Cây xanh HCM

Vì sao nên sử dụng cây Kim Ngân để trang trí nhà cửa?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Có rất nhiều loại cây cảnh đẹp mắt và công dụng tốt để trang trí nhà cửa. Thế nhưng, cây kim ngân vẫn giữ cho mình một vị trí quan trọng. Vậy lý do nào khiến loài cây này được yêu thích đến thế?

Đặc điểm hình thái của cây kim ngân

Ở trong tự nhiên, loài cây này có kích thước khá lớn. Chúng sống tại vành đai khí hậu nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ. Chúng sinh sôi và phát triển chủ yếu tại Mexico.

Loài cây này khi được nuôi làm cảnh đã có kích thước nhỏ đi rất nhiều. Điều đó tạo thuận lợi cho những người muốn trang trí cây trên bàn làm việc. Tuy nhiên, với nhiều mục đích mà cây cảnh cũng có kích thước riêng.

cay kim ngan alogarden 1024x1024 - Vì sao nên sử dụng cây Kim Ngân để trang trí nhà cửa?

Lá của loài cây này chính là đặc trưng của chúng. Bình thường, đó là những lá mọc đối xứng với màu xanh khá đẹp. Số lượng lá trên một cành rất nhiều. Tuy nhiên, khi được chọn làm cây cảnh, họ sẽ tỉa bớt chúng đi cho phù hợp phong thủy.

Trong tự nhiên, cây cũng có hoa và quả. Đối với cây cảnh thì chúng rất ít khi ra hoa. Hoa của chúng thường không nở vào mùa xuân. Quả của cây thì có vẻ ngoài tương tự như quả bơ, nhưng khác ở màu sắc và số lượng hạt của chúng.

Những công dụng tuyệt vời của cây kim ngân

Không chỉ đơn giản là vẻ đẹp dễ nhìn. Loài cây này còn có nhiều công dụng khác nhau như:

  • Phong thủy: Loại cây này đem lại may mắn và tài lộc. Nếu trưng trong nhà thì dù để ở đâu, cả gia đình cũng sẽ được hưởng chung. Trưng ở bàn làm việc công ty cũng vậy. Sự chia sẻ này trở nên rất hữu ích với những ngôi nhà nhỏ.
  • Mang lại vẻ sang trọng: Loại cây này tạo cảm giác người sở hữu chúng hết sức độc đáo và tinh tế. Thế nên, người trồng cây này dễ nhận được sự tín nhiệm từ mọi người xung quanh.
  • Đuổi muỗi: Trong cây có một số chất hóa học đặc biệt là khắc tinh của muỗi. Thế nên, nếu bạn đã từng bị muỗi đốt rất nhiều. Loài cây này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
  • Mang lại không khí trong lành: Giống như các loại cây xanh khác, quá trình quang hợp của cây tạo ra oxy. Chúng cũng góp phần giảm thiểu khí cacbonic trong phòng.
  • Dễ chăm sóc: Đây là loài cây hết sức dễ tính. Thế nên, bạn có thể đặt cây trong điều kiện khắc nghiệt một vài ngày nhưng chúng sẽ không chết. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chăm sóc cây nếu muốn chúng đẹp mắt.
1e087c51921f5b1ea1c0f6dbb9b69b73 1024x1024 - Vì sao nên sử dụng cây Kim Ngân để trang trí nhà cửa?
cây kim ngân xoắn để bàn 20191020 1633

Lựa chọn cây kim ngân cho căn nhà của bạn thêm đẹp mắt

Cây kim ngân có ý nghĩa phong thủy cũng khá giống những loài cây khác. Tuy nhiên, điểm nhấn của chúng chính là những công dụng mà ít loài cây có được. Điều này khiến cây kim ngân trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

cay kim ngan 3 than 1 - Vì sao nên sử dụng cây Kim Ngân để trang trí nhà cửa?

Một trong những điểm cộng lớn nhất của cây kim ngân chính là khả năng đuổi muỗi. Và với tình trạng sốt xuất huyết đang lan truyền rộng do muỗi, đây sẽ là một công dụng tuyệt vời. Thế nên, nếu bạn muốn sở hữu một loại cây cảnh đẹp với nhiều công dụng, cây kim ngân sẽ là lựa chọn dành cho bạn

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top