Cây xanh HCM

cây cỏ đồng tiền

Trang trí không gian bằng cây cỏ đồng tiền độc đáo

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây xương rồng, cây phát lộc, cây kim tiền,… đều là những loài cây được nhiều người lựa chọn. Bạn muốn một loài cây gì đó thú vị và độc đáo hơn ư? Tại sao không tìm hiểu ngay về cây cỏ đồng tiền?

Đặc điểm hình thái và ý nghĩa phong thủy của cây cỏ đồng tiền

Đây là loại cây có nguồn gốc ở rất gần chúng ta. Chúng sinh sôi và phát triển nhiều nhất tại Trung Quốc. Thế nên, tên gọi khác của chúng còn là: “Cây rau má Trung Quốc”.

Cây cỏ đồng tiền là một loại cây bụi nhỏ. Chúng mọc thành từng cụm lớn giống như các trảng cỏ. Thân của chúng có màu xanh lá, nhỏ nhắn, mỏng manh và dễ gãy. Lá của chúng là lý do tại sao chúng được gọi tên đồng tiền.

cay co dong tien hop voi tuoi nao menh nao1 - Trang trí không gian bằng cây cỏ đồng tiền độc đáo

Chúng có màu xanh đậm nhạt khác nhau. Nhưng mặt lá đều nhẵn bóng và có hình tròn như đồng xu. Chúng gắn với thân nhìn như những chiếc ô nhỏ bé.

Khác với vẻ bề ngoài yếu đuối, cây cỏ đồng tiền thực sự có sức sống vô cùng mãnh liệt. Chúng đại diện cho sự bền bỉ, dai dẳng và kiên cường. Chúng không lùi bước trước những khó khăn.

Giống như cái tên, loài cây này mang lại may mắn và tiền tài. Những chiếc lá cây giống như đồng xu chuẩn bị được thu hút vào chủ nhân của chúng. Chúng cũng giúp con đường thăng tiến thuận lợi và phát triển nhanh chóng hơn.

Xem ngay  Những loại cây cảnh trồng trong nhà đẹp và tốt cho sức khỏe

Cách chăm sóc cây cỏ đồng tiền

Tuy chúng là một loại cây bền bỉ, nhưng chúng không đơn giản như các loài xương rồng. Chúng có những yêu cầu riêng cần được đáp ứng nếu muốn nuôi trồng lâu dài.

Đây là loại cây đặc biệt ưa nước. Thế nên, bạn có thể lựa chọn thủy canh cho cây. Nếu không có khả năng chăm sóc cây thủy canh, bạn cũng có thể trồng chúng trong những chậu cỡ bé.

b21a7 1480672031 co dong tien - Trang trí không gian bằng cây cỏ đồng tiền độc đáo

Khi nuôi trồng thủy canh, bạn cần đặc biệt chú ý đến lượng nước. Rễ cây lúc mới phát triển chưa đủ dài thì mực nước cần dâng lên cao. Khi đã đủ dài có thể cho ít nước hơn bình thường một chút. 

Lúc này, bạn cũng cần chú ý tới độ sạch – bẩn của nước. Nước bẩn sẽ làm cây héo, khô và chết rục. Khi cọ rửa chậu bằng chất tẩy rửa cần tráng lại thật sạch. Nếu không chất hóa học trong đó sẽ làm cây chết.

cay co dong tien - Trang trí không gian bằng cây cỏ đồng tiền độc đáo

Nếu bạn định trồng cây trong chậu, cần chú ý tưới nước thường xuyên. Đất chậu cây nên thoáng khí và thoát nước được. Tuy nhiên, nếu lỡ tay tưới úng một vài lần cây cũng sẽ không chết. Nếu có lá héo, vàng hay bị sâu ăn cần chú ý loại bỏ ngay, tránh để ảnh hưởng lan rộng.

Mục lục
Trụ cây cảnh
Trụ nhựa trồng cây - 10.000 đ - 25 x 3 cm
Bài viết liên quan
chậu cây cảnh
Scroll to Top