Voucher

Cây xanh HCM

Tìm hiểu các loại cây hoa lan đẹp mắt nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Với những ai thích hoa lan thì chắc không còn quá xa lạ với từng loại hoa lan cả. Nhưng đối với một người thường thì để phân biệt được các loại cây hoa lan thì không phải chuyện dễ gì. Vì vậy, bài dưới đây sẽ giúp bạn biết hơn về các loại cây hoa lan đẹp nhất. 

Lan Hoàng Thảo Kèn

Hoa lan Hoàng Thảo Kèn có tên khoa học là Dendrobium Lituiflorum. Chúng thuộc kiểu phong lan tự sinh ở trong các khu rừng lá rộng. Chúng rất cần ánh sáng nhưng chỉ ở mức trung bình. Chúng không phù hợp sinh sống tại những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Tìm hiểu các loại cây hoa lan đẹp mắt nhất

Cây sẽ bắt đầu nở hoa từ cuối mùa đông đến mùa xuân. Chúng có mùi hương rất thơm và thời gian tàn cũng khá lâu. Cây phát triển ở những nơi ẩm  trên thân cây gỗ. Chúng sẽ ngừng phát triển khi cây bắt đầu khô lại.

Thân cây dài trung bình từ 50 đến 80cm và thân rất mềm thường rủ xuống quanh gốc. Lá cây nhỏ và thuôn khá dài. Chúng cũng rất dẻo dai và rụng vào  cuối mùa thu….. Cây lan hoàng thảo có hoa với sắc tím đầy quyến rũ. Chúng có thể thay đổi từ tím nhạt đến tím đậm.

Hoa của cây nở rất nhiều và khá to, có chùm lên tới 6 đến 7cm. Chúng mọc thành từng chùm từ 2 đến 3 chiếc trên 1 mắt ở các đốt giữa thân đến ngọn.

Hoa Lan Trầm Tím

Hoa lan Trầm tím có tên tiếng anh là Dendrobium Nestor. Nó được lai tạo từ hai giống cây là cây Phi Điệp (giả hạc) và cây Song Hồng( hoàng thảo kèn). Bởi vậy nên cây là sự kết hợp hoàn hảo những nét đẹp của cả hai cây.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Tìm hiểu các loại cây hoa lan đẹp mắt nhất

Cây lan trầm tím có thân rũ xuống đất, và có đường kính khoảng gần 1cm. Thân cây thường có màu xanh có các cốm và sọc trắng bao xung quanh. Mỗi chùm hoa thường có khoảng từ 1 đến 4 bông. Mỗi bông sẽ  có kích thước từ 4 đến 5cm. Hoa lan trầm tím thường có màu tím trắng. 

Hoa Lan Long Tu Lào

Hoa lan long tu lào là thuộc giống cây thân thảo. Chúng thường cao tầm từ 30 đến 50cm. Thân cây được chia thành nhiều đoạn ngắn và có lớp vỏ cây mỏng rất dễ bóc. Thân cây khi đã trưởng thành thì khá là mập và có màu xanh đậm. Lá cây khá dày và có màu xanh bóng và chiều dài của lá là khoảng gần 10cm. Điều đặc biệt của loại hoa lan này nằm ở những bông hoa.  Hoa của lan long tu lào phải phải nhờ vào những thân già lớn. 

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Tìm hiểu các loại cây hoa lan đẹp mắt nhất

Bao quanh toàn thân của cây thường có một lớp lông tơ. Khi bước vào mùa nghỉ sẽ căng bóng lên và lớp vỏ mỏng bên ngoài sẽ chuyển thành màu nâu. Nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy chỗ các mắt này sẽ có hình tam giác trắng. 

Vậy là hôm nay, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn thêm một số các loài cây hoa lan rất đẹp. Mỗi loài đều có những nét đẹp riêng của chúng. Bạn có thể mua vài cây hoa lan để trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn. 

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top