Voucher

Cây xanh HCM

Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng trang trí

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Một trong những cây cảnh trang trí đang được ưa chuộng thì phải nhắc đến cây xương rồng trang trí, loại cây gai góc và cá tính. Ngoài trang trí, theo phong thủy loại cây này còn mang lại may mắn. Tuy nhiên không không phải ai cũng được biết chủng loại hay ý nghĩa của loại cây trang trí này.

Nguồn gốc của cây xương rồng trang trí

Cây xương rồng thuộc họ loài cây có thân mọng nước, có hai lá mầm, có hoa tương tự sen đá. Loại cây này xuất hiện nhiều nhất tại Châu Mỹ, chính yếu là tại những nơi nhiều cát, hoang mạc.

Có nhiều loại xương rồng trang trí xinh xắn giống như loại hình tròn, loại tai thỏ, trạng nguyên, bánh sinh nhật, bát tiên,… Đến mùa, xương rồng có nở hoa và có những loại còn có trái ăn được.

Những loại cây xương rồng trang trí đẹp

Xương rồng hình tai thỏ

Đây là loại có nhiều công dụng như trang trí, làm thuốc và thực phẩm. Loại cây này được dùng như rau xanh hằng ngày, chúng chứa nhiều vitamin, nước và chất xơ.

xuong rong tai tho avt 1531319127 571 width640height480 schema article - Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng trang trí

Cây có hình phiến dẹp, hoặc hình oval, từ khúc thân chính sẽ tủa ra những nhánh nhỏ, giống như hình dạng của cặp tai con thỏ. Loại này có nhiều gai che phủ, gai này có hình dáng lông tơ có màu vàng, tương đối mềm mại, vào mùa sinh sản sẽ đâm hoa kết trái, trái có vị ngọt giống như dưa hấu.

Xương rồng bát tiên

Đây là loại cây có nhiều lá xanh mướt mọc ra từ cây, hoa thì được kết hình vòng tròn từ nhiều chiếc lá nhỏ cùng nhiều màu sắc rực rỡ như cam, vàng, đỏ, hồng,..

xuong rong bat tien do - Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng trang trí

Đây là loại cây cảnh trang trí rất được ưa chuộng vì dễ trồng, ít tốn công chăm sóc mà hoa thì rất lâu tàn.

Xương rồng thanh sơn

Cây xương rồng này có hình ngọn núi thu nhỏ, cây sinh trưởng với hình dáng giống như ngọn núi mini rất dễ thương. Chúng chịu khô hạn rất tốt và cũng rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới ít nước để duy trì sức sống và tắm nắng hàng ngày để nó phát triển tốt, khỏe mạnh.

20190405183805885 - Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng trang trí

Những loại cây xương rồng trang trí khác

Ngoài những loại cây xương rồng trang trí đề cập bên trên, còn có những loại xương rồng khác rất được ưa chuộng như xương rồng kiểu bánh sinh nhật, xương rồng hình trứng chim, xương rồng kim hổ,..

Những loại cây xương rồng cảnh phù hợp với bàn làm việc

Ý nghĩa của cây xương rồng trang trí

Ý nghĩa của cây xương rồng trong tình yêu

Cây xương rồng có đặc tính sống tốt tại những nơi khô hạn nhất như sa mạc. Vậy nên, đây là loại cây có được sức sống mạnh mẽ, phi thường. Giai đoạn xương rồng khi nở hoa tượng trưng một thành quả ngọt ngào sau nhiều nỗ lực, qua bao sự cay nghiệt của thiên nhiên.

Cũng như tình yêu, có sự mạnh mẽ, thương yêu, vượt qua nhiều trở ngại để có trái ngọt. Vì vậy, Cây xương rồng luôn được các cặp tình nhân xem là hình tượng trân quý của tình yêu tươi đẹp cùng với sức sống vĩnh cửu, mạnh mẽ.

xuong rong ghep - Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng trang trí

Ý nghĩa của cây xương rồng khi nở hoa

Cây xương rồng trang trí khi nở hoa rất đẹp. Điềm lành, may mắn sẽ đến với gia chủ khi loài cây này nở hoa, hoa của cây xương rồng mang đến nguồn năng lượng cực tốt, gia chủ sắp có tin mừng, công việc thuận lợi, vợ chồng có tin vui.

Tuy nhiên, nó không đủ để lấn át nguồn năng lượng xấu đến từ những chiếc gai làm cho gia chủ hao tổn tiền của vô cớ.

Ý nghĩa trừ tà của cây xương rồng

Thân cây xương rồng trang trí phát triển theo chiều đi lên trên, tương tự như xương con rồng. Ý nghĩa của điều này mang đến sức mạnh đi lên trong bão giông, khó khăn và hóa giải sát khí mạnh mẽ bề ngoài. Vì vậy, cây xương rồng trang trí là một trong những cây có công dụng hóa hung rất cao.

cay xuong rong y nghia va tac dung ky dieu it ai biet cay xuong rong 1 1556002068 183 width600height397 - Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng trang trí

Bạn tuyệt đối cần tránh trưng bày cây xương rồng trang trí phong thủy ngay trong nhà, phòng làm việc, vì sẽ đem lại những điều xấu cho gia đình.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top