Voucher

Cây xanh HCM

Cách trồng cây Monstera Trầu Bà Nam Mỹ trong nước

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây trầu bà Nam Mỹ có lẽ không còn là cái tên xa lạ trong giới yêu cây cảnh trong nhà. Loại cây này mang đến vẻ đẹp tươi mát cho ngôi nhà của bạn nhưng có cách trồng và chăm sóc hoàn toàn đơn giản. Nhiều người cho rằng loại cây này phát triển trong nước thì sẽ dễ chăm sóc nhất, và để bàn cũng đẹp hơn. Cây Xanh HCM sẽ cung cấp cho bạn những điều bổ ích khi trồng cây Monstera trong nước.

monstera trong nuoc - Cách trồng cây Monstera Trầu Bà Nam Mỹ trong nước

Đôi nét về cây Monstera và cách trồng

Đây là loại cây nhiệt đới xuất phát từ vùng Trung Mỹ, vì vậy môi trường ấm, ẩm ướt sẽ là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của chúng. Loại cây này thường được trồng trong nhà, dễ chăm sóc nên hiện đang được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Bạn có thể đặt loại cây này ngay giữa bàn trong phòng khách, một lọ nhỏ trên bàn làm việc hay mặt bếp cũng mang lại vẻ đẹp bí ẩn của nó. Chúng sẽ tô điểm không gian của bạn thêm tươi sáng.

Cách trồng cây cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua hoặc cắt một đoạn cây giống nhỏ, hãy giữ cây bám rễ và làm theo những điều bên dưới để cây có thể phát triển tốt. Thông thường, khi mua cây tại chỗ bán, họ sẽ trồng chúng sẵn trong đất, bạn có thể tách chúng ra để trồng trong nước theo ý thích.

cay monstera trong nuoc - Cách trồng cây Monstera Trầu Bà Nam Mỹ trong nước

Cách trồng cây trầu bà Nam Mỹ trong nước

  • Tìm các vòng tròn màu nâu trên thân từ nơi từng có lá, đây sẽ là nơi lá và cành hình thành trên cây.
  • Sau khi xác định được nơi cây sẽ phát triển như đã nói trên, cắt phần đó đi và đặt vào nước không chứa Clo.
  • Đặt phần đã cắt vào bình hoặc lọ, giữ chúng thẳng đứng. Mẹo nhỏ cho bạn hãy chọn bình, lọ cao và hẹp ở điểm đầu để cây có thể đứng thẳng.
cach cat cay monstera - Cách trồng cây Monstera Trầu Bà Nam Mỹ trong nước

Vị trí thích hợp cho cây 

Đặt chiếc lọ của bạn ở vị trí có ánh nắng mặt trời gián tiếp, nhẹ, khu vực sáng cũng có lợi cho cây rất nhiều. Không nên đặt chúng ở nơi có ánh sáng trực tiếp quá lâu hoặc nắng gắt, bởi cây sẽ dễ bị cháy lá, vàng lá, hoặc dẫn đến rụng lá.

Tips: bạn có thể đặt chúng ở nhà tắm có cửa sổ và ánh nắng mặt trời chiếu đến mỗi sáng.

Thay nước thường xuyên nếu trồng cây Monstera trong nước

Ưu tiên nước đóng chai vì chúng không chứa Clo

Bạn nên thay nước cho cây đúng lúc, khoảng 3-5 ngày hoặc sớm hơn khi quan sát thấy nước chuẩn bị bị mất màu. Hãy sử dụng lọ trong suốt để dễ quan sát và có thể thêm nước khi thấy mực nước bị ít đi. Bên cạnh đó, lọ trong suốt cũng giúp bạn thấy được sự phát triển của rễ để thay bình kịp lúc.

dat cay monstera o cua so - Cách trồng cây Monstera Trầu Bà Nam Mỹ trong nước

Ngoài ra, bạn nên để nước đạt đến nhiệt độ phòng trước khi thay nước. Nếu nước quá nóng cây sẽ dễ bị cháy lá, còn nước quá lạnh thì cây sẽ bị sốc nhiệt. Đồng thời, bạn nên sử dụng nước đóng chai thay vì nước máy vì bản chất nước máy có chứa Clo. Trong trường hợp bạn đang sử dụng nước máy, hãy để qua đêm để loại bỏ clo trước khi thay nước cho cây của bạn.

Bón phân

Bạn nên chọn loại phân bón dạng lỏng để chăm sóc cây Monstera ở trong môi trường nước. Hòa 1 thìa cà phê phân bón vào trong 5-7 lít nước hoặc theo tỉ 1:7 và bón cho cây 1 lần/tháng.

Chăm sóc rễ cây

Hãy để thân cây của cây Monstera gắn liền với rễ của nó trong nước, nếu chậu quá nhỏ, chuyển chúng đến chiếc lọ phù hợp, hoặc có thể tỉa một ít rễ để trông gọn gàng hơn. Một gợi ý khác nếu cây quá lớn, bạn có thể tách chúng ra và trồng thêm trong một chiếc chậu khác.

cham soc cay monstera trong nuoc - Cách trồng cây Monstera Trầu Bà Nam Mỹ trong nước

Rễ con của cây Monstera

Rễ con sẽ giúp cây tăng khả năng hút nước cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng tốt khi trồng cây trầu bà trong nước. Vì vậy, nếu thấy những lớp vỏ dày màu nâu của rễ bong ra và nổi lên trong nước thì đó là điều bình thường, bạn không cần lo lắng. Chỉ cần loại bỏ chúng khi thay nước cho cây là được.

Tại sao cây Monstera, trầu bà lá xẻ là cây trồng trong nhà được yêu thích nhất?

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top