Cây xanh HCM

xương rồng cảnh

Những loại cây xương rồng cảnh phù hợp với bàn làm việc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây xương rồng cảnh luôn là vật trang trí bàn làm việc được nhiều người ưa chuộng. Vậy, có những loại cây nào thích hợp với bạn? Bài viết này sẽ giải đáp ngay những thắc mắc ấy.

Cây xương rồng cảnh bát tiên

Loại xương rồng này có tên khoa học là Euphorbia Milii. Chúng có nguồn gốc từ một quần đảo lớn của châu Phi, Madagascar hoang dã, nóng bỏng. 

Đây là loại xương rồng hết sức độc đáo. Cây có một thân chính cùng gai nhìn khá cứng cáp vươn lên từ mặt đất. Chúng cũng có lá, nhưng không phải loại lá tiêu giảm thành kim mà là các phiến lá thật.

cay xuong rong bat tien loai cay bieu tuong cho su may man 4 20180814163940936 - Những loại cây xương rồng cảnh phù hợp với bàn làm việc

Điểm nhấn của chúng chính là những bông hoa màu sắc rực rỡ. Thế nhưng chúng cũng là những chiếc lá xếp sát vào nhau. Những bông hoa thật nhỏ xíu nằm gọn bên trong sẽ rất khó nhận ra.

Cây xương rồng cảnh cầu vồng

Cây cầu vồng có thể không có đủ bảy sắc màu đẹp đẽ. Tuy nhiên, sự pha trộn màu sắc giữa các yếu tố biến chúng thành loại cây rất đẹp. Chúng tới từ đất nước của những màu sắc – Mexico.

Cach trong de xuong rong ra hoa va mot so dieu thu vi can biet 3 - Những loại cây xương rồng cảnh phù hợp với bàn làm việc

Cây có thể phát triển thành những quả bóng tròn pha màu xanh vàng đầy gai. Hoặc cũng có thể phát triển thành hình những điếu xì gà cao lớn. Trên thân chúng là những đốm vàng trên màu xanh sẵn có.

Cây xương rồng cảnh chuỗi ngọc bi

Đây là loài cây rất được ưa chuộng bởi sự dễ thương của nó. Cũng giống như xương rồng cầu vồng, cây chuỗi ngọc bi cũng có sự khác biệt rất lớn với các loại xương rồng khác. Và chúng cũng có cùng quê nhà là Mexico.

5 cham soc sen da chuoi ngoc dung cach - Những loại cây xương rồng cảnh phù hợp với bàn làm việc

Thân của cây chuỗi ngọc bi tiêu giảm mạnh thành các cành cây. Chúng mềm dẻo, có màu nâu đen và không chứa nước. Lá của cây lại phình to ra, có tác dụng chứa nước. Các lá của cây xếp thành hàng dài trên thân tạo thành những chuỗi ngọc bi.

Xem ngay  Những loại cây lưỡi hổ và tác dụng trong phong thủy

Cây xương rồng cảnh ngọc bích

Đây là một loài cây tới từ vùng Nam Phi nóng bỏng, đầy gió và cát. Chính vì thế nên chúng có sức chịu đựng cao và tuổi thọ dài lâu. Cây ngọc bích rất đẹp và hết sức độc đáo.

houseplant Crassula ovata jade plant money tree in white pot - Những loại cây xương rồng cảnh phù hợp với bàn làm việc

Nhìn bề ngoài, cây giống như một chùm cây lớn với kích cỡ thu nhỏ. Những thân cây vươn lên tạo thành khung cho lá mọc xum xuê, um tùm. Chiếc lá có màu xanh đậm, mặt bóng nhẵn, sắp xếp tạo thành hình những bông hoa xanh đẹp đẽ.

Trang trí bàn làm việc của bạn với những cây xương rồng đẹp mắt

Xương rồng có vẻ ngoài khá gai góc và đôi khi không được ưa chuộng trong nhà. Thế nhưng, các không gian cá nhân như bàn làm việc hay phòng ngủ lại là thiên đường của chúng.

Có thể nói như thế là vì chúng có hình dáng đa dạng, nhiều màu sắc phong phú. Bạn có thể phối hợp nhiều loại cây xương rồng đặt cạnh nhau. Chúng vẫn vô cùng hòa hợp mà lại tạo nên cảm giác xanh tươi, dễ chịu.

Xuong rong Thanh Son tuong trung cho tinh than kien cuong bat khuat 1 1024x683 - Những loại cây xương rồng cảnh phù hợp với bàn làm việc

Bàn làm việc thường là nơi có nhiều hoạt động diễn ra. Vậy nên, có thể bạn không có thời gian để chăm sóc hay tỉa lá cho cây cảnh. Chúng sẽ héo và tạo ấn tượng xấu cho mọi người. Cây xương rồng thì luôn xanh tốt và mạnh mẽ. Chúng chứng minh cho cá tính độc đáo của chủ nhân.

Xem ngay  Các loại trụ, cách làm trụ cho cây leo

Thế nên, còn ngần ngại gì nữa mà không lựa chọn ngay loài cây này cho bàn làm việc của bạn?

Mục lục
Trụ cây cảnh
Trụ nhựa trồng cây - 10.000 đ - 25 x 3 cm
Bài viết liên quan
chậu cây cảnh
Scroll to Top