Cây xanh HCM

Đá Vermiculite là gì? công dụng của đá Vermiculite

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Đá Vermiculite là loại đá thân thuộc với những người làm vườn thực thụ. Chúng là loại đá thông dụng với nhiều ưu điểm ứng dụng trong nông nghiệp. 

Vậy cụ thể đá Vermiculite là gì, mua đá ở đâu và giá bán bao nhiêu tiền là hợp lý? Tất cả sẽ được Cây xanh HCM giải đáp trọn vẹn thông qua bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Đá Vermiculite là gì? công dụng của đá Vermiculite

da vermiculite 2 - Đá Vermiculite là gì? công dụng của đá Vermiculite

Định nghĩa đá Vermiculite là gì ?

Có rất nhiều người thắc mắc không rõ đá Vermiculite là gì. Đây là loại đá còn có một tên gọi khác là vơ mi, là tên của một nhóm các khoáng chất tồn tại dưới dạng bột ngậm nước của nhôm silicat và magie. Nhìn bên ngoài chúng có hình dạng giống như nhựa mica. 

Tuy nhiên, ứng dụng trong nông nghiệp, đá vơ mi này có khả năng xử lý lượng nhiệt lớn, đồng thời mở rộng thành những viên accordion gôm nhiều tấm mỏng hữu dụng. Khả năng tăng nở về kích thước của đá vơ mi có thể lên tới 8 đến 20 lần so với hình dạng ban đầu.

da vermiculite la gi - Đá Vermiculite là gì? công dụng của đá Vermiculite

Đá Vermiculite có ưu điểm không bị nấm mốc, không mùi, hoàn toàn vô hại với sức khỏe của người sử dụng. Loại đá Vermiculite nay có khối lượng nhẹ nên dễ dàng kết hợp với các loại đá, đất hoặc giá thể khác. 

Công dụng của đá Vermiculite là gì ?

Đá Vermiculite có rất nhiều công dụng hữu ích và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực không riêng gì nông nghiệp trồng trọt.Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, Cây xanh HCM sẽ chỉ tập trung phân tích tác dụng tuyệt vời của loại đá vơ mi này trong quá trình trồng trọt thôi nhé!

Khả năng ngậm nước và các chất dinh dưỡng của đá Vermiculite vô cùng tuyệt vời nhờ vào khả năng trương nở thể tích so với thể tích ban đầu. 

Xem Thêm : Cây cảnh cho người tuổi Dần hợp phong thủy

Vì vậy, chúng có thể trữ được lượng dinh dưỡng và nước gấp 3 đến 4 lần so với thể tích trong nước của chúng. Đặc biệt hữu ích với các loại cây trồng như sen đá, xương rồng và các cây mọng nước khác.

Đây là một ưu điểm tuyệt vời trong nông nghiệp mà không phải loại đá nào cũng có khả năng đáp ứng. 

da vo mi trong cay - Đá Vermiculite là gì? công dụng của đá Vermiculite

Đá vơ mi giúp rễ cây có thêm nhiều không khí để phát triển, thúc đẩy quá trình nảy mầm ở cây được tốt và nhanh chóng hơn.

Trong quá trình trồng hoa thủy canh hoặc trồng rau, người ta thường trộn đá vơ mi với các thành phần khác hoặc dùng 100% đá vơ mi nhằm nâng cao tỷ lệ nảy mầm ở hạt giống. Đây cũng là loại đá sạch, vô trùng nên phù hợp để cho các bộ rễ non phát triển tốt hơn.

Sử dụng loại đá Vermiculite giúp môi trường đất hấp thu dễ dàng các dưỡng chất kali, magie, amoni cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của các loại cây trồng.

Cách sử dụng đá Vermiculite 

Để phát huy tối đa khả năng của loại đá Vermiculite này, bạn phải nắm được cách sử dụng đá đúng tiêu chuẩn dưới đây. 

Đá vơ mi được bổ sung các cây trồng cùng với các loại hỗn hợp khác nhằm mang đến khả năng giữ nước và hấp thu chất dinh dưỡng tốt. Đồng thời còn giúp đất trồng luôn được tơi xốp, thoáng khí, giúp cây phát triển tốt hơn.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cần thêm đá vơ mi vào đất trồng và phân ủ để tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển nhanh của bộ rễ cây. Đây là một ưu điểm tuyệt vời hỗ trợ công việc ươm giống. 

Xem Thêm : Mê đắm lòng người như cây hoa lan bình rượu

Bộ rễ con non trẻ của những cây non cần đến sự tơi xốp của đất để dễ dàng phân nhánh, phát triển mà đây chính là 1 thế mạnh của đá vơ mi mà không phải loại đá nào cũng có khả năng đáp ứng.

Trong trường hợp sử dụng 100% đá vơ mi mà không kết hợp trộn đất hoặc các hỗn hợp khác, bạn cần cung cấp cho cây đủ dung dịch phân bón yếu. 

vermiculite mix - Đá Vermiculite là gì? công dụng của đá Vermiculite

Dung dịch này bao gồm phân hòa tan với nước theo tỉ lệ 4:4 và cần sử dụng ngay khi lá đầu tiên của cây xuất hiện mới phát huy tác dụng.

Nếu sử dụng hỗn hợp đá Vermiculite với đất theo tỉ lệ 50-50, bạn cần tiến hành sục khí trong các thùng chứa và chậu hoa nhằm cung cấp đầy đủ nhất không khí, phát huy tối đa khả năng của loại đá nay. Bên cạnh đó, cần giảm tần số tưới nước cho cây để bộ rễ của cây được phát triển ở mức tốt nhất.

Mua đá Vermiculite giá bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại đá phục vụ nhu cầu nông nghiệp trong đó có loại đá quen thuộc Vermiculite. Mức giá của loại đá này chỉ giao động từ 40 đến 50000 VNĐ cho một gói nhỏ 5 lít nếu bạn đặt tại các sàn thương mại điện tử.

Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý tìm hiểu rõ nguồn gốc và chất lượng của đá trước khi đặt mua. Tránh trường hợp mua phải những sản phẩm đá giả không có tác dụng đối với cây trồng, ngược lại còn cản trở quá trình phát triển của cây.

Như vậy, bài viết trên của Cây xanh HCM đã giúp bạn hiểu hơn mọi thông tin có liên quan về đá Vermiculite như đá vermiculite là gì, có thể mua ở đâu với mức giá bao nhiêu. 

Mọi chi tiết thắc mắc về các vấn đề sử dụng đá vơ mi trong trồng cây xin vui lòng để lại bình luận ngay tại bài viết này để được đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng tại Cây xanh HCM hỗ trợ nhiệt tình. Trân trọng!

Nguồn: https://cayxanhhcm.com
Danh mục: Tin tức

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top