Voucher

Cây xanh HCM

Cây Hoa Loa Kèn Đỏ hợp với mệnh gì?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây hoa loa kèn là một loài hoa rất đẹp, với một màu sắc rực rỡ và thu hút người nhìn. Loài hoa này có một mùi hương nhẹ nhàng làm tăng vẻ đẹp của cây hoa loa kèn lên rất nhiều. Cây hoa loa kèn đỏ hợp với mệnh gì? Cây hoa loa kèn đỏ hợp với mệnh gì?

cay hoa loa ken do - Cây Hoa Loa Kèn Đỏ hợp với mệnh gì?

Cây hoa loa kèn đỏ là cây gì?

Cây hoa loa kèn đỏ là loài hoa có nguồn gốc từ các nước Nam Phi, là một loài cây thân cỏ và sống rất lâu năm.Các lá của cây hoa loa kèn đỏ thường mọc rất nhiều. Lá mảnh, mọc dài ra từ rế cây với vươn dài tới gần phần hoa. 

Cây hoa loa kèn được trồng bằng củ, và sinh sôi lấy chất dinh dưỡng từ loài củ này.

Hoa của cây được nở theo từng cụm từ 2-3 bông, được trồng thành từng chùm trong chậu cây. Hình dáng của cánh hoa xếp tụm lại và từ từ tỏa ra ở phần đầu hoa, với hình của chiếc kèn nên gọi là hoa loa kèn.

Với đài nhụy vàng, được mọc vườn dài ra ở chính giữa bông, màu vàng trên sắc đỏ tạo nên sự rực rỡ đẹp mắt.

Cây hoa loa kèn đỏ còn có ý nghĩa sâu sắc bên trong vẻ đẹp thu hút của nó. Nó là sự kết tinh của niềm vui, hạnh phúc, là sự quan tâm, hứa hẹn.

Nó cũng gửi gắm một thông điệp về sự trọn vẹn trong tình cảm, dù không gian thời gian có thay đổ nhưng nó vẫn sống trường tồn, và yêu một các toàn tâm.

Bên cạnh đó, màu đỏ là màu mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, quyền lực, sự sắc xảo, cao sang, kiên cường trước những thử thách, trông gai.

Nó còn là một lời chúc tốt đẹp về cuộc sống, sự chúc phúc cho các dịp lễ teesrt và sử dụng để tặng người thân, bạn bè là một điều rất ý nghĩa.

cay hoa loa ken do la cay gi - Cây Hoa Loa Kèn Đỏ hợp với mệnh gì?

Cách trồng cây hoa loa kèn đỏ

Vào hằng năm cây hoa loa kèn đỏ thường nở vào tháng 4. Nhưng với màu sắc sặc sỡ và hương thơm nhẹ nhàng của nó có rất nhiều người muốn trồng và cho nợ rộ vào các dịp lễ tế để có thể làm quà, trưng trong nhà, ngoài sân để rước tài lộc về nhà.

Vì thế, có rất nhiều nghệ nhân đã nghiên cứu và trồng hoa trong khoảng các tháng 9- hoặc tháng 10 âm lịch để chuẩn bị, làm cho hoa nở rộ đúng vào tháng giêng âm lịch.

Để trồng cây hoa loa kèn đầu tiên hãy kiếm một củ cây già, cắt các phần rễ của củ và phơi củ cây hoa ở nơi có bóng râm cho đến khi củ héo, khô.

Vào khoảng tháng 11 âm lịch, trước ngày tết hơn một tháng, đem củ đã phơi trông vào những chậu tre, giỏ tre, chậu thoát nước tốt.

Sử dụng hỗn hợp đất pha để cho cây sinh trưởng tốt nhất có thể. Với đất, phân hữu cơ, tro, trấu trộn đều và sử dụng để trồng củ vào. Hãy để đất tơi xốp không ép chặt để củ có thể thoáng không bị úng, thối.

Nên đặt chậu ở những nơi có bóng mát, không bị quá nắng, tưới nước mỗi ngày với lượng vừa đủ, không tưới quá nhiều để cây không bị ung nước.

cach trong cay hoa loa ken do - Cây Hoa Loa Kèn Đỏ hợp với mệnh gì?

