim hơi nhọn ở phần đầu, cuống dài và mọc đơn. Thân cây trầu bà có rất nhiều các rễ phụ, chúng mọc ở phần dưới những đốt thân. Bạn sẽ bắt gặp cây với hai màu là màu vàng hay xanh đậm ở phần lá.

cay trau ba thai 1024x714 - Các loại cây trầu bà thường phổ biến trong trang trí

Trầu bà sọc

Cây cũng có dạng lá hình trái tim như trầu bà thái vậy. Nhưng mà màu sắc trên nó là kết hợp vàng xen kẽ xanh lá tạo thành những vết sọc in trên lá. Khi cây già thì màu sắc cũng như vết sọc, kích thước của lá sẽ càng to hơn.

Ngoài ra cây cũng là có nhiều rễ phụ, thân mập hình trụ. Nếu bạn trồng nó ở ngoài thì nó sẽ mọc dựa vào các vách tường, cây gỗ.

cay trau ba soc 1024x714 - Các loại cây trầu bà thường phổ biến trong trang trí
Cây trầu bà sọc

Trầu bà đế vương

Tên gọi khác của cây: Hồng diệp môn. Cũng thuộc các loại cây trầu bà. Đặc điểm của cây là rễ có thể bám leo lên những thứ xung quanh nó. Thân thuộc loại thảo, có lá to, hình quả tim sâu đến tận gốc lá, nhọn phần đầu.

Cây trầu bà đế vương thích hợp trồng trong môi trường ẩm, có bóng râm, ánh sáng không quá mạnh.

cay trau ba de vuong 1024x714 - Các loại cây trầu bà thường phổ biến trong trang trí
Cây trầu bà đế vương
Các loại cây không cần ánh sáng

Trầu bà trắng

Là cây thuộc thân cỏ, có nhiều những bụi nhỏ xung quanh. Cây cũng thuộc loại mọc bám, leo lên các vách tường, cây gỗ.

Cây trầu bà trắng có tên gọi như vậy bởi vì trên lá của nó có các gân màu trắng vô cùng nổi bật. Lá kích thước to, đầu nhọn gốc sâu hình trái tim. Phần phiến của cây thì mang màu xanh bóng rất đẹp mắt. Bạn trồng cây ở trong nước hay chậu đặt trên cũng được.

trau ba trang 1024x714 - Các loại cây trầu bà thường phổ biến trong trang trí
Trầu bà trắng

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top