Cây xanh HCM

Những công dụng tuyệt vời của cây ngà voi

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Đặc điểm và hình dáng của cây ngà voi

Mặc dù đây không phải là một loài cây quá phổ biến, thế nhưng chúng vẫn có chỗ đứng nhất định. Vậy những công dụng của cây ngà voi là gì mà có thể khiến mọi người yêu quý chúng? 

Mặc dù tên là “ngà voi” nhưng chắc chắn chúng không thể to lớn như chiếc ngà của con voi thật. Tuy nhiên, về mặt hình dáng thì chúng vẫn khá giống vài chiếc ngà cắm xuống đất.

Loài cây độc đáo này có nguồn gốc ở Madagascar – xứ sở những loài cây kì dị. Thế nên, chúng có sức dẻo dai và bền bỉ rất đáng kinh ngạc. Vì khí hậu không quá khác biệt nên cây sống tốt ở Việt Nam.

Lá của loài cây này có hình trụ, nhọn ở đầu, lại hơi cong, nhìn cũng rất giống một chiếc ngà. Tuy nhiên, màu sắc của chúng chắc chắn không hề trắng ởn giống như ngà voi thật.

cay nga voi - Những công dụng tuyệt vời của cây ngà voi
Cây ngà voi

Những chiếc lá này có màu xanh nhạt, xen lẫn với chúng là các đường vân xanh đậm. Điều này làm chúng trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, kết cấu sắp xếp đó cũng làm chúng trở nên tròn trịa và đầy đặn hơn.

Lá của cây vươn thẳng lên khỏi mặt đất như thanh kiếm mạnh mẽ. Chúng có một rãnh trên bề mặt lá kéo dài xuống. Và chúng cũng mọc đối xứng với nhau tạo cảm giác hết sức thú vị.

Cây ngà voi có những công dụng nào?

Sau đây là một số công dụng cơ bản của cây ngà voi. Đây là một loài cây rất đa dạng trong cách sử dụng:

  • Phong thủy: Loài cây này mang lại tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Nếu để đúng vị trí phong thủy sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn nữa. Tuy nhiên, chúng vẫn chỉ có thể góp sức một phần nếu gia chủ muốn thành công.
  • Mang lại không khí trong lành: Loài cây này có thể quang hợp cả vào ban đêm để tạo ra oxy. Thế nên, bạn không cần quá lo lắng khi trưng cây trong phòng đóng kín cửa. Tuy nhiên cũng không nên lợi dụng điểm này của cây. Nếu không chúng sẽ rất dễ chết.
  • Là cây thuốc: Đây chính là tác dụng hữu hiệu nhất của loài cây này. Theo nhiều nghiên cứu, các thành phần trong cây có thể chữa nhiều bệnh khác nhau. Ví dụ như bệnh về xoang, mụn, xương khớp,… Có nhiều ông thức chữa cảm bằng cây ngà voi rất đơn giản mà bạn có thể làm theo.

Lựa chọn cây ngà voi xanh tươi trang trí cho căn nhà của bạn

Cây ngà voi có rất nhiều công dụng khác nhau. Những công dụng ấy rất gần gũi và khá quan trọng với đời sống thường nhật. Thế nên, nhiều người lựa chọn loài cây này để trồng trong nhà.

cay nga voi 2 - Những công dụng tuyệt vời của cây ngà voi
Cây ngà voi

Tuy nhiên, loài cây này nổi bật và độc đáo nhất vẫn ở khả năng chữa bệnh. Nếu nhà có trẻ em, việc có loài cây này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề sức khỏe của chúng nhanh hơn. Không những thế, những nguyên liệu hữu cơ và tự nhiên sẽ có tác dụng tốt hơn rất nhiều.

Đây sẽ là loại cây hoàn hảo cho rất nhiều người với ý nghĩa phong thủy và vẻ đẹp thú vị. Thế nên, nếu bạn ưa thích sự độc đáo, hãy lựa chọn ngay cây ngà voi!

Bài viết có thể bạn quan tâm

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top
Scroll to Top