Sau khoảng 15-20 ngày cây sẽ cho mầm lá hoặc đâm mầm hoa và nên đưa chậu ra nơi có nắng để cây có thể quang hợp. Và vẫn tiếp tục tưới nước có thể kết hợp bón thêm một chút phân hữu cơ.

Nếu bạn muốn cuống hoa ngắn nhưng mập mạp to tròn, hoa nở to và tươi sắc, lâu tàn thì nên bón thêm  một chút phân kali cho cây hoa loa kèn đỏ.

Sau đó, nếu bạn chăm sóc đúng đủ, cây sẽ cho ra nụ hoa, và hãy canh ngày để tưới nước. Hãy tưới nước nhiều vào những ngày bạn muốn hoa nở.

Có thể bóc vỏ chậu đang trồng và cho ra một chậu đẹp hơn mới hơn để có thể sử dụng tặng, biếu, hay bán cho khách vào những ngày tết.

Nếu dùng hoa để cắm hãy thu hoạch hoa vào chiều hoặc buổi sắng sớm khi trời râm mát. Sử dụng kéo sắc, cắt chéo cuống thân hoa ở gần mặt đất.

Dùng cách làm đó để nước không bị đọng lại ở trong thân của cây hoa sẽ không làm cho củ bị thối, úng. Cây hoa loa kèn đỏ rất ít bị sâu rầy nhưng bên cạnh quá trình trồng nên để ý, bảo về bông khỏi những con rệp, nhện trắng bám dưới mặt lá.

Với phần thân và củ còn lại sau khi đã thu hoạch vẫn tiếp tục chăm sóc và xới lại phần đất cho tơi xốp và chờ đến tháng 10 năm sau. 

Củ đào lên phủi đất rồi cho vào cát để bảo quản củ tốt hơn. Sau đó, có thể giữ nguyên củ hoa, và để trồng vào dịp lễ tết năm sau để trưng, trang trí cho nhà cửa ngày tết.

hoa cua cay hoa loa ken - Cây Hoa Loa Kèn Đỏ hợp với mệnh gì?

Cây hoa loa kèn đỏ hợp với mệnh gì?

Cây hoa loa kèn đỏ rất hợp với mệnh hỏa. Người mệnh hỏa sử dụng cây hoa loa kèn trang trí trong nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội trong việc thăng tiến bản thân, đường công danh sự nghiệp mở rộng.

Bên cạnh đó, màu đỏ còn tượng trưng cho vận khí và vượng khí của gia chủ mệnh hỏa. Tạo ra sức mạnh, năng lượng tràn đầy, mang lại sự bình an, may mắn cho công việc, gia đình.

Có thể sử dụng cây hoa loa kèn trang trí ở phòng khác có các loại đồ gỗ có màu nâu, cam đất , hay các vật dụng có màu nâu, màu cam đất để tạo nên sự cá tính, phong cách riêng, và đặc biệt gia tăng khí vận tốt cho người mệnh hỏa.

Màu đỏ thể hiện cho khao khát, sức mạnh , sự mạnh mẽ sẽ giúp người mệnh Hoả phát huy những khả năng tiềm ẩn bên trong con người tạo nên một luồng khí tài vận, sớm gặt hái những thành công trong công việc và cuộc sống.

Nên đặt cây hoa loa kèn đỏ vị trí nào trong nhà

Cây hoa loa kèn có thể đặt ở các vị trí như trưng phòng khách, ban công, phòng làm việc để tạo nên sự tươi mới cho căn phòng thêm tươi mới và đẹp.

Với đó có thể kết hợp với chậu cây màu nâu, bàn nâu, màu đất hay cam đất đều làm tăng sự may mắn, thuật mắt, tạo nên phong thủy tốt cho căn phòng, căn nhà  cần được trang trí.

Cây hoa loa kèn dung để trang trí cho ngày tết là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Và đặc biệt với người mang mệnh hỏa, sẽ tăng thêm sự phú quý cho gia chủ khi trang trí loài cây này.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top