Voucher

Cây xanh HCM

Góc nhà xanh mát dành cho bạn với cây thủy trúc tươi tốt

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Màu sắc xanh tươi của cây thủy trúc sẽ là điểm nhấn mới cho các bạn yêu thích cây cảnh. Sự độc đáo của loài cây này sẽ khiến thẩm mỹ của căn nhà trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Cây thủy trúc có những công dụng gì?

Mặc dù trong tên có chữ “nước”, thế nhưng đây lại là loại cây có nguồn gốc ở hòn đảo Madagascar nóng bỏng. Tuy thế, đây vẫn là loài cây hết sức độc đáo với hình dáng của chúng.

Đây là loài cây bụi, sinh trưởng và phát triển tự nhiên trong môi trường bùn lầy. Thân cây có dạng ống tròn, kích thước nhỏ và khá cứng cáp. Tuy nhiên chúng khá cao nên dễ bị gió bẻ gãy. Do không có độ mềm linh hoạt nên chúng không hợp với môi trường lộng gió.

maxresdefault 1 1024x576 - Góc nhà xanh mát dành cho bạn với cây thủy trúc tươi tốt

Lá cây cũng có hướng mọc rất độc đáo khi chỉ xuất hiện ở ngọn cây. Chúng có nhìn như những rẻ quạt lớn khá tròn với màu sắc đẹp mắt. Hình dáng của chúng khi ở trên cây cũng gợi liên tưởng đến những chiếc dù trên bãi biển.

Vẻ đẹp của cây rất đa dạng và có thể ứng dụng ở nhiều vị trí. Trong đó, trưng bày cây ở hành lang các tòa nhà hay các góc bàn làm việc cũng rất được ưa chuộng.

Đây là loài cây có thể sống thủy sinh rất tốt. Khả năng lọc nước của chúng cũng rất đáng kinh ngạc. Thế nên, bạn có thể trồng chúng trong những ao nước nhỏ để tránh tù đọng.

Ý nghĩa phong thủy của cây thủy trúc

Đây là loài cây hết sức độc đáo, thế nên chúng cũng có ý nghĩa phong thủy thú vị. Vẻ ngoài cứng cáp của chúng tượng trưng cho sự kiên định. Ngoài ra cũng góp phần thể hiện sức mạnh.

Người ta tin rằng trồng loài cây này ở vị trí thích hợp sẽ giúp ngăn cản tà ma ác quỷ xâm nhập. Hình dáng cao lớn của chúng sẽ xua đi ma quỷ. Trong khi đó hình dáng chiếc lá sẽ như khiên chắn căn nhà khỏi sự tà ác.

Ngoài những tác dụng ấy, cây còn đem lại sự may mắn cho gia chủ. Đó không nhất thiết phải là may mắn về tiền tài mà còn có thể là về sức khỏe hay tình duyên. 

Cay phong thuy Cay truc tieu - Góc nhà xanh mát dành cho bạn với cây thủy trúc tươi tốt

Khi trồng cây trong chậu để trưng cũng cần có những lưu ý riêng. Nếu cây không đủ trưởng thành sẽ dễ gãy và chết. Khi chọn chậu cũng chú ý tới lượng đất đủ để chúng phát triển và lan rễ. Tốt nhất vẫn nên để cây hứng nắng vài tiếng mỗi tuần.

Loài cây thủy trúc này không quá khắt khe về điều kiện và môi trường sống. Tuy nhiên, nếu muốn cây phát triển tốt, bạn vẫn nên chăm sóc chúng nhiều nhất có thể. Màu sắc và hình dáng của lá cây có đẹp hay không hoàn toàn phụ thuộc vào điều này.

Cây thủy trúc độc đáo cho sân vườn của bạn thêm xinh đẹp

Vì là loại cây bụi nên chúng vẫn thích hợp nhất với không gian rộng rãi của sân vườn. Nếu có điều kiện, bạn sẽ thấy loài cây này sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo cho nhà của bạn.

cay thuy truc 3a - Góc nhà xanh mát dành cho bạn với cây thủy trúc tươi tốt

Thế nhưng, nếu không có sân vườn thì sao? Đừng lo, bạn vẫn có thể trang trí loại cây này ở nhiều nơi khác. Một vị trí rất đẹp để cây thủy trúc ngự trị chính là phòng khách. Nếu bạn đã thích cây thủy trúc, sao không lựa chọn ngay?

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top