Voucher

Cây xanh HCM

Những loại cây trang trí hợp bóng tối

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây xanh đang dần trở thành một xu thế trong việc dùng nó để trang trí không gian. Trong đó những loại cây hợp bóng tối khá được ưa chuộng. Bởi vì chúng rất dễ sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ dù môi trường như thế nào.

Cây Lưỡi Hổ

Cây này nổi tiếng bởi khả năng tràn đầy sức sống. Cây có thể sinh trưởng cho dù bạn đặt nó ở môi trường thiếu ánh sáng như thế nào thì cây vẫn phát triển mạnh mẽ và tốt. Chăm sóc cây cũng không quá mất nhiều thời gian hay công sức. Bởi vì cây có thể sống ít nước cũng không sao. Và đây cũng là lý khiến nó rất được những người bận rộn công việc lựa chọn trồng.

cay luoi ho 4 1024x768 - Những loại cây trang trí hợp bóng tối

Một điểm khiến cây lưỡi hổ trở nên nổi tiếng chính là khả năng điều hòa không khí. Tạo ra một không gian mát mẻ, thoáng đãng cho cả gia đình của bạn. Đặc biệt cây lưỡi hổ không hề có tính độc bên trong, rất an toàn dù nhà có trẻ nhỏ.

Cây Tre

Cây tre từ xưa đã được xem là loại cây may mắn, điềm lành. Bởi vì vẻ ngoài cứng cáp, thẳng tắp như những vị quân tử chính trực, ngay thẳng thời xưa. Không chỉ vậy, cây tre còn biểu hiện cho công việc làm ăn luôn thuận buồm xuôi gió, không ngại khó khăn trở ngại. Kéo tài lộc đến cho gia chủ cũng như gia đình bạn.

cay tre 1024x768 - Những loại cây trang trí hợp bóng tối

Cây chỉ cần cung cấp đủ nước là có thể sống trong môi trường bóng tối. Vì kích thước không quá lớn, bạn có thể trồng trong chậu và đặt trên bàn làm việc. Cây còn sẽ giúp bạn thanh lọc môi trường, mang đến vẻ tươi mới.

Cây Trầu Bà

Cây trầu bà có vẻ ngoài rất đẹp mắt và được nhiều người ưa chuộng mua để trang trí. Cây cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng để lựa chọn cây hợp bóng tối thì bạn nên chọn loại trầu bà màu vàng lá hình trái tim.

cay trau ba 1024x768 - Những loại cây trang trí hợp bóng tối

Cây này không chỉ sinh trưởng tốt trong bóng tối mà dù môi trường khắc nghiệt thế nào nó vẫn phát triển mạnh. Có khả năng sống trong cả độ ẩm không cao. Bạn nếu trồng thì trồng ở dạng chậu hay treo cũng được.

Cây Kim Phát Tài

Cây này có tên gọi khác là kim tiền. Đều có ý nghĩa phát tài, phát lộc, may mắn. Cây nguồn gốc là ở những vùng nhiệt đối, thế nên môi trường ở Việt Nam rất lý tưởng cho cây sống. Do đó bạn rất dễ dàng nhìn thấy cây kim phát tiền ở những tiệm chuyên cung cấp cây xanh.

Cây kim phát tài sống không quá khó khăn, rất dễ trồng cho dù bạn là người mới đi chăng nữa. Bạn chỉ cần đặt nó ở môi trường có chút ánh sáng thì là đủ để cây phát triển khỏe mạnh. Không quá mất nhiều thời gian chăm sóc. Ngoài ra, cây đặt vị trí nào trong nhà dù phòng khách, bàn làm việc, bàn ăn vẫn phù hợp. Đem đến cho bạn không gian thư thái và dễ chịu.

cay kim phat tai 1024x768 - Những loại cây trang trí hợp bóng tối

Thường những nơi trong góc nhà bị bóng tối bao trùm rất ít được ai để ý. Nhưng nhờ những cây xanh thích hợp môi trường sống có bóng râm mà làm cho những vị trí đấy trở nên sáng sủa. Khiến không gian rực rỡ và tràn trề sức sống, tô điểm ngôi nhà sắc xanh đẹp mắt.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top