Voucher

Cây xanh HCM

Tổng hợp cách chăm sóc cây và mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết là gì? Bạn đã từng rơi vào trường hợp là bản thân chăm sóc cây rất kỹ càng và đúng theo nhu cầu của cây nhưng cây vẫn chết dần chết mòn chưa? Chăm sóc cây bàng Singapore có thể gọi là một nghệ thuật vì để cây đẹp thì cần rất nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây của Cây Xanh HCM sẽ bày cho bạn những mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết nhé.

cay bang singapore bi vang la - Tổng hợp cách chăm sóc cây và mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết

Cây bàng Singapore phù hợp với điều kiện gì?

Cây bàng Singapore rất thích những nơi có ánh sáng, tuy nhiên là ánh sáng dịu nhẹ chứ không phải là ánh sáng gay gắt. Nếu bạn trồng cây bàng Singapore trong nhà thì thi thoảng hay cho cây phơi nắng sớm nhé.

Cây bàng Singapore không thích được tưới quá nhiều nước, vì vậy bạn chỉ cần tưới khi thấy đất đã khô.

Cây bàng Singapore thích thời tiết ấm áp. Nhiệt độ từ 24-35 độ C là thích hợp để cho cây phát triển tốt.

Lưu ý khi chăm sóc cây bàng Singapore

Xem xét vị trí đặt cây dựa vào điều kiện ánh sáng và nhiệt độ

Như đã nói ở trên, bàng Singapore là một loài cây ưa sáng nhưng không phải là ánh sáng gắt nên cần đặt nó ở vị trí có ánh sáng khuếch tán.

Nhiệt độ của môi trường xung quanh cũng là thứ khiến ta lưu tâm vì cây bàng Singapore sẽ dễ bị héo và rụng lá nếu nhiệt độ khô nóng khiến cây bị sốc nước. Chính vì thế bạn không nên đặt cây gần khu bếp nấu ăn hay vật dụng điện tử có nhiệt độ lên xuống thất thường.

cay bang singapore truong thanh - Tổng hợp cách chăm sóc cây và mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết

Chú ý lượng nước tưới cho cây

Lượng nước luôn là yếu tố quan trọng để cây có thể phát triển khỏe mạnh. Bạn chỉ cần cho cây bàng Singapore uống nước từ 2-3 lần một tuần với lượng nước vừa đủ là ổn.

Cây bàng Singapore cần không gian để lớn

Cây bàng Singapore có thể cao lên tới 3m, chính vì thế bạn cần phải có một không gian đủ rộng và một kế hoạch chăm sóc cây thông minh để cây có thể phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh, không gặp các vấn đề như rụng là hay cây kém phát triển.

Lau chùi cây thường xuyên

Lá cây là nơi để cây thực hiện chế độ quang hợp, chính vì thế hãy luôn luôn giữ cho lá cây sạch bụi để quá trình quang hợp của lá cây không bị cản trở làm ảnh hưởng đến quá trình thở của cây.

Để làm sạch lá cây chúng ta sử dụng một chiếc khăn mềm ẩm và lau từng chiếc lá một sao cho sạch bụi là được.

lau la cay bang singapore - Tổng hợp cách chăm sóc cây và mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết

Bổ sung phân bón cho cây

Phân bón như là thực phẩm chức năng bổ sung thêm dinh dưỡng và các chất cần thiết cho cây. Bón phân thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Rễ cây cần đủ không gian để phát triển

Rễ cây là nơi lấy nước và các chất dinh dưỡng khác cho cây nên rễ cây phải luôn luôn khỏe mạnh. Nếu bạn trồng cây trong chậu thì hãy tìm một cái chậu đủ lớn cho rễ cây phát triển tốt.

Thay chậu khi cây lớn hơn

Để một chiếc cây trồng trong chậu sống tốt thì chậu là thứ quyết định. Khi lựa chọn chậu bạn cần phải để ý kích thước của chậu, độ thoát nước của chậu… Nếu cây ngày càng lớn thì bạn nên cân nhắc dời cây sang chậu mới để cây phát triển khỏe mạnh hơn, rễ cây có không gian để lớn và nuôi cây.

Mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết

Lý do mà cây bàng Singapore rơi vào tình trạng ngắc ngoải thường là do tưới nước quá tay hoặc tưới quá ít nước, không cho cây phơi nắng hoặc không bón phân cho cây. Sự yếu đi của cây thể hiện rõ nhất ở chiếc lá. Lá cây sẽ có chấm, có viền nâu hoặc rụng lả tả.

Khi cây sắp chết không vặt cành của chúng

Nếu bạn thấy lá cây bị chuyển sang màu nâu mà không phải là bị nấm mốc thì đừng vội cắt bỏ chúng đi mà hãy giữ nguyên như vậy cho đến khi cây tự mọc ra chồi non mới. Nhất là dưới những chiếc vỏ màu nâu trên cây có thể là một mầm cây non đang phát triển dưới đó.

la cay bang singapore bi thieu nuoc - Tổng hợp cách chăm sóc cây và mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết

Duy trì sự kiên nhẫn khi chăm cây

Cây bàng Singapore phát triển chậm hơn vào mùa đông vì cây ưa không khí ấm áp. Khi trời đã ấm lên chưa chắc cây đã phát triển luôn mà nó cần thời gian, chính vì thế bạn nên chăm sóc cây như thường và đợi cây phát triển nhé.

Theo dõi thân cây

Có hai trạng thái của thân cây khi cây sắp chết, đó là thân cây gầy và tong teo, hai là thân cây cứng cáp và khỏe mạnh. Với trường hợp 1 thì coi như bạn đã hết hy vọng để cứu cây, còn nếu cây của bạn ở trường hợp hai thì thật may mắn là cây có thể sống tốt trở lại, chỉ cần có thời gian và sự chăm sóc thôi.

Không tùy tiện ngắt lá cây

Khi cây bị mất lá thì cây sẽ trở nên yếu dần. Bạn không nên ngắt bất cứ cái lá nào của cây kể cả khi lá đó đã có viền nâu mà bạn chỉ nên cắt phần viền nâu xấu xí đó đi. 

la cay bang - Tổng hợp cách chăm sóc cây và mẹo cứu cây bàng Singapore sắp chết

Không sờ vào chồi non mới của cây

Cây vẫn đang phát triển thì vẫn sẽ sản sinh ra những chồi non mới. Chồi non có thể xanh mơn mởn hoặc cũng có thể trông như sắp chết đến nơi. Dù chồi non có ở trạng thái nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên chạm vào hay ngắt đi mà hãy để yên cho cây sinh trưởng.

Lượng nước tưới cho cây

Nếu cây bị thiếu nước thì cây sẽ trở nên khô héo rồi chết. Tưới quá nhiều nước cũng sẽ khiến cây bị trũng nước mà chết. Lượng nước tưới cho cây hợp lý là khoảng 2-3 lần 1 tuần và tưới không quá nhiều. Chậu cây phải có lỗ thoát nước để nước thừa có thể chảy xuống.

Hạn chế chuyển cây sang chậu khác

Khi cây sắp chết, bạn phải để yên cây cho đến khi cây khỏe trở lại. Không di chuyển cây kể cả cái chậu đó quá nhỏ so với cây.

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn có những cây bàng Singapore tuyệt đẹp và khỏe mạnh.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top