Cây xanh HCM

Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Tại các khu đô thị hiện nay, bất cứ ai mua nhà cũng mong muốn có được một khu vườn để được trồng một số cây cảnh cho không khí thêm thoáng mát, dễ chịu. Tùy vào diện tích và sở thích của mỗi người sẽ có sự lựa chọn về loại cây để trồng trong sân vườn của mình.

Cây cọ ta

Loại cây này là một đề xuất cho những gia đình có diện tích khu vườn rộng, cây là có khả năng sinh trưởng tốt, chịu ánh nắng hoặc bóng tâm, nên bạn có thể đặt, trồng bất cứ vị trí nào trong khu vườn. Với tán lá xanh và rộng, hình dáng cây trông rất đẹp.

Bạn Đang Xem: Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

cay co ta - Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Ngoài trang trí, để có được một khu vườn nhiều bóng râm và thoáng mát thì bạn nên trồng cây thành những hàng dài là một đề xuất cho bạn.

Hoa hồng

Với vẻ ngoài xinh đẹp và kiêu sa. Hoa hồng rất được ưa thích bởi sự đa sắc màu và hương thơm. Để khu vườn được rực rỡ và đẹp mắt, bạn có rất nhiều sự lựa chọn: hoa hồng ngoại, hoa hồng bụi, hoa hồng pháp, hoa hồng leo, hoa hồng nội…

cay hoa hong than go - Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Hoa hồng cũng dễ chăm sóc và dễ phát triển. Nếu bỏ hoa hồng ra khỏi danh sách những cây cảnh trang trí sân vườn thì đúng là một thiếu sót không nhỏ.

Cây trúc quân tử

Xem Thêm : Cây ngũ gia bì tác dụng đuổi muỗi thần kỳ

Cây có đặc điểm hình dáng trông mảnh mai, mọc thẳng đứng, phù hợp trồng làm hàng rào hay dọc các bức tường , hay để làm tiểu cảnh trang trí trong các khách sạn, quán cà phê, nhà hàng. Cây Trúc quân tử sẽ mang đến cho bạn một không gian riêng tư cho sân vườn.

cay truc quan tu trong truoc san - Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Cây chuối rẻ quạt

Thêm một đề xuất trong danh sách những cây cảnh trang trí sân vườn là cây chuối rẻ quạt. Cây được trồng bằng chậu hay trong sân vườn. Cây có điểm nổi bật là có bẹ lá xòe rộng ra hai phía trên một mặt phẳng giống như một chiếc quạt tay với màu xanh đồ sộ trông rất riêng.

cay chuoi re quat truoc san - Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Loại cây này cũng dễ sinh trưởng, bạn đừng tưới nhiều nước sẽ làm cây ngập úng đấy nhé.

Cây cau đỏ

Thêm một gợi ý cho những khu vườn có diện tích rộng rãi. Cây cau đỏ có dáng giống như cây cau cảnh thông thường, đặc biệt là bẹ lá có màu đỏ trông rất bắt mắt. Cây sẽ đem lại một khoảng vườn rất đẹp, loại cây này cũng thường được trồng trang trí trong các khu biệt thự hay nhà hàng.

cay cau do trong truoc san - Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Cây vạn tuế

Loại cây này có một vẻ đẹp uy nghi, quyền quý và sang trọng. Cây vạn tuế có ý nghĩa tốt đẹp phong thủy: đem lại sự hưng thịnh và bền vững trong sự nghiệp. Vì vậy, cây rất được ưa chuộng để trang trí nội, ngoại thất.

cay van tue trong truoc san - Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Xem Thêm : Những công dụng không ngờ của cây dọc mùng

Cây có dáng đứng xòe tỏa các tán lá xanh tốt ra xung quanh trông rất đẹp, bạn có thể trồng trong chậu hoặc trong vườn đều được. Bạn đừng bỏ qua loại cây cảnh trang trí sân vườn này nhé.

Cây lan ý

Để khu vườn của bạn thêm vẻ mềm mại và hài hòa thì cây lan ý là gợi ý dành cho bạn, Loại cây này mọc thành từng bụi, tán lá xanh đậm xen với những cánh hoa trắng muốt trông rất thuần khiết. Cây có đời sống khá lâu và chăm sóc rất dễ nhé.

cay lan y hop menh gi - Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Cây thường xuân

Loại cây này có đặc điểm là dạng mọc theo bụi và rủ xuống, vậy nên trồng trong các chậu treo trông sẽ rất đẹp mắt.  Loại cây này thường ra hoa vào đầu mùa thu, hoa có năm cánh chụm lại như hình cái ô, có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng.

Cây dễ phát triển và mang ý nghĩa tốt trong phong thủy. Vì vậy, trong sân vườn nhà bạn, trồng cây thường xuân nhìn sẽ rất đẹp mắt đó.

cay thuong xuan trong truoc nha - Một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng

Bài viết này trình bày một số cây cảnh trang trí sân vườn bạn nên trồng. Bạn có thể tìm hiểu thêm để chọn lựa những loại cây phù hợp với khu vườn cũng như có ý nghĩa về phong thủy, sẽ giúp gia đình bạn cải thiện được không gian cũng như làm mới vượng khí ngôi nhà nhé.

Nguồn: https://cayxanhhcm.com
Danh mục: Tin tức

Scroll to Top