Cây xanh HCM

photo1517285161267 15172851612671660084272 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Hiện nay, xu hướng trồng cây trong nhà đang rất thịnh hành. Trồng cây trong nhà không chỉ để trang trí hay lọc không khí như mọi người vẫn nghĩ. Chúng còn giúp tạo nên không gian xanh, thoáng đãng hoặc là giúp gia chủ may mắn, tài vận hơn.

Mỗi loại cây sẽ có những ý nghĩa riêng, công dụng riêng. Hiện nay, trong thế giới cây cảnh có rất nhiều giống cây trồng thích hợp trong nhà. Các giống cây cảnh này có những ý nghĩa và lợi ích khác nhau. Ví dụ như sẽ có một số loại cây lọc sạch không khí, một số loại cây tạo nên không gian xanh, thoáng đãng. Một vài giống cây sẽ giúp gia chủ may mắn, tài vận.

Một vài đặc điểm của những loại cây trồng trong nhà

Không phải loại cây nào cũng có thể trồng nhà. Những giống cây trồng trong nhà phải có những đặc điểm sau:

  • Chúng phải là những giống cây ưa mát, có thể sống ở điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời.
  • Chiều cao của những loại cây này không nên cao quá. Có độ cao phù hợp với độ cao của nhà gia chủ.
  • Điều đặc biệt là các giống cây này có những công dụng hữu ích như trang trí, lọc không khí, may mắn, tài vận.

Top 15 cây trồng trong nhà phố biến nhất hiện nay

Cây kim ngân

Đây là giống cây được nhắc đến đầu tiên vi chúng mang lại sự may mắn cho người trồng nó. Cây kim ngân có tên tiếng anh Money Tree, là loại cây tượng trưng cho sự giàu có, may mắn, tài vận. Không những vậy, nó còn lọc không khí rất tốt. Nếu bạn đặt nó ở trong nhà sẽ giúp bạn làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn trong công việc. Vì vậy, hiện nay cây kim ngân được nhiều người lựa chọn là loại cây trồng trong nhà.

cay kim ngan - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay
cây kim ngân

Cây trầu bà

Đây là loại cây rất quen thuộc đối với chúng ta vì khả năng dễ thích nghi và cũng là một loại cây trang trí đẹp. Vì vậy, nên cũng được nhiều gia đình sử dụng làm cây cảnh trang trí trong nhà. Nó có ý nghĩa mang lại sự bình an, nhẹ nhàng và may mắn cho gia chủ. 

15ac860b2440761de9999dafed5ab5ce - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay
Cay trầu bà

Cây kim tiền

Là một giống cây được biết đến ở Châu Phi, nó cũng dễ thích nghi ở mọi môi trường. Đồng thời cũng là một loại cây trồng trang trí trong nhà vì kích thước nhỏ bé của nó. Cây kim tiền cũng được là một loại cây mang lại giàu sang, phát tài cho gia chủ. 

Ảnh chụp Màn hình 2018 12 04 lúc 20 16 351 1 887x1024 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây lan ý

Nói tới giống cây lan là một giống cây thể hiện cho sự quyền quý, sang trọng. Cây lan ý cũng là một loại cây được nhiều gia đình sử dụng. Với công dụng có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, đồng thời có thể lọc không khí.

caylanydeban - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây lưỡi hổ

Đây cũng là một loại cây khá quen thuộc đối với những ai yêu thích cây cảnh. Đây là loại cây có khả năng sống ở điều kiện thiếu ánh sáng. Đây là loại cây có khả năng lọc sạch không khí tốt nhất. Đây là loại cây biểu tượng cho sự mạnh mẽ.

image4 2 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây phát tài

Chắc hẳn các bạn cũng biết loại cây này có ý nghĩa y như cái tên của nó rồi. Đây là loại cây được nhiều gia đình sử dụng vì chi phí của nó rẻ và thể hiện cho sự phát tài. Không những vậy, nó còn rất dễ trồng, dễ thích nghi.

cay phat tai6 1531543140 263 width600height546 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây cọ cảnh

Đây là một trong những loại cây lọc không khí trong lành nhất. Nhìn màu lá của nó xanh tươi làm cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn, nhìn sinh động hơn. Đây cũng là giống cây dễ nuôi và dễ trồng nhất.

trong cay co 01 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay
Trồng cây cọ làm cảnh

Bạch mã hoàng tử

Đây là một loại cây cảnh thể hiện sự sang trọng với những chiếc lá xanh tươi. Đây là loại cây dễ sống ở mọi điều kiện. Công dụng của chúng giúp cho nhà bạn có không gian xanh, thoáng đãng hơn hẳn. Ngoài ra, nó còn mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ.

cay bach ma hoang tu 1 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây vạn niên thanh

Đây là loại cây có thể sống ở bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Những cây này hay xuất hiện trong ngày tết với ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn cho một năm mới. Nhưng loại cây này nếu thiếu ánh sáng mặt trời trong nhiều ngày sẽ không tốt cho sự sinh tồn của nó.

image3 7 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây đại phú gia

Đây là loại cây có hình dáng săn chắc, vững chãi mang đến sự phú quý cho gia chủ. Đây là giống cây trồng rất thích hợp cho việc trang trí nhà cửa. Hoặc là một món quà mang đầy ý nghĩa cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp.

cham soc cay dai phu gia - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây trúc bách hợp

Đây là giống cây thuộc họ trúc, thể hiện sự kiên cường, bất khuất, dũng cảm. Loại cây này có ý nghĩa mang đến sự may mắn, vững chãi cho ngôi nhà của bạn. Trúc bách hợp là cây có tuổi thọ lâu dài nhất, nên rất tiện lợi cho gia đình bạn.

Y NGHIA CAY TRUC BACH HOP 2 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây ngũ gia bì

Nghe tên có vẻ xa lạ, nhưng đó cũng là giống cây cảnh được nhiều người yêu mến. Nó như là một vật phong thủy trang trí trong nhà. Cây này có mùi thơm nhẹ nhàng, có khả năng giúp gia đình thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

cay ngu gia bi co tac dung gi - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây vạn lộc

Nó là một giống cây mang lại may mắn, tài vận cho gia đình bạn. Giống cây này có màu lạ, thân có màu xanh lá, lá thì có màu hồng bên ngoài là viền xanh. Đây là loại cây mang lại tiền tài, là loại cây phong thủy tốt nhất.

f6ac92f83154cb76c0c61834d42a2f9b - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây mẫu tử

Đây là loại cây trượng trưng cho tình cảm gia đình, giúp gia đình bạn gắn bó với nhau hơn. Đây là loại cây được dân văn phòng yêu chuộng vì kết cấu cây đẹp, màu als tươi tốt.

cay mau tu 1 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây phú quý

Đây ắt hẳn cũng sẽ là loại cây có nhiều gia đình chọn trồng trong nhà vì sự phú quý như cái tên của nó. Cây phú quý tượng trưng cho sự quyền quý, giàu sang, giúp gia chủ may mắn, tài vận tốt lành. Không những vậy, giúp nhà mình có không gian xanh, thoáng đãng, không khí trong lành hơn.

image2 4 - Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Không gian cây xanh, nơi mang lại cho bạn những giống cây cảnh tốt nhất, đẹp nhất và được chăm sóc kỹ nhất.

Xem ngay  Trầu bà thanh xuân - cách nuôi trồng và cách chăm sóc
Scroll to Top