Cây xanh HCM

Hướng dẫn chăm sóc cây trồng trong chậu ngoài sân vườn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Để cây trong chậu ngoài sân vườn có được sự phát triển tốt nhất, bạn cần phải phòng bệnh, thay chậu, cắt tỉa thường xuyên

Chăm sóc cây trồng trong chậu không đòi hỏi những kỹ thuật chuyên ngành, khó thực hiện, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức nhất định. Theo đó, một trong những kỹ thuật chăm sóc cây mà bạn cần phải biết: phòng bệnh, thay chậu, cắt tỉa cây trồng thường xuyên

image2 8 767x1024 - Hướng dẫn chăm sóc cây trồng trong chậu ngoài sân vườn

Hướng dẫn chăm sóc cây đúng cách nhất

Có nhiều người đã ý thức được việc cần phải chăm sóc cây trồng, tuy nhiên lại thực hiện chưa đúng cách khiến cho cây luôn trong tình trạng bị héo, chết, hoặc không phát triển. Để giải quyết vấn đề này, dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những kỹ thuật chăm sóc cây dễ dàng, hiệu quả nhất.

Phòng bệnh

Phòng bệnh là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi trồng cây trong chậu ngoài vườn. Khi trồng cây trong vườn, có nhiều tác động sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, đồng thời các vi khuẩn, mầm bệnh từ những cây trồng xung quanh cũng là tác động khiến cho cây của bạn dễ bị mắc bệnh.

Chính vì thế, để cây sinh trưởng tốt, bạn cần phòng bệnh bằng các biện pháp thủ công kết hợp với các loại thuốc phù hợp khác nhau để tăng cường sức kháng khuẩn cho cây trồng. Đặc biệt vào những mùa ẩm ướt hoặc trong giai đoạn chuyển mùa, phòng bệnh là điều vô cùng cần thiết.

image3 9 1024x681 - Hướng dẫn chăm sóc cây trồng trong chậu ngoài sân vườn

Thay chậu

Để cây trồng có thể phát triển nhanh chóng, sinh trưởng tốt, bạn phải thay chậu thường xuyên. Việc thay chậu không chỉ giúp cho cây trồng có điều kiện sinh trường phù hợp với kích thước hiện tại mà còn giúp phòng ngừa dịch bệnh tốt hơn. Bạn nên sử dụng những loại chậu có lỗ thoát nước, phù hợp với từng loại cây khác nhau. Đối với loại cây leo, cây rủ nên chọn chậu có lỗ thoát nước lớn hơn những loại thân gỗ cứng.

image1 8 - Hướng dẫn chăm sóc cây trồng trong chậu ngoài sân vườn

Cắt tỉa cây trồng

Nhiều người cho rằng cây lá xum xuê mới là tốt, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm đặc biệt đối với những cây ra hoa. Việc cắt tỉa cây trồng khiến cây có thể ra lộc mới, tạo được màu sắc tươi tắn hơn so với ban đầu. Đối với những cây ra hoa như hoa đào, hoa mai, việc cắt tỉa lá là điều vô cùng quan trọng, giúp các chất dinh dưỡng có thể tập trung vào lộc và nụ hoa, nở đúng vụ, màu chuẩn và độ lớn của bông cũng đảm bảo.

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn hợp phong thủy

Một số lưu ý khác khi trồng cây trong chậu ngoài vườn

Ngoài những kỹ thuật trồng cây như trên, bạn cần phải lưu ý một số điều nhất định như sau:

  • Đảm bảo những yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho cây. Đối với từng loại cây sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau, để cây xanh tốt, phát triển đều, bạn nên sử dụng những loại đạm, lân theo liều lượng phù hợp.
  • Ánh sáng cũng là yếu tố tác động lớn đến quá trình phát triển của cây. Tùy vào từng loại cây sẽ có nhu cầu về ánh sáng khác nhau. Đối với những loại cây ưa nắng, bạn nên để ở những nơi thoáng mát, nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất và ngược lại.
  • Nguồn nước cho cây cần phải được đảm bảo về độ sạch, không sử dụng những nước chứa chất hóa học tưới cho cây.
  • Đối với những cây mang mầm mống bệnh, nên để xa những cây trồng khỏe mạnh và chăm sóc đặc biệt, tránh để tình trạng lây lan cả vườn.
image4 8 1024x725 - Hướng dẫn chăm sóc cây trồng trong chậu ngoài sân vườn

Mong rằng qua những thông tin trên đây, bạn có thể chăm sóc cho khu vườn nhà mình đúng nhất, hiệu quả nhất. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn chia sẻ về phương pháp chăm sóc cây cối trong vườn.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top