Voucher

Cây xanh HCM

Mê đắm lòng người như cây hoa lan bình rượu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Khi nhắc tới cây hoa lan bình rượu thì chắc có nhiều người thắc mắc là đó là cây gì? Nó như thế nào? Nó có đẹp không?…. Để trả lời cho những câu hỏi ấy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài dưới đây.

Giới thiệu chung về cây hoa lan bình rượu

Cây Lan Bình rượu có tên khoa học là Beaucarnea recurvata. Cây hoa lan bình rượu là loại cây có thể trồng và sống ở trong nước lẫn ở trong chậu. Cây có hoa giống hình chùy, phần cuống thì nhỏ và có màu trắng đục. Phần lá thì rũ xuống dưới tạo cảm giác mềm mại khi nhìn. Cây hoa lan bình rượu được xem như vật đem lại sự phú quý, tiền tài nên rất được lòng người săn cây cảnh.

Cây hoa lan bình rượu có sống trong điều kiện nào?

Tuy cây hoa lan bình rượu rất là ưa sáng nhưng nó lại không thể chịu được ánh sáng trực tiếp. Chính vì thế nên bạn cần phải đặt cây ở những nơi râm mát hoặc phải có mái che như: bên cửa sổ, ban công có mái,…..

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Mê đắm lòng người như cây hoa lan bình rượu

Cây có thể sống được những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt. Vào mùa Đông, khi nhiệt độ xuống đến 0 °C nhưng cây vẫn có thể sống được. Tuy nó có thể sống nhưng tốt nhất bạn nên giữ nhiệt độ cho cây ở trên khoảng 10°C là tốt nhất. Vào mùa hè, nhiệt độ để cây hoa Lan Bình Rượu phát triển tốt nhất là từ 16 đến 18°C.

Ý nghĩa của cây hoa lan bình rượu 

Cây hoa lan bình rượu có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây được xem là  đem lại cho gia chủ sự phú quý, tiền tài. Vậy nên cây rất phù hợp trong những dịp lễ quan trọng như khai trương, mừng thọ, sinh nhật,….

Cách chăm sóc cây

Để cây có thể phát triển tốt nhất bạn cần phải chú ý những điều sau:

  • Vị trí đặt cây: Ở những nơi râm mát hoặc phải có mái che như: ở trong nhà; ở gần cửa sổ;  bên ban công có mái,…
  • Lượng nước tưới: Khoảng một tuần thì thay nước cho cây một lần. 
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ hợp lý nhất để cây phát triển tốt là khoảng từ 16 đến 18 độ C. Vào mùa đông, cây cần được giữ ở nhiệt độ trên khoảng 10 độ C. Vào mùa hè, nếu nhiệt độ cao hơn 30 độ C thì cây phải được che chắn tốt.
  • Bón phân cho cây: Cứ tầm hai tháng thì bón phân tổng hợp hoặc phân đạm một lần. Nhưng khi vào đông thì tạm ngưng việc bón phân.
  • Cây Lan Bình rượu tuy rất ít khi bị sâu bệnh nhưng vẫn cần phải kiểm tra tình trạng cây thường xuyên. Để từ đó có thể nhanh chóng phát hiện ra cây bị bệnh để kịp thời chữa để cây không bị chết.
  • Cách chọn cây: Nên chọn những cây có thân cây chắc khỏe, mép lá bóng mượt, lá có màu xanh thẳm và khoảng cách giữa các lá cây cân xứng, chỉnh tề.

Với bài viết trên chúng tôi mong rằng đã đem đến cho bạn những kiến thức về cây hoa lan bình rượu một cách chi tiết nhất . Từ đó mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cây tốt nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top