Cây xanh HCM

5 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Trồng cây trong nhà ảnh hưởng sức khỏe của bạn theo chiều hướng tích cực. Thế nhưng có những sai lầm khi trồng cây trong nhà như trồng sai vị trí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Với xu hướng “ xanh hóa” ngày nay, nhiều gia đình thích trồng cây xanh trong nhà. Tuy nhiên, nếu không trồng cây đúng cách hoặc không vệ sinh cây thường xuyên sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 5 sai lầm mà bạn cần tránh khi trồng cây trong nhà để khỏe mạnh hơn.

Bạn Đang Xem: 5 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Trồng quá nhiều cây trong nhà

Với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng hiện nay, trồng cây trong nhà thanh lọc không khí là cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên trồng cây với số lượng vừa đủ. Đặc biệt, trong các không gian kín, bạn không nên trồng quá nhiều cây. 

image2 5 - 5 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Xem Thêm : Cách chăm sóc cây Philodendron Subincisum

Thông thường, dưới tác động của ánh nắng mặt trời, hoa lá cỏ cây sẽ hấp thụ khí cacbon – điôxit và thải ra lượng lớn oxy cho con người. Thế nhưng, trong phòng kín, một số loại cây nếu trồng sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp, dễ dàng xuất hiện tình trạng dị ứng. Vào ban đêm, các loại cây thải ra khí cacbonnic với số lượng lớn. Nếu con người hít phải thì rất nguy hiểm.

Trồng cây sai vị trí

Một trong những sai lầm khi trồng cây ảnh hưởng sức khỏe là trồng sai vị trí. Nếu đặt cây ở vị trí thích hợp, cây sẽ phát triển khỏe mạnh và giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp. Nếu bạn trồng cây sai vị trí, cây dễ dàng bị chết.

0 h ipid - 5 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Để biết được đâu là vị trí đặt cây thích hợp, bạn cần tìm hiểu thông tin về loại cây mà bạn muốn trồng. Đối với một số loại cây, bóng râm là môi trường sinh trưởng tốt nhất. Một số loại cây thì lại ưa nắng. Nếu trồng cây ưa ẩm, bạn cần tránh chỗ nắng và chú ý đến độ ẩm của đất mỗi ngày. Với cây ưa nắng, hãy chắc chắn rằng vị trí đó có thể cung cấp đủ ánh nắng cho cây.

Thường xuyên thay đổi vị trí của cây

Bên cạnh những sai lầm như trồng quá nhiều cây trong nhà, thay đổi vị trí chậu cây thường xuyên cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Tất cả các loại cây đều cần thời gian để thích nghi với điều kiện sống mới. Việc bạn dịch chuyển vị trí của chúng nhiều lần sẽ làm giảm khả năng thích ứng của cây. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sự sinh trưởng của cây.

tiet lo bi quyet cham soc cay canh trong nha chi tiet nhat 1024x769 - 5 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Không vệ sinh cây

Xem Thêm : Cách trồng và cách chăm sóc cây Thùa

Không vệ sinh cây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến cây và sức khỏe của bạn. Nhiều người vẫn lầm tưởng nếu trồng trong nhà thì lá cây sẽ sạch và không cần vệ sinh cho cây. Điều đó hoàn toàn sai lầm! Kể cả trồng trong nhà thì là cây vẫn sẽ đóng bụi và bạn cần lau chùi chúng thường xuyên để chúng trở nên đẹp đẽ. 

image1 5 - 5 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi trồng cây trong nhà, lượng ánh sáng cung cấp được cho cây sẽ ít hơn so với trồng cây bên ngoài. Nếu lá cây tích tụ bụi và nếu bạn không lau chùi thì khả năng quang hợp của cây sẽ bị giảm rất nhiều. 

Kích thước chậu cây không thích hợp

Mặc dù bạn khắc phục được các sai lầm như trồng sai vị trí, không vệ sinh cây hay trồng quá nhiều cây mà chậu không phù hợp để trồng cây thì mọi việc sẽ thành “ công cốc”. Bạn nên chọn kích thước chậu vừa vặn với cây để đảm bảo các dưỡng chất được cung cấp đầy đủ cho cây.

image4 3 - 5 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Trồng cây trong nhà ảnh hưởng sức khỏe theo chiều tốt hay xấu phụ thuộc vào cách bạn trồng và chăm sóc chúng. Tránh 5 sai lầm: Trồng sai vị trí, trồng quá nhiều cây, không vệ sinh cây, thay đổi vị trí của cây thường xuyên và kích thước chậu cây không phù hợp để mang đến sức khỏe tốt cho bạn. 

Nguồn: https://cayxanhhcm.com
Danh mục: Hướng dẫn trồng & chăm sóc cây

Scroll to Top