Voucher

Cây xanh HCM

Nâng cao tinh thần làm việc với cây sen đá để bàn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây sen đá không hề xa lạ với tất cả mọi người. Chúng không chỉ là một loại cây cảnh phổ biến bởi vẻ đẹp mà còn bởi những ưu điểm khác. Vậy có những loại sen đá nào phổ biến?

Cây sen đá nâu

Giống như cái tên của mình, đây là loại sen đá có màu sắc khá độc đáo. Màu nâu của từng lớp cánh gần như trùng với màu đất. Ngoài ra, chúng cũng gợi liên tưởng đến socola sữa ngọt ngào.

0 sen da nau socola dep - Nâng cao tinh thần làm việc với cây sen đá để bàn

Có nguồn gốc tại đất nước Mexico, loài cây này có khả năng thích nghi rất tốt. Chính vì thế chúng được sử dụng làm quà tặng trong nhiều trường hợp. Vẻ ngoài dễ thương cũng biến chúng thành ý tưởng tuyệt vời khi trang trí.

Cây sen đá kim cương

Đây là một trong những loại sen đá được săn lùng nhất bởi vẻ đẹp mong manh của chúng. Mặc dù vẫn sắp xếp theo hình bông hoa. Loài cây này lại có một đặc điểm rất nổi bật.

1 sen da kim cuong dep lung linh voi nhieu mau sac - Nâng cao tinh thần làm việc với cây sen đá để bàn

Đó chính là phần đầu lá trong veo, có thể nhìn thấy những đường gân xanh bên ngoài. Nhiều người nói rằng vẻ đẹp tinh tế và thuần khiết ấy đã chinh phục họ. Khi được đặt dưới góc ánh sáng hợp lý, chúng cũng mang vẻ đẹp như kim cương.

Cây sen đá trái tim

Giống như tên gọi, hình dáng của chúng gợi liên tưởng rất nhiều. Những chiếc lá xếp đối xứng quanh thân cây, tạo hình giống như hai nửa của trái tim gần nhau.

20 sen da la tim - Nâng cao tinh thần làm việc với cây sen đá để bàn

Vẻ e ấp của loài cây này đã chinh phục trái tim của nhiều cô gái đáng yêu. Thế nên, đây chính là món quà tuyệt hảo cho các cặp đôi vào dịp kỷ niệm.

Cây sen đá hàm cá mập

Không chỉ có những hình dáng dễ thương, sen đá cũng rất đa dạng. Nếu bạn ưa thích vẻ gai góc và đôi chút đáng sợ, loài sen đá này sẽ rất hoàn hảo với bạn!

36e2f620 f225 - Nâng cao tinh thần làm việc với cây sen đá để bàn

Giống như cái tên, những chiếc lá của cây có gai đâm lên tua tủa. Nhìn xa, chúng giống như hàm cá mập đang ngoác miệng nuốt chửng con mồi. Đây sẽ là lựa chọn cho những ai ưa thích sự độc đáo trong trang trí.

Cây sen đá móng rồng

Những chiếc lá của cây sen đá này hết sức độc đáo với các đường vạch trắng. Chúng có hình dáng thuôn dài, hơi cong và thu nhỏ dần về phía đầu lá. Tạo hình hơi cong vào phía trong khiến chúng nhìn giống chiếc móng rồng.

sen da mong rong 02 1024x683 1024x683 - Nâng cao tinh thần làm việc với cây sen đá để bàn
Trồng sen đá móng rồng

Loài cây này có sự sắp xếp những chiếc lá rất kì lạ. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng kém được ưa chuộng. Nhất là khi ý nghĩa phong thủy của chúng lại là cái phễu có thể hút tiền tài.

Cây sen đá – lựa chọn tuyệt vời

Cây sen đá, cũng như cây xương rồng, đều là những loài cây rất phù hợp với bàn làm việc. Chúng đều có sức sống hết sức mạnh mẽ và dai dẳng. Tuy nhiên, cây sen đá có thể sử dụng để làm vật trang trí ở nhiều nơi hơn cây xương rồng. Không chỉ thế, loài cây này có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau.

cay sen da bieu tuong cua tinh yeu vinh cuu va suc song manh liet senda1 1504073569 width660height439 - Nâng cao tinh thần làm việc với cây sen đá để bàn

Có rất nhiều người hướng dẫn cách xếp cây sen đá lên khung tranh. Điều này tạo nên sự đa dạng cho loài cây này. Chúng không chỉ sống tốt trên khung tranh với một ít đất đá mà còn ít nguy hiểm hơn cây xương rồng.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top