Cây xanh HCM

Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Để cây cối trong nhà có thể phát triển tươi tốt, bạn cần chú ý đến những yếu tố khác nhau tác động trực tiếp lên sự sinh trưởng của cây xanh

Nếu như bạn là một người yêu thích cây xanh, đặc biệt những loại cây cảnh được trồng trong nhà thì bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản nhất về việc chăm sóc cây. Để cây có thể phát triển tốt bạn cần chú ý đến các yếu tố khác nhau, đặc biệt là hai yếu tố: ánh sáng và độ ẩm

Bạn Đang Xem: Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

image1 1 1 - Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

Những loại cây xanh nên trồng ở trong nhà

Việc trồng cây xanh trong nhà giúp mang lại không gian làm việc hiệu quả là ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên không phải loại cây xanh nào cũng nên trồng trong nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số loại cây xanh nên trồng trong nhà.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây được yêu thích hơn cả, cũng như được trồng chủ yếu trong nhà đặc biệt tại những văn phòng, cơ quan. Cây kim tiền mang lại ý nghĩa phong thủy lớn, giúp mọi chuyện diễn ra thuận buồm xuôi gió, hỗ trợ về mặt tài lộc.

cach trong cay kim tien - Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

Cây xương rồng

Xem Thêm : Cây Ráng Ổ Phụng là cây gì? Cách chăm sóc cây

Với đặc tính nhỏ gọn, xinh xắn, không cần chăm sóc nhiều, cây xương rồng là một trong những loại cây để bàn vô cùng phù hợp. Cây xương rồng có nhiều loại, nhiều hình thù khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

cay xuong rong y nghia va tac dung ky dieu it ai biet cay xuong rong 1 1556002068 183 width600height397 - Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có hình thức nhỏ gọn, lá dài thường xanh quanh năm, vì vậy được trồng nhiều trong nhà. Bạn không cần chăm sóc nhiều nhưng cây vẫn có thể phát triển mạnh mẽ.

cay luoi ho 1 1 - Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

Mách bạn cách chăm sóc những loại cây trong nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Đối với những người bận rộn hiện nay thì việc chăm sóc cây cối sẽ tốn mất nhiều thời gian, gây ảnh hưởng đến công việc. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây cối nhanh chóng, đơn giản nhưng cây vẫn có thể xanh tốt, phát triển nhanh chóng.

Có những yếu tố khác nhau tác động lên sự phát triển của cây, đặc biệt bàn cần chú ý đến 2 yếu tố: ánh sáng và độ ẩm

Ánh sáng

Xem Thêm : Cách trồng cây lan quân tử và hướng dẫn chăm sóc cây lan quân tử

Do được trồng trong nhà nên ánh sáng thường yếu hơn so với ngoài trời. Chính bởi vậy, bạn cần phải chú ý trồng, đặt để cây tại những không gian nhận được nhiều nhất ánh sáng mặt trời mang lại. Không những vậy, dựa vào đặc tính của từng loại cây sẽ giúp việc trồng cây dễ dàng hơn. Đối với những loại cây cần lượng ánh sáng nhiều mới có thể phát triển được thì nên ưu tiên đặt tại những nơi đón sáng, và ngược lại những loại cây cần ít sáng có thể trồng tại những nơi bóng râm.

gallery 1458057814 index grow lamps 1458627128 width980height490 - Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

Độ ẩm

Không gian trong nhà độ ẩm thường sẽ ít hơn so với không gian thiên nhiên, vì thế bạn cần chú ý đến độ ẩm mà cây cần thiết để cung cấp sao cho hợp lý nhất. Cây khi mất độ ẩm thường dễ bị héo, lá vàng và dễ chết, bạn cần bổ sung nước thường xuyên cho cây. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nước trong một ngày khiến cây dễ ngập úng, thối rễ. 

Các yếu tố khác

Ngoài việc quan tâm đến độ ẩm và ánh sáng, bạn cũng cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây nếu như muốn cây cối trong nhà luôn xanh mát. Bạn có thể sử dụng những chất dinh dưỡng hữu cơ hoặc hóa học phù hợp, sử dụng những loại lân đạm để cung cấp cho cây môi trường tối nhất để phát triển. Tuy nhiên, cũng không nạm dụng quá nhiều phân bón hóa học, sẽ gây nên nhiều bệnh cho cây.

image2 1 1 1024x622 - Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn cần biết

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách chăm sóc cây xanh trong nhà đúng nhất, hiệu quả nhất. Chỉ với những chú ý nhỏ, bạn đã có thể mang về cho không gian nhà mình một không gian thiên nhiên tràn ngập năng lượng, thật tuyệt đúng không nào?

Nguồn: https://cayxanhhcm.com
Danh mục: Hướng dẫn trồng & chăm sóc cây

Scroll to Top