Cây xanh HCM

cây xương rồng

Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Hiện nay, các loại cây cảnh dễ chăm sóc rất được ưa thích lựa chọn để trồng, đặt tại một vị trí nào đó trong không gian sống. Sẽ thật sai lầm nếu bạn bỏ qua 12 loại cây cảnh dễ trồng sau đây trong khi có nhu cầu trồng bông – hoa – cây cảnh trang trí và làm sạch không gian của mình.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hỗ là loại cây dễ trồng nhất nếu bạn có mục đích tìm kiếm thực vật không mất thời gian chăm sóc tỉ mỉ. Chỉ cần một cái chậu nhỏ, một ít đất cùng với các bạn đã có thể trồng thành công cây lưỡi hổ. Đây cũng là loại cây lọc không khí và duy trì giá trị phong thủy rất tốt cho ngôi nhà.

image4 2 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Cây bạch môn

Hiện nay không có nhiều người chú trọng việc trồng cây bạch môn nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua trồng loại cây này. Bạch môn rất dễ trồng, chỉ với một ít đất ẩm ướt cây đã có thể phát triển tốt và ra hoa đẹp.

pasted image 0 8 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

 Bên cạnh đó, bạch môn có tác dụng làm sạch không khí trong nhà vô cùng tốt khi trồng thành công.

Cây thường xuân

Cây thường xuân là thực vật có thể sinh trưởng và phát triển hoàn toàn bình thường trong bóng tối mà không cần ánh sáng. Trường xuân khi được trồng thành công có thể giúp bạn giảm được mệt mỏi, căng thẳng vì không khí bị ô nhiễm hoặc chứa khí độc hại, sóng điện tử, ….

cay thuong xuan cach trong va y nghia phong thuy 1 1 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Cây Thiết Mộc Lan

Đây là loài cây Thiết mộc lan là loài cây khá dễ trồng, khi có thể trồng bằng cả phần thân của cây. Cây có lá sọc màu vàng đẹp mắt, hoa thường nở vào ban đêm ngào ngạt. Cây mang đến khả năng trang trí và phong thủy khá tốt cho ngôi nhà. Đặc tính dễ sống, thường xuyên sinh sôi nhiều cành khác nhau giúp vẻ đẹp của cây đẩy lên nhanh sau thời gian ngắn chăm sóc.

Frame 1 13 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây thân cỏ, dáng mập dễ chăm sóc trong không gian nhà hoặc ngoài sân vườn. Vạn niên thanh chủ yếu trồng để ngắm lá tuy nhiên phần lá của cây có tác dụng làm sạch không khí rất tốt. Mùa đông hay mùa hạ, vạn niên thanh đều sinh trưởng vô cùng tốt nên đây cũng là loại cây đại diện cho sự phát tài, thịnh vượng được nhiều người ưa thích.

cay van nien thanh 1024x768 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Cây tài lộc

Cây tài lộc là một trong những loài cây cũng khá dễ trồng, hình dáng nhỏ nhắn có thể đặt trong các chậu hoa bé đẹp mắt. Thân cây có thể uốn tế mềm mại khỏe khoắn, cũng mang đến tài lộc cho gia chủ như tên gọi của cây, ý nghĩa giàu sang và phú quý.

pasted image 0 2 1 1024x768 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Cây chuỗi bi rủ

Chuỗi bi rủ được nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn để trồng bởi cây dễ chăm sóc và trông rất hay ho. Chuỗi bi rủ có khả năng sinh sản vô cùng cao khi trồng nó tại nơi có ánh sáng. Để nhân giống loại thực vật này, bạn chỉ cần lấy phần cánh (lá cây) rải vào chậu có đất ẩm đã trồng thành công cây con mới. Cây ngoài việc dễ chăm sóc còn giúp lọc không khí vô cùng hiệu quả nữa đấy.

Xem ngay  Cách chăm sóc Philodendron Golden Dragon đúng cách

Cây Sam Thái

Cây Sam Thái là cây cảnh có khả năng sinh trưởng phát triển nhanh, với đặc tính của loài cây mọc dại. Cây có nhiều đặc điểm đẹp mắt như lá nhỏ, có màu xanh bắt mắt và mọng nước. 

pasted image 0 3 1 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Nên người trồng không cần thường xuyên tưới nước quá nhiều, có thể trồng vào giỏ treo ở cửa sổ giúp thanh lọc không khí mát mẻ nhà cửa.

Cây Kim Tiền

Cây Kim tiền là một trong những loại cây được trồng rất nhiều trong các ngôi nhà cũng như văn phòng. Với đặc tính cây cảnh dễ trồng, sở hữu sức sống dẻo dai vô cùng bền bỉ, cây Kim tiền là lựa chọn của nhiều chủ nhân không có kinh nghiệm cũng như mát tay trồng cây. Nhất là cây mang lại khả năng lọc khí, mang đến không gian xanh thoải mái và dễ chịu.

pasted image 0 4 1 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Cây Sen Đá

Một trong những loài cây cảnh dễ trồng, và có khả năng sống cực kỳ cao đó chính là cây sen đá. Không chỉ sở hữu được đặc tính dễ trồng, cây cũng có khả năng sinh sôi nảy nở rất nhanh. Có thể trồng thành các giỏ thêm những vật trang trí sẽ cho hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

pasted image 0 5 1 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Cây xương Rồng

Hiện nay trồng cây xương rồng cảnh không còn xa lạ, bởi đặc tính cây không cần nhiều nước. Cây khá dễ sống, và nhiều kiểu dáng đẹp mắt, một số loài cây xương rồng còn cho những bông hoa vô cùng đẹp mắt.

cay xuong rong1 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân mang đậm được đặc trưng phong thủy khá tốt, khi đem tới tiền tài,  danh vọng cho gia chủ. Cây có khả năng thanh lọc không khí, khá dễ trồng và không cần nhiều diện tích đất, cây vẫn sống xanh tốt và tươi tắn.

pasted image 0 6 1 1024x1024 - Top 12 cây cảnh dễ trồng tại nhà

Các loại cây cảnh được kể đến trên đây đều dễ chăm sóc và được nhiều gia chủ chọn lựa trồng, nhân giống hoặc thậm chí là kinh doanh. Với 12 loại cây này còn giúp lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn trong không khí vô cùng hiệu quả mà không cần dùng máy móc hoặc dụng vụ làm sạch không khí.

Xem ngay  Cẩm nang chăm sóc Thu Hải Đường - Hải Đường Đốm
Mục lục
Trụ cây cảnh
Trụ nhựa trồng cây - 10.000 đ - 25 x 3 cm
Bài viết liên quan
chậu cây cảnh
Scroll to Top