Voucher

Cây xanh HCM

Không gian đẹp mắt với cây may mắn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Đặc điểm cây may mắn

Cây may mắn thường xuất hiện ở trên các bàn làm việc văn phòng. Không chỉ vì vẻ ngoài nhỏ gọn xinh xắn mà còn bởi vì cây có ý nghĩa cũng như chính cái tên của nó vậy – may mắn, phát tài.

Cây may mắn ngoài ra còn có tên gọi khác được biết đến là cây tài lộc. Cả hai cái tên đều có ý nghĩa cho điều tốt lành, tốt đẹp. Thế nên cây rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt những bạn yêu thích vẻ ngoài nhỏ nhắn xinh xắn của cây.

cay may man 1024x714 - Không gian đẹp mắt với cây may mắn
Cây may mắn

Cây có vẻ ngoài nổi bật bởi màu xanh bóng vô cùng đẹp mắt. Vì thuộc loại cây nhỏ nên chiều cao chỉ khoảng từ 15-20cm. Cây rất thường được đặt ở trong những chậu làm bằng sức với kích thước phù hợp cây. Ngoài ra thì sẽ dễ bắt gặp thấy trên bền mặt chậu họ hay phủ lên lớp cỏ sắc xanh lục, khá dày. Làm như vậy khiến cây trông xinh và đặc biệt hơn.

Cây may mắn có quả, quả chỉ to khoảng một ngón tay mà thôi. Mọc bao xung quanh cây ở phần gốc từ 3 đến 5 quả.

Những lưu ý khi trồng cây

Cây rất dễ trồng và chăm sóc nó. Nên cho dù bạn là người bận rộn thì vẫn có thể lựa chọn cây may mắn để trang trí cho không gian của mình. Nhất là các nhân viên văn phòng đều ưa chuộng chọn cho mình một chậu cây may mắn nhỏ gọn đặt ở bàn làm việc.

Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý một vài điểm để cây luôn khỏe mạnh và giữ vẻ ngoài xanh bóng đẹp mắt.

Ánh sáng

Cây đặt ở bóng râm hay có ánh sáng khuếch tán sẽ thích hợp. Cho dù là phòng máy lạnh hay luôn dưới đèn huỳnh quang thì cây vẫn khỏe mạnh tốt. Nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn nên đặt cây phơi nắng nhằm diệt trừ vi khuẩn có trong phần đất. Đây cũng là cách khiến cây luôn có màu xanh lục đẹp.

Nhiệt độ

Về nhiệt độ lý tưởng của cây may mắn thì dao động khoảng từ 15 đến 30 độ C. Nên nếu đặt trong phòng máy lạnh, bạn nên lưu ý về điểm này. Nhiệt độ có từ trên 34 độ C trở lên sẽ làm cho cây bị héo và thậm chí cháy lá nhanh.

Nước

Cây thì bạn không nên tưới nước quá nhiều. Bởi vì rất dễ làm cho đất bị ngập nước và dẫn tới hư cây. Trong điều kiện như văn phòng, bạn chỉ cần một tuần tưới khoảng một lần để ẩm đất là được. Nếu được thì một tuần hai lần, và mỗi lần như vậy chỉ tưới ướt phân nửa lớp đất thôi.

Hạn chế để cây tiếp xúc với ánh nắng buổi trưa mạnh mẽ. Cây may mắn sẽ mau thoát nước rồi hỏng.

Đất

Đất thường được sử dụng để trồng cho cây may mắn là đất có thể giữ ẩm cao, thoát nước và độ mùn tốt. Ngoài ra bạn có thể dùng loại đất tribat với sơ dừa trộn lại với nhau theo tỷ lệ là 2:3. Đều thích hợp và dùng tốt để trồng cây may mắn.

cay may man 2 1024x714 - Không gian đẹp mắt với cây may mắn
Cây may mắn

Cây may mắn ngoài ý nghĩa tốt đẹp, vẻ ngoài đẹp mắt thì còn có khả năng hút tia sáng từ máy tính, điều hòa không khí. Do đó nếu bạn là người yêu thích vẻ ngoài nhỏ xinh thì tại sao không chọn cây may mắn?

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top