Voucher

Cây xanh HCM

Đón tài vận vào nhà với cây phát lộc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Đúng như cái tên của mình, cây phát lộc rất được ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy của chúng. Vậy chúng có gì mà được yêu thích như thế? Liệu loài cây này có điểm gì đặc biệt nữa không?

Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây phát lộc

Cây phát lộc có nguồn gốc từ miền đất châu Phi nóng bỏng. Chúng được nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây vì ý nghĩa tuyệt vời. Thậm chí, tên tiếng Anh của chúng cũng là “Lucky Bamboo”. Điều đó cho thấy niềm tin của mọi người vào việc cây mang tới vận may.

Đây là một loại cây thân cỏ, hơn nữa, cấu tạo của chúng cũng gần giống cây tre. Thân cây được chia thành các đốt và rỗng bên trong, vươn thẳng lên trên như những cụm tre.

Lá của cây cũng khá giống lá tre. Chúng có hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở hai đầu với màu xanh xen lẫn với màu vàng, cũng có thể là màu xanh đậm.. Mặt lá nhẵn bóng với một đường gân ở chính giữa.

cay phat loc 2 - Đón tài vận vào nhà với cây phát lộc

Ở trên thân cây có các mầm sinh trưởng giữa các đốt. Những mầm đó sẽ lớn lên thành các cành dài, mảnh. Chúng cũng góp phần làm đẹp thêm cho cây.

Cây phát lộc có ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc về mặt tiền bạc. Số lượng cây trong chậu cũng mang tới những ý nghĩa riêng. Bạn có thể tham khảo người bán hàng để có quyết định chính xác.

Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Cách chăm sóc cây phát lộc

Mặc dù là một loại cây khá dễ sống nhưng chúng vẫn có những yêu cầu riêng. Một số lưu ý khi chăm sóc loài cây này là:

  • Đất: Đất dành cho cây nên là loại đất tơi xốp, dễ thoát nước nhưng không có quá nhiều cát. Lượng dinh dưỡng phải đủ để cây phát triển, bạn có thể bón phân để bổ sung nếu đất cằn.
  • Nước: Nếu không có điều kiện để trồng cây trong đất, bạn nên sử dụng loại cây thủy sinh. Loài cây này đặc biệt ưa nước nên chúng cũng rất hợp với việc nuôi trồng trong nước.
  • Tưới nước: Cây phát lộc là loài cây đặc biệt kén chọn về loại nước được tưới. Nếu nước bẩn hoặc có nhiều chất hóa học cây sẽ héo nhanh, dễ chết. Ngoài ra, khi tưới chú ý đừng để rễ cây bị úng nước.
  • Ánh nắng: Cây khá ưa sáng. Tuy nhiên lượng nắng quá nhiều sẽ làm lá cây cháy sém và kém đẹp. Nắng không đủ sẽ khiến thân cây yếu ớt không có sức sống.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top