Cây xanh HCM

phong cách forrest

Cây cau nhật với phong cách trang trí Forrest hoang dã, nhiệt huyết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Phong cách trang trí Forrest đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi con người bắt đầu “sống xanh” nhiều hơn. Đi cùng với sự lên ngôi của phong cách này là thời điểm tuyệt vời cho cây cảnh phát triển mạnh. Cây cau nhật cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong phong cách này.

Phong cách trang trí Forrest là gì?

Như chúng ta đều biết, Forrest có nghĩa là rừng rậm. Và phong cách này chính là sự mô phỏng lại không gian và cảm giác của rừng rậm. Nhiều người theo đuổi phong cách này như một cách hòa nhập với thiên nhiên.

forrest 1024x714 - Cây cau nhật với phong cách trang trí Forrest hoang dã, nhiệt huyết
Phong cách forrest

Thông thường, phong cách Forrest đề cao những màu sắc như xanh lá cây theo nhiều tông, màu nâu của đất đá và trắng của nước, khói. Tuy nhiên, xen lẫn giữa chúng vẫn là những màu sắc nổi bật như một cách chấm phá độc đáo.

Phong cách này rất ưa chuộng những họa tiết gợi nhớ về động vật và cây cối. Tuy nhiên, cây thật vẫn được lựa chọn nhiều hơn. Những đồ vật làm từ nguyên liệu xanh cũng được sử dụng nhiều.

Cây cau nhật đóng vai trò gì trong phong cách trang trí Forrest?

Sở hữu vẻ ngoài rất độc đáo, cây cau nhật đã trở thành một điểm nhấn cho những căn phòng mang phong cách Forrest. Loài cây này đã trở nên quan trọng gần như tương tự như cây Monstera.

Đây là loài cây thường mọc thành từng bụi lớn. Thân cây dạng ống nhỏ và có màu xanh, cũng rất dễ bị bẻ gãy. Chúng gần như cây thân cỏ thế nên có chiều cao khá nhỏ.

Xem ngay  Cây Lá Trắng trang trí cho không gian nhà sang trọng

Lá của cây cau nhật cũng rất đẹp mắt với hình bầu dục và nhọn ở hai đầu. Chúng hơi cong cong, uốn lên thật thanh lịch như cánh cung. Màu sắc của lá cũng gần tương tự như thân cây. Điểm đặc biệt nhất chính là những cuống lá rất dài của cây. Chúng có màu vàng rất nổi bật với các bẹ nối với thân.

cay cau 1024x714 - Cây cau nhật với phong cách trang trí Forrest hoang dã, nhiệt huyết
Cây cau

Các lá của cây cau nhật mọc đối nhau trên một cuống chính. Nhìn từ xa chúng gợi lên hình ảnh của những tàu lá dừa phất phơ. Điều đó tạo nên sự khác biệt độc đáo giữa loài cây này với những cây khác. Chính vì thế nên chúng mới trở thành một phần không thể thiếu của phong cách Forrest.

Một số công dụng hữu ích của cây cau nhật

Điểm khiến chúng được nhiều người lựa chọn hơn nữa chính là công dụng. Có thể nói rằng, trong cuộc sống hiện nay, công dụng này vô cùng hữu ích. Điều này đã trở thành một điểm cộng lớn cho loài cây này.

Công dụng lớn nhất của cây cau nhật chính là khả năng hút các chất độc tố. Trong thời điểm ô nhiễm không khí tràn lan như hiện tại, công dụng này trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Những chất độc hại trong không khí sẽ được cây hút vào thông qua đường lá. Vào thời điểm có nhiệt độ vừa đủ, các khí khổng sẽ mở rộng để hút khí độc. Sau đó, những khí độc này sẽ được biến đổi thành chất và vận chuyển xuống rễ. Ở rễ, những chất này sẽ được biến đổi thành chất dinh dưỡng cho cây.

Xem ngay  Cách chăm sóc cây hoa giấy? Cây hoa giấy hợp mạng gì?

Với những ưu điểm tuyệt vời như thế, cây cau nhật luôn được săn đón ở mọi nơi. Nếu bạn ưa thích phong cách Forrest, sao không tậu ngay một cây?

Mục lục
Trụ cây cảnh
Trụ nhựa trồng cây - 10.000 đ - 25 x 3 cm
Bài viết liên quan
chậu cây cảnh
Scroll to Top