Voucher

Cây xanh HCM

Các loại trụ, cách làm trụ cho cây leo

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Trụ cho cây leo – Trong bất cứ sân vườn nào của gia đình và các hộ dân, nông dân cũng đều cần sử dụng trụ leo cho cây. Phổ biến là các trụ nhựa, gỗ, tái chế từ cây cho cây leo trồng trong nhà. trụ cho cây leo không chỉ giúp cây phát triển tốt, cho thế đẹp mà còn giúp cây sinh sôi nảy nở.

Ngày nay đã có rất nhiều các loại trụ cho cây leo vừa đáp ứng về công dụng vừa đáp ứng về mặt thẩm mỹ, thiết kế đẹp mắt rất thích hợp trưng bày trong các sân nhà, phòng khách, phòng ngủ. Hãy cùng Cayxanhhcm tìm hiểu về các loại trụ cây trồng ở dưới đây.  

Cac Loai Tru Cach Lam Tru Cho Cay Leo1 - Các loại trụ, cách làm trụ cho cây leo

Công dụng của trụ nhựa đối với cây trồng 

Trụ nhựa trồng cây gồm nhiều mấu kết nối với nhau. Thân trụ bố trí điểm trồng cây, dung dịch thủy canh dinh dưỡng được truyền dẫn trong ống trụ. Trụ nhựa nói chính xác là một ống trụ xây dựng độc lập.

Trụ đứng trồng cây giúp cây xanh dễ dàng nhận được chất dinh dưỡng, độ pH được kiểm soát cho cả đất và cây trồng. Giúp cây tăng trưởng kể cả trên diện tích đất hẹp. Thường thường cây sẽ được  trồng trong dung dịch dinh dưỡng pha sẵn. Hiện nay, mô hình trồng cây bằng trụ đứng dễ dàng áp dụng và phù hợp với rất nhiều loại cây.

Những ưu điểm của trụ nhựa đối với cây trồng 

Trụ đứng cho cây trồng giúp cây không sâu bệnh, phát triển vượt trội, rút ngắn thời gian trồng và thu hoạch, tăng năng suất lên tới 30%. Tự trồng cây tại nhà bằng trụ vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa có thực phẩm dùng tại nhà mà không phải ra chợ tìm kiếm.

Ngày nay, mô hình trụ đứng còn được tận dụng cả trong mô hình trồng cây cảnh, hạn chế được chi phí tối đa việc tạo thế cho cây. Bên cạnh đó, tính di động gọn nhẹ của trụ đứng giúp người trồng có thể lựa chọn trưng bày cây ở bất cứ đâu như trong vườn, phòng khách, phòng ngủ hay ngay cả phòng vệ sinh của gia đình. 

Cac Loai Tru Cach Lam Tru Cho Cay Leo - Các loại trụ, cách làm trụ cho cây leo

Hai loại trụ phổ biến cho cây leo

Trụ tự chế bằng ống nước 

Nhựa là một vật dụng tiện lợi, nhẹ gọn, giá thành rẻ, dễ thao tác…. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều nhựa sẽ tạo ra rác, xả thải ra môi trường gây ra những hệ lụy tới hệ sinh thái, sức khỏe của con người ,… Nên những năm gần đây đã có rất nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình trạng này là tái chế ống nhựa thành trụ leo cho cây 

tru cay leo bang ong nuoc - Các loại trụ, cách làm trụ cho cây leo

Ống nhựa là một vật dụng phổ biến. Ngoài công dụng dẫn nước, đây cũng là một vật liệu lí tưởng tận dụng làm trụ leo vững chắc cho cây mà không tốn nhiều chi phí

Hãy tìm lại trong nhà, phòng kho trong gia đình bạn hãy kiểm tra lại các đường ống hoặc hỏi gia đình, hàng xóm xung quanh. Chắc chắn, sẽ có ai đó đang bỏ đi hoặc không dùng đến chúng. Và bạn sẽ là vị cứu tinh, mang chúng về thiết kế và cắt sửa. Chắc chắn với sự sáng tạo của bạn, chiếc cây leo sẽ có một cây trụ leo độc đáo. 

Trụ tự chế bằng cây

Có nhiều cách để tái chế từ những chiếc cây, rác thải từ cây trồng tận dụng làm trụ leo cho cây bằng rễ Lục Bình hay cột xơ dừa. Ví dụ như các bước tạo trụ cây bằng rễ lục bình dưới đây

Bước 1: chuẩn bị 1 ống nhựa, chậu cây, đất, cây xanh, rễ lục bình đã được phơi khô xơ và dây buộc cố định ( có màu tương trụ màu lục bình khô để tạo tính thẩm mĩ)

Bước 2: Bó các rễ lục bình khô kín quay ống nhựa và dùng dây cố định 

Bước 3:  Cho đất vào bồn cây và cố định trụ cây rễ lục bình vào trong bồn

Bước 4: Trồng cây leo, cố định cây leo vào với trụ.

Ngoài ra còn nhiều loại cây khác như làm trụ trồng cho cây leo bằng Dớn Mềm, thanh tre cắm cây cảnh,…

Cây leo phổ biến được dùng với các trụ cây 

Dân gian từ xưa đến nay vẫn luôn lựa chọn cây trầu bà là loại cây leo cần thiết trong nhà. Cây trầu bà leo trụ có màu tượng trưng cho mộc ngũ hành. Những người mệnh mộc, mệnh hỏa, mộc sinh hỏa rất phù hợp với loại cây trồng này. dựng trụ cho cây trầu bà sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ giúp họ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, bình an hơn. 

Ngoài ra, nếu cây trầu bà leo trụ có lá sọc vàng trắng thì lại rất hợp với những người thuộc mệnh kim và thổ. Những người thuộc mệnh này thường có tính cách rất cứng nhắc nên khi trồng một chậu trầu bà sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn hơn trên đường đời. 

Cac Loai Tru Cach Lam Tru Cho Cay Leo2 - Các loại trụ, cách làm trụ cho cây leo

Để lựa chọn được loại cây leo phù hợp, người ta sẽ tìm đến những cửa hàng chuyên cung cấp cây xanh và vật liệu trồng cây, phân bón . Vì ở đây có rất nhiều các loại cây leo đẹp mắt và được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc cây tận tình. 

Như vậy có thể thấy, trụ cho cây leo là một vận dụng không thể thiếu và dễ tìm kiếm hoặc từ các đồ vật tái chế trong nhà. Và việc lựa chọn được một chiếc cây leo ưng ý, hợp mệnh hợp phong thủy là một điều quan trọng. Để tìm được một chiếc cây leo ưng ý và lựa chọn trụ cây leo phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Một số loại trụ khác bạn có thể tham khảo

BC302 4 - Các loại trụ, cách làm trụ cho cây leo

Trụ nhựa 25/50cm

tru nhua - Các loại trụ, cách làm trụ cho cây leo

Trụ nhựa nối dài 28cm

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top