Voucher

Cây xanh HCM

Cây Phỉ Thúy – tiền tài và may mắn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây phỉ thúy được coi là loại cây phong thủy có nhiều ý nghĩa đối với người trồng cây. Không chỉ mang lại may mắn cho gia chủ mà còn có khả năng hút tiền tài. Hãy cùng Cây Xanh HCM theo dõi ngay những thông tin dưới đây để biết thêm cách trồng cây phỉ thúy để mang lại tiền tài và may mắn cho gia đình nhé.

Đặc điểm của cây phỉ thúy  

Cây phỉ thúy hay còn được gọi với một tên khác là cây ngọc bích nhờ hình dạng của lá trông giống như viên ngọc. 

Loài cây với tên khoa học là Crassula ovata, cây phỉ thúy thuộc họ lá bỏng, lá nhỏ mọng nước, hoa nhỏ khi nở có màu trắng hoặc màu hồng. 

Cây có nguồn gốc từ Nam Phi đây là loại cây trồng trang trí trong nhà vô cùng phổ biến. 

Hinh anh noi dung 18 - Cây Phỉ Thúy - tiền tài và may mắn

Cây phỉ thúy với lá dày, chịu hạn được và là cây sống lâu. Màu lá có màu ngọc bích và có hình đồng xu. Đồng thời vì nhiều ý nghĩa khác nhau của loại cây này mà nhiều người gọi nó là cây tình bạn, may mắn. 

Rìa lá trơn, không có gai nhưng có thể đổi sang màu đỏ nếu được tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. 

Cách trồng cây phỉ thúy 

Cây trồng trong nhà nên khi trồng cây phỉ thúy, bạn nên lựa chọn những chậu cảnh có trang trí đẹp mắt, chất liệu nhựa hoặc sứ. 

Khi trồng cây phí thủy, đất trồng cây là một điều quan trọng cần phải chuẩn bị. Chuẩn bị đất tơi xốp, có nhiều dinh dưỡng  và đảm bảo có thể thoát nước tốt tránh làm cây bị ngập úng. 

Có thể trộn thêm tro, xơ dừa giúp cây dễ sinh trưởng và phát triển hơn. 

Nếu như bạn trồng ở bồn hoa ban công thì chú ý khả năng thoát nước, đất cũng chuẩn bị tương tự. 

Hinh anh noi dung 20 - Cây Phỉ Thúy - tiền tài và may mắn

Trồng cây phỉ thủy nhân giống bằng cách vô cùng đơn giản, vì cùng họ với họ lá bỏng. Bạn có thể ngắt lá và trồng trực tiếp bằng lá. 

Nên chọn những lá sát với phần gốc, cuống lá chắc và cứng, lá còn khỏe mạnh để trồng. Như vậy sẽ đảm bảo cây phát triển nhanh. 

Đất trồng chuẩn bị xong thì cho vào chậu, sau đó dùng nước tưới ẩm đất và vùi lá cây phỉ thúy đã chọn vào chậu đất. Để chậu cây nơi có ánh sáng nhẹ, như vậy thì cây có thể tự động nứt mầm và phát triển lên. 

Chú ý tránh tưới quá nhiều nước, dù rằng ở giai đoạn đầu nước là yếu tố quan trọng cho cây, nhưng cũng phải lưu ý. 

Ý nghĩa của cây phỉ thủy 

Cây phỉ thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau, từ đặc điểm của lá đây là loại cây mang đến tiền tài. 

Hơn nữa cây phỉ thúy sống đời, còn có thể chịu đựng được trong hoàn cảnh thiếu nước và ánh sáng mặt trời. Nên đại biểu cho một sức sống khó mà dập tắt được, thông thường sẽ được sử dụng để trang trí trên bàn học, bàn làm việc. Vừa có ý nghĩa chiêu tài, may mắn và nỗ lực không ngừng. 

Khi vào mùa xuân, cây phỉ thúy ra hoa màu trắng và tùy theo điều kiện ánh sáng, phân bón khác thì cây còn có ra hoa màu hồng. Cánh hoa nhỏ nhắn xếp đều nhau mang ý nghĩa như ngôi sao hi vọng. 

Một năm mới, với nhiều hi vọng mới sẽ mang đến sung túc cho gia đình, người thân. 

Đây cũng là loại cây bạn bè thường tặng nhau mang ý nghĩa cho tình bạn tồn tại lâu dài, mang ý nghĩa gửi lời may mắn tới đối phương. 

Hinh anh noi dung 21 - Cây Phỉ Thúy - tiền tài và may mắn

Và xét theo phong thủy, cây phỉ thúy là loại cây thuộc hành kim. Nhiều người mua và trồng cây phỉ thúy thường đặt để chúng ở những vị trí thu hút tiền tài dễ dàng như quầy thu ngân, cửa ra vào. 

Đồng thời phương hướng đặt chậu cây cũng được chú ý kỹ càng, nên đặt theo hướng chính Tây và hướng Tây Bắc. Như thế mới có thể mang tới may mắn, tránh xung đột. 

Hướng phong thủy nên tránh đặt để cây phỉ thúy là hướng Đông Nam, thông thường đặt để ở vị trí này sẽ dễ khắc với hành mộc. 

Theo quan niệm chung thì khi bạn đặt vào chậu cây phỉ thúy một đồng xu sẽ giúp tăng thêm năng lượng phong thủy tích cực cho cây. Từ đó có thể cải  thiện được tình trạng chung về may mắn, tiền bạc có thể sẽ tìm đến bạn. 

Lưu ý khi chăm sóc cây phỉ thúy khi trồng trong nhà 

Để cây phỉ thúy có thể phát triển tốt và mang đến may mắn cho gia đình, bạn phải chú ý tới những yếu tố cơ bản của cây trồng sau đây:

Độ ẩm 

Cây phỉ thúy với lá mọng nước, đương nhiên sẽ ưa ẩm nhưng không phải lúc nào cũng tưới nước thường xuyên. 

Khi cây mới trồng trong chậu thì có thể cách ngày tưới, còn khi cây đã sống quen với đất mới thì có thể khoảng 4-5 ngày tưới 1 lần. 

Hoặc có thể mang cây ra ngoài vào ban đêm, và sáng ra mang vào lại. Như vậy cũng là cách giúp cho cây phát triển tốt mà ít tưới nước. 

Cây cũng không phải là loại ưa nước, nếu như tưới quá nhiều lá sẽ rụng và thân sẽ bị chết dần. Bạn nên chú ý lựa chọn chậu cây phù hợp để có thể giúp cây phát triển tốt

Ánh sáng 

Cây phỉ thúy có thể chịu được cường độ ánh sáng cao, bạn có thể ưu tiên để cây ra ban công hoặc bệ cửa sổ tắm nắng. 

Hinh anh noi dung 22 - Cây Phỉ Thúy - tiền tài và may mắn

Đảm bảo điều kiện ánh sáng ổn định cho cây, như vậy sẽ hạn chế tình trạng mất nước và khiến lá bị mềm, héo và cây mới có thể sống lâu hơn. 

Dinh dưỡng cho cây phỉ thúy 

Trồng cây không chỉ chăm lo tới độ ẩm và ánh sáng mà còn phải quan tâm tới dinh dưỡng của cây. 

Tuy rằng cây ngoài tự nhiên vẫn sẽ sinh trưởng tốt mà không cần dùng tới phân bón. Nhưng mà khi chăm sóc cây trong nhà, lượng đất trồng ít, vẫn nên bổ sung phân bón để cây có dinh dưỡng phát triển tốt hơn.

Phân bón có thể sử dụng cho cây phỉ thúy rất nhiều, bạn có thể tìm mua phân bón cho cây trồng văn phòng trên mạng. 

Hoặc sử dụng loại phân chuồng hoai mục, hoặc dùng phân bón khoáng để giúp cây có thêm dinh dưỡng. Thời gian bón phân cho cây khoảng từ 1 – 2 tháng, chú ý tới mùa lạnh thì hạn chế bón cho cây. 

Cắt tỉa cây phỉ thúy thường xuyên 

Cây phỉ thúy là loại cây phát triển nhanh, sức sống dai nên bạn cần chú ý chăm sóc và cắt tỉa cây thường xuyên. Như vậy sẽ kích thích cây ra lá và luôn giữ màu xanh tươi cho cây. 

Đồng thời khi lá cây bị hư, úng nước hay vàng héo thì nên chủ động ngắt bỏ lá. 

Hinh anh noi dung 24 - Cây Phỉ Thúy - tiền tài và may mắn

Cây phỉ thúy là một loài cây trồng trong nhà được nhiều người ưa chuộng, loài hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Với những thông tin mà cây xanh HCM chia sẻ trên đây, hi vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về chậu cây phỉ thúy nhà mình để giúp bé sinh trưởng và phát triển tốt nhé. 

Cây trồng trong nhà cho người mạng kim

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top