Voucher

Cây xanh HCM

Cách chăm sóc cây Philodendron ‘White Princess’

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Bạn đã biết gì về Cây Philodendron ‘White Princess’ chưa? Trầu bà sữa là loại cây thường thấy với những loại cây trồng trong nhà, nhưng dạng đột biến của chúng là loại hoàn toàn mới. Hôm nay, Cây Xanh HCM chia sẻ bài viết về loại cây này cũng như cách chăm sóc hiệu quả.

Một số thông tin về cây

Loài này được biết là dạng con lai của trầu bà đế vương xanh hồng. Chúng có lá màu trắng phối xanh, những đường viền màu hồng đậm dọc theo cuống lá nên thường được gọi với cái tên “công chúa trắng”. Tổ tiên của chúng có nguồn gốc từ Colombia và Costa Rica, nhưng Cây Philodendron ‘White Princess’ này đến từ đâu thì vẫn còn là ẩn số và cũng không ai khẳng định đã lai tạo chúng hay tìm thấy từ tự nhiên.

cay philodendron white pricess - Cách chăm sóc cây Philodendron 'White Princess'

Chúng cũng có nhiều tên khoa học là Philodendron White Wizard hay White Knight. Vì có bề ngoài rất “sang chảnh” và cũng hiếm gặp vì sự giao thoa giữa màu trắng kém nên loại cây này được những người yêu cây cảnh săn đón.

Cách nhân giống trầu bà sữa đột biến

Mặc dù là giống lai nhưng chúng phát triển rất nhanh và dễ nhân giống ra loại cây mới. Phần rễ nhỏ thường xuất hiện dọc theo thân cây sẽ nhanh chóng phát triển thành cây mới sau khi sống trong môi trường ẩm với rêu bọc quanh lý tưởng và được phủ bằng băng dính.

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng là chiết cành và đặt chúng trong nước ở không gian ấm áp, không có gió lùa và ánh nắng trực tiếp.

Cách chăm sóc cây Philodendron ‘White Princess’

Hỗn hợp đất

Giống với những loại cây trầu bà, Philodendron ‘White Princess’ cũng cần hỗn hợp đất có thể thoát nước tốt, tránh làm cây bị úng rễ và thiếu oxy. Nếu có thời gian, bạn nên tham khảo những công thức đất từ những người có kinh nghiệm trên các diễn đàn thay vì sử dụng đất có sẵn bày bán ngoài tiệm. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm loại đất trồng cây kiểng lá.

dat trong kieng la - Cách chăm sóc cây Philodendron 'White Princess'

Điều này sẽ giúp cây trầu bà của bạn khỏe mạnh và bạn có thể điều chỉnh những dưỡng chất cần thiết cho cây trồng của bạn.

Lưu ý là loại cây này là dạng thân leo, rễ trực tiếp cắm xuống đất nên bạn đừng sử dụng những loại đất nặng chứa nhiều than bùn. Đây là công thức tuyệt vời mà bạn nên sử dụng:

Yếu tố ánh sáng

Nếu bạn chọn loại cây này, bạn cần sử dụng nhiều ánh sáng cho chúng hơn những loại trầu bà thông thường. Cụ thể, chúng ưa ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng lọc, đặc biệt là vào buổi sáng. Trái lại, chúng cần tránh ánh sáng buổi chiều vì có thể bị cháy lá. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo bằng đèn LED quang phổ dành cho thực vật.

anh sang cho cay philodendron white pricess - Cách chăm sóc cây Philodendron 'White Princess'

Độ ẩm cao hay thấp?

Cây Philodendron ‘White Princess’ chỉ yêu cầu độ ẩm trung bình trong nhà là có thể sống tốt. Tuy nhiên, càng nhiều độ ẩm, chúng sẽ càng phát triển mạnh mẽ (tốt nhất là khoảng 80-85%). Để tạo độ ẩm cho chúng, bạn hãy sử dụng một khay chứa nước để bên cạnh cây hoặc thêm sỏi dưới chậu. Khi nước bay hơi thì cây sẽ được cung cấp độ ẩm thích hợp.

Về nhiệt độ

Có nguồn gốc từ rừng cây nhiệt đới nên chúng sẽ không chịu được độ lạnh. Khoảng từ 26 – 30 độ C sẽ giúp chúng sống ổn định. Một số người cho rằng nó khá cao so với nhiệt độ phòng thông thường nên bạn có thể đừng để chúng ở nơi dưới 22 độ C là được. Bên cạnh đó, không nên trồng chúng trong phòng máy lạnh.

cay philodendron white pricess truong thanh - Cách chăm sóc cây Philodendron 'White Princess'

Nước

Mật độ tưới nước cho cây tùy thuộc vào hỗn hợp đất bạn trồng. Nếu sử dụng hỗn hợp đất có nhiều vụn vỏ cây và không khí thì hãy tưới nước hằng ngày cho chúng. Đồng thời, bạn có thể để hỗn hợp trong nước vài giờ và xả nước thừa sau đó để vụn vỏ cây hút được nhiều nước hơn. Với hỗn hợp đất có sẵn, thì tưới nước khi quan sát thấy đất khô.

Bón phân

Cây Philodendron ‘White Princess’ cần được bón phân thường xuyên vào mùa xuân và hè vì đây là khoảng thời gian cây phát triển mạnh mẽ nhất. Nếu cây của bạn cần được tưới nước hằng ngày, thì hãy nhúng chúng vào phân bón loãng dành cho thực vật 1 lần/tuần.

Trường hợp khác, bạn có thể bón cho chúng sau lần mỗi lần tưới khi sử dụng đất bán sẵn. Hãy lưu ý dùng liều lượng được khuyến cáo trên nhãn chai.

Cây Philodendron ‘White Princess’ cũng dễ chăm sóc đúng không nào? Nếu yêu thích vẻ ngoài của chúng thì bạn hãy mua ngay một cây về để trang trí cho nội thất nhà cửa, nơi làm việc của bạn.

Hướng dẫn chăm sóc cây Philodendron Micans

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top