Cây xanh HCM

Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây cảnh ngoài công dụng dùng để trang trí, lọc không khí hay làm cho không gian trở nên mát mẻ, thoáng đãng. Trong phong thủy, có những loại cây đem lại tài lộc rất tốt nếu gia chủ biết chọn lựa.

Cây Kim Tiền

Cây có công dụng cầu tài rất tốt. Cây được xem có sự kết hợp nhiều yếu tố trong phong thủy như cây tượng trưng mộc, được trồng với đất xem là thổ, thủy là nước tưới, trồng bằng chậu xem như kim. Lá của cây kim tiền màu xanh đậm, lá viền tròn, mọng nước tràn sức sống. Rất được ưa chuộng với những ngôi nhà hiện đại.

Bạn Đang Xem: Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

cach trong cay kim tien - Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Vì vậy, Loại cây này được xem như loại cây mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Còn đặc biệt hơn là khi cây nở hoa,  cây đem lại tài lộc rất nhiều hơn nữa cho gia chủ.

Khi chọn cây lưu ý chọn thân xanh, tươi, chắc, dày, lá có phiến hoàn chỉnh. Nếu mua cây đang có hoa nở sẽ rất tốt, gia chủ sẽ được đắc lộc. Cây cảnh này thường được đặt trên bàn làm việc, phòng khách, phòng họp,…

Cây Phát Tài

Theo đúng tên gọi, loại cây này được xem là đem lại tài lộc và là hình tượng của sự thành công. Cây có lá màu xanh vàng rất gọn gàng, dáng thẳng, sức sống mạnh mẽ sẽ mang lại tài lộc và sức sống cho ngôi nhà.

cay phat tai - Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Xem Thêm : Chọn cây cảnh trang trí hợp tuổi

Cây phát tài dễ chăm sóc, và rất phù hợp với môi trường sống trong nhà. Cây thường được đặt trong phòng họp, dọc hành lang, phòng khách, …

Cây Phong Lan

Được xem là loài hoa tượng trưng cho sự sa hoa, vương giả, có nét đẹp sang trọng. Cây rất được ưa thích bởi nó có sắc và có cả hương thơm, tượng trưng cho may mắn, cao thượng. Nét đẹp của phong lan được xem như cổ điển, xét về phong thúy nó tượng trưng sự thăng tiến về tiền tài, sắc đẹp, hoàn hảo, trong sáng.

dac diem than cay lan 1 - Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Cây Điếu Lan

Loại cây này thường gọi như dây nhện hay lan mốc. Nó có công dụng lọc sạch không gian trong nhà, bụi bẩn, chất độc. Mọi người ví von cây điếu lan như một cái máy hút, lọc bụi bẩn tự nhiên. Cây thường được đặt tại những nơi nhiều bụi như ban công, cửa sổ, nhà bếp…

cach cham soc cay lan chi cay day nhen va cong dung - Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Cây Ý Lan

Ý lan cũng có công dụng lọc không khí, chất độc: formaldehyd, aceton, trichloroethylen, benzen. Loại cây này thường được đặt trong nhà để giúp gia đình tránh khỏi bức xạ từ máy tính, tivi, tủ lạnh, điện thoại, ….

cay lan y dĩ an bình dương2 - Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Trong phong thủy cây ý lan có công dụng dung hòa không khí, triệt tiêu những luồng năng lượng xấu, tạo không gian thoáng đãng, yên bình cho ngôi nhà.

Cây sen đá

Xem Thêm : Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tại nhà

Trong phong thủy, cây sen đá có ý nghĩa đặc biệt đem lại tài lộc, điềm may cho gia chủ. Các gia đình trưng bày cây sen đá vì cây phù hợp với độ ẩm và ánh sáng môi trường trong nhà.

20190716053855 file 5d2d62efa7cbc 5d2d63e7aa221 - Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Loại cây này ngoài công dụng làm cho không gian được tươi mát, nó cũng đem lại tài lộc cho gia chủ, cát tường, tượng trưng cho tính kiên cường, mạnh mẽ.

Cây phất dụ

Cây phất dụ là cây đem lại tài lộc rất tốt. Mọi người thường mua theo từng cành để trưng. Tùy vào số lượng cành được mua mà gia chủ nhận về nhiều ý nghĩa không giống nhau.

Loại cây này được tạo hình đẹp mắt, như bình hoa, tiểu cảnh,… nó được trưng bày đa dạng bất kỳ chỗ nào trong căn phòng như chỗ chật chội đến rộng rãi.

cay phat tai - Những loại cây đem lại tài lộc và sức khỏe tốt nhất cho gia chủ

Bạn thử nghĩ xem sở thích của mình là theo xu hướng nào trong những loại cây cảnh được gợi ý trên đây! Hãy chọn cho mình một cây mà mình ưa thích và còn nhận được thật nhiều tài lộc và sức khỏe nữa nhé!

Nguồn: https://cayxanhhcm.com
Danh mục: Tin tức

Scroll to Top