Voucher

Cây xanh HCM

3 điều bạn cần biết về cách trồng xương rồng để cây luôn khỏe đẹp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Trồng xương rồng rất dễ vì đây là loài có sức sống mạnh mẽ trong giới thực vật. Nhưng chăm sóc làm sao để cây luôn phát triển tốt, khỏe đẹp và trổ hoa? 

Chúng ta đều thấy xương rồng là một loài thực vật dễ thích nghi và có sức sống mạnh mẽ ngay cả khi được trồng ở môi trường khắc nghiệt. Nhưng nhiều bạn trồng xương rồng cứ thấy cây bị quắt đi, mọc cao lên và không bao giờ có hoa. Để khắc phục điều này Cây Xanh HCM sẽ bật mí cho bạn đọc 3 điều cần biết về cách trồng để cây luôn khỏe đẹp và rực rỡ.

image1 7 - 3 điều bạn cần biết về cách trồng xương rồng để cây luôn khỏe đẹp

Chuẩn bị cây trồng

Có 2 cách để bạn có thể tạo ra những chậu xương rồng nhỏ xinh mà không quá tốn kém tiền