Cây xanh HCM

Cách chăm sóc cây hoa lan bình rượu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây lan bình rượu là một trong những giống cây cảnh văn phòng khá là đẹp , cây mang đến phú quý, vận may cho bạn quanh năm khi bạn có được những cây lan bình rượu đặt trong ngôi nhà của bạn.

cay lan binh ruou - Cách chăm sóc cây hoa lan bình rượu
Cây lan bình rượu

Cây hoa Lan Bình rượu (tên khoa học: Beaucarnea recurvata) là loại cây nội thất đẹp có thể trồng trong nước lẫn trong chậu. Cây có cụm hoa chùy, cuống hoa nhỏ, có dạng hình nón, màu trắng sữa. Lá uốn rũ xuống dưới tạo sự mềm mại, quyến rũ cộng thêm ý nghĩa tượng trưng cho sự khai vận, phú quý, chiêu tài nên đủ sức thu hút giới chơi cây cảnh lựa chọn trồng từ sân vườn cho tới ban công, đại sảnh, phòng khách sạn…

Đặc điểm sinh trưởng cây hoa Lan Bình Rượu

Là loài cây ưa ánh sáng nhẹ và không chịu được nắng trực tiếp từ mặt trời khi bạn đặt những cây lan bình rượu ngoài trời thì cây sẽ chậm phát triển, cây hay bị cháy lá và dẩn đến cây ngừng phát triển vì vậy bạn nên đặt cây tại vị trí gần cửa sổ hoặc ban công có má che hay những nơi có ánh sáng chiếu vào sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cách chăm sóc cây hoa lan bình rượu
Cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu có khả năng chịu được nhiệt độ rất tốt, vào mùa đông khi nhiệt độ giảm tới mức 0 độ C thì cây vản có thể sống được, về mùa hè thì nhiệt độ lên cao trên 30 độ C thì cây vẩn phát triển rất tốt bạn nên để cây tại nơi có bóng mát nhiều hơn tránh để cho bộ lá của cây bị cháy nắng.

Kỹ thuật trồng cây hoa Lan Bình Rượu

Cây hoa lan bình rượu là giống cây trồng từ củ nên việc chăm sóc cây cũng khá đơn giản. bạn lựa chon những cây con khỏe mạnh và phát triển tốt, có mép lá bóng mượt, lá có màu xanh đậm và khoảng cách giữa các lá cây đều, cân xứng.

Đất trồng cây Lan Bình rượu cần đảm bảo xốp thoát nước tốt. Giá thể bao gồm đất dinh dưỡng, tro trấu sơ dừa trộn lẫn theo tì lệ. Lượng nước vừa đủ, không dùng nước có nhiễm phèn.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cách chăm sóc cây hoa lan bình rượu
Cây lan bình rượu

Cách chăm sóc cây hoa Lan Bình Rượu

Thời điểm mà cây lan bình rượu phát triển tốt là vào mùa xuân và mùa thu với thời tiết dể chịu, cây sẽ phát triển rất nhanh, nếu vào mùa hè thì bạn nên đặt cây ở nơi có nhiều bóng mát,mát che vòm khi mùa đông đến thì bạn nên mang cây ra bệ cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào để giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn.

Để giúp cây có đủ dinh dưỡng cứ 2 tháng nên bón phân tổng hợp hoặc phân đạm một lần. Cây Lan Bình rượu rất ít bị sâu bệnh nhưng vẫn cần thường xuyên kiểm tra vì cũng có nguy cơ bị sâu đục thân hại cây dẫn đến cây nhanh mục và chết. Hoặc sâu cuốn lá làm cho lá héo khô. Nếu thấy hiện tượng này cần có biện pháp kịp thời bằng cách mua thuốc diệt sâu theo sự chỉ dẫn.

pl2000027737 - Cách chăm sóc cây hoa lan bình rượu
Cây lan bình rượu

Nhân giống cây hoa lan bình rượu

Việc nhân giống cây hoa Lan Bình Rượu bằng cách tách chồi khá khó khăn bởi chồi cây phụ thuộc vào cây bố mẹ và ra rễ con rất chậm. Vậy nên cần phải đảm bảo nghiêm ngặt các yếu tố về nước, ánh sáng, nhiệt độ hoặc bổ sung thêm thuốc kích thích ra rễ khi tiến hành nhân giống. Nhân giống từ hạt Lan Bình rượu rất chậm và hầu như không có hạt nào phát triển nếu không đủ ánh sáng và nước.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top