Voucher

Cây xanh HCM

Chính trực, ngay thẳng như cây trúc nhật

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Ngày nay rất nhiều người có sở thích trồng cây xanh để trang trí cho ngôi nhà, sân vườn, bàn làm việc,… Đặc biệt là cây trúc nhật. Đây là loại cây tượng trưng cho sự may mắn, thanh cao vì thế rất được ưa chuộng.

Giới thiệu về cây trúc nhật

Tên gọi khác trong khoa học của cây trúc nhật là Dracaena surculosa punctulata. Kiểu cây này nếu bạn trồng trong vườn thì nó sẽ mọc thành từng bụi lại với nhau, khá giống với loại cây lau sậy. Thân cây cao trung bình dao động từ 0,4m đến 1,2m. Bạn trồng cây trúc nhật ở trong chậu thì chiều cao cây sẽ thấp hơn so với trồng tự nhiên ngoài vườn.

Cây có rất nhiều nhánh nhỏ. Lá nó mọc thường thành các vòng với nhau, thỉnh thoảng sẽ mọc đối xứng. Thuôn của lá dài hình tròn, nó mỏng giống như lá của cây tre, mà mềm với bóng xanh hơn nhiều. Về phần đầu của lá thì dạng mũi nhọn, cuống ở gốc ngắn. Phiến cây trúc nhật thường xuất hiện các đốm li ti màu trắng, vàng.

cay truc nhat 2 1024x714 - Chính trực, ngay thẳng như cây trúc nhật

Cây trúc nhật có mọc hoa. Hoa của nó hình dạng chùm khá dài, ở cuống chung thì cứng, hoa mọc ở phần đỉnh. Màu hoa của cây là trắng, nhỏ. Thế nên những người yêu thích vẻ ngoài yên tĩnh, nhẹ nhàng rất chuộng cây trúc nhật.

Bạn nên đặt cây ở những vị trí không có ánh sáng quá mạnh. Tốt nhất là có bóng râm, nhiệt độ thích hợp. Cây trúc nhật phát triển tuy không quá mạnh nhưng nó rất dễ sinh trưởng trong mọi hoàn cảnh tương đối.

Cây trúc nhật có công dụng gì?

Xã hội đang phát triển khiến không khí môi trường ngày càng ô nhiễm hơn. Rất nhiều người đều muốn lựa chọn một loại cây có tác dụng điều hòa thanh lọc tốt, và cây trúc nhật đáp ứng được điều đó.

cay truc nhat 4 1024x714 - Chính trực, ngay thẳng như cây trúc nhật
Cây trúc nhật

Cây có vẻ ngoài xanh tươi quanh năm, luôn mang trên mình vẻ xanh mát mẻ khiến cho không gian quanh đó trở nên thoáng đãng. Cũng như bao loại cây khác, cây trúc nhật có khả năng điều hòa vô cùng tốt. Đặc biệt vào những tiết trời oi bức, mùa hè nóng thì cây sẽ giúp bạn giảm bớt cái nóng, tinh thần luôn dễ chịu và thoải mái.

Không chỉ vậy, cây dùng trang trí hoàn toàn thích hợp. Dù bạn để ở ban công, phòng khách, phòng trà, quán café,… cũng được. Đều tăng giá trị thẩm mỹ nơi đấy lên cao hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của cây trúc nhật

Theo phong thủy, cây càng có dáng mảnh mai, sức sống mạnh mẽ thì càng tượng trưng cho sự chính trực, có bản lĩnh. Đặc biệt thể hiện được vẻ thanh cao của những quân tử thời xưa.

Cây trúc nhật không chỉ mang cốt cách vừa mềm mại vừa linh  hoạt. Nó còn có ý nghĩa của sự may mắn, hòa thuận gia đình, những điều vui vẻ. Một số người cho rằng cây còn có thể xua đuổi tà ma, đem đến điềm lành cho người trong gia đình.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top