Voucher

Cây xanh HCM

Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Bạn có là người thuộc mệnh mộc? bạn có đang băn khoăn trong việc lựa chọn cây cảnh hợp với cung mệnh mộc của mình, đồng thời cũng có ý nghĩa phong thủy như mong cầu. Bài viết này sẽ cho bạn được vài gợi ý về cây hợp mệnh thổ để bạn chọn lựa nhé!

Khái quát về cây hợp với người mệnh mộc cần lưu ý

Về màu sắc phù hợp với mệnh mộc, trước tiên lưu ý cần tránh những cây hay cây hoa có màu trắng hay sắc ánh kim. Đây là màu không hợp với mệnh mộc nhất.

Còn những màu hợp với người có mệnh mộc gồm những màu thuộc hành mộc hay hành thủy. Những màu như xanh da trời, xanh lá, màu đen, xanh đen, nâu gỗ, xám,…Trong đó, chọn nâu gỗ được xem là màu phù hợp nhất, đây là màu tượng trưng của hành mộc.

Người thuộc mệnh mộc nên trưng bày trong nhà những cây xanh và đồ nội thất có màu tốt nhất là nâu gỗ.

Nếu bạn thuộc mệnh mộc, Bạn có 2 sự lựa chọn những loại cây cảnh hợp với mệnh của mình như sau:

Cây hợp với mệnh mộc cũng thuộc về hành mộc: đế vương xanh; trúc nhật; ngũ gia bì(lá xanh); cây vạn niên thanh bò(xanh); kim ngân;…

Cây hợp với mệnh mộc mà thuộc về hành thủy: Cây cau phú quý ; cây tùng bách; trúc mây; phát tài; trầu bà tay phật; hồ đào; trùng bách hơp;..

Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Cây kim tiền

Kim tiền là loại cây hợp phong thủy với người mệnh mộc. Cây có ý nghĩa chiêu lộc cho gia đình bạn, đem đến thịnh vượng, sung túc và may mắn. Thêm nữa, cây có tác dụng hút được khí độc, rất tốt đối với môi trường tại nhà, văn phòng.

cay kim tien that bim trong chau - Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có thể thanh lọc không khí cho căn phòng, ngăn tác động của dòng khí độc, tia phóng xạ từ đồ nội thất, điện tử. Cây có ý nghĩa phong thủy, đem lại tài vận, hòa hợp, sung túc trong các mối quan hệ tình cảm.

cay van nien thanh y nghia phong thuy - Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Cây sen đá nâu

Ý nghĩ của cây là đem lại may mắn, giúp chủ nhân được thuận lợi về tình duyên, tình bạn, có được những mối quan hệ gắn bó, bền vững. Cây cũng có tác dụng hút các loại khí độc có hại, tia phóng xạ từ thiết bị đồ điện tử trong nhà. Đây là loại cây hợp mệnh mộc dùng để bàn với màu sắc đại diện cho hành mộc.

cay sen da nau - Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Cây tùng thơm

Tùng thơm là cây hợp mệnh mộc, có ý nghĩa đem đến cho chủ nhân may mắn, được quý nhân giúp đỡ trong công việc, sự nghiệp được thuận lợi thăng tiến, trong xã hội có nhiều quan hệ hòa hợp, bền vững. Cây cũng có tác dụng đuổi muỗi trong nhà rất tốt.

cay tung thom - Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Cây kim ngân

Kim ngân là cây có ý nghĩa giúp chủ nhân thu hút tài lộc, tiền bạc, thịnh vượng và may mắn. Đây là cây hợp mệnh mộc rất tốt. Cây cũng có khả năng lọc sạch không khí làm cho không gian thêm sạch sẽ và tươi mát.

cay kim ngan that bim - Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Cây trầu bà đế vương (xanh)

Loại cây này ngoài việc làm không gian nhà bạn thêm phần tươi tắn,không khí được sạch sẽ và trong lành. Cây còn mang ý nghĩa đem lại yên bình, sức khỏe, thư giãn tâm hồn sau những giờ lao động mệt mỏi. Cây cũng có khả năng lọc sạch không khí khỏi những loại khí độc, xua đuổi chướng khí và tà ma trong nhà.

cay dai phu gia menh moc - Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Cây trúc nhật

Là loại cây được ưa thích làm cây trang trí văn phòng. Cây trúc nhật thể hiện một khí chất trang nhã, thanh cao và tinh tế. Cây có ý nghĩa đem lại may mắn và thịnh vượng cho người mệnh mộc.

cay truc nhat 1024x768 - Ý nghĩa trong phong thủy của một số cây hợp mệnh mộc

Với những ý nghĩa ứng với mỗi loại cây, đặc biệt mang ý nghĩa trong phong thủy rất tốt. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được cây hợp mệnh mộc đúng sở thích của mình!

Gợi ý những loại cây cảnh hợp mệnh hỏa bạn nên trồng

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top