Voucher

Cây xanh HCM

Trang trí nhà cửa với cây Ngọc Ngân

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây Ngọc Ngân được xem như sự tượng trưng cho sự may mắn, tình yêu. Chính vì thế nên cây rất được nhiều cặp đôi ưa thích vì nó là minh chứng cho tình yêu của họ.

Đặc điểm của cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân còn có tên là Dieffenbachia picta. Cây thuộc giống thực vật Araceae. Cây ngọc ngân mọc thành từng bụi và thân dày. Một cây hoa khi trưởng thành có thể cao tới 30 đến 50cm. Phần lá cây có hình bầu dục. Chúng mọc không cân xứng và có màu xanh và một vài đốm trắng ở phía trên của mặt lá.

Mỗi lá có chiều dài khoảng từ 20 tới 30cm và chiều rộng là khoảng 5 tới 7cm. Ngoài lá có màu xanh đốm ra cây còn có lá có màu bạc hoặc lốm đốm màu xanh. Cây ngọc ngân sẽ không có thân và nhiều cuốn lá hợp lại thành thân giả cho cây.

Phong thủy và cách sắp đặt cây ngọc ngân

Theo phong thủy thì cây được cho là đem lại tài lộc, tiền tài, may mắn và sự thành đạt cho người sử hữu chúng. Vì thế nên ở các công ty, văn phòng, nhà,… Người ta sẽ đặt một vài chậu cây để chúng sẽ đem lại  sự tốt lành cho họ.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Trang trí nhà cửa với cây Ngọc Ngân

Để cây có thể phát huy hết khả năng  thì bạn nên đặt cây nằm ở hướng Đông Nam. Như thế sẽ tích trữ được nhiều năng lượng tích tốt, vận khí may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cây ngọc ngân còn được xem như một vị “sứ giả” của tình yêu. Họ sẽ mua một cây ngọc ngân và ngày lễ tình yêu với ý nghĩa như lời chứng giám cho tình yêu của họ.

Vì sao nên sử dụng cây Kim Ngân để trang trí nhà cửa?

Cách chăm sóc cây ngọc ngân

Để cây có thể phát triển tốt nhất bạn cần phải chú ý những yếu tố sau: 

Ánh sáng

Cây ngọc ngây có thế sống ở những nơi có nhiều ánh sáng nhân tạo và cây cũng chịu được nơi có ánh sáng mạnh. Tuy vậy , để cây có thể phát triển tốt nhất thì bạn đặt cây ngọc ngân ở nơi có ánh sáng vừa phải. Nên nơi phù hợp để đặt cây là  ở gần cửa sổ, gần cửa ra vào, khu giếng trời,…

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Trang trí nhà cửa với cây Ngọc Ngân

Lượng nước tưới cho cây

Tuy theo từng điều kiện riêng để từ đó bạn có thể tưới lượng nước sao cho phù hợp với cây. Thông thường khi ở nhiệt độ thường thì bạn nên tưới 2 lần trên 1 tuần nếu ở trong nhà; 3 lần trên 1 tuần khi để cây ở ngoài trời. Khi vào đông, thì bạn nên chỉ tưới 1 lần trên 1 tuần là đủ. Đừng tưới nhiều vào mùa này để tránh cây bị thừa nước. 

Hơn nữa, cây có  thế sống và trồng được ở trong nước. Do đó bạn nên chú ý đến lượng nước có trong bình để tráng cay hết nước. 

Nhiệt độ phù hợp

Cây Ngọc Ngân phát triển tốt khi ở nhiệt độ khoảng 20°C đến 30°C.  Và khi nhiệt độ thấp tới 12 độ thì cây vẫn sống được nhưng nến để cây ở môi trường lâu thì cây sẽ chết.

Đất trồng

Cây Ngọc Ngân tốt hay không là phải nhờ vào đất trồng. Đất càng tốt càng nhiều chất dinh dưỡng thì cây càng phát triển mạnh mẽ. Để đất đặt tình trạng tốt bạn nên cho thêm một chút tro bụi, một chút trấu, mùn cưa, xơ dừa,…

Để cây Ngọc Ngân đẹp nhất bạn cần phải chú ý tới những yếu tố chăm sóc cây. Mong rằng bạn có cho mình một cây ngọc ngân đẹp để trang trí nội thất.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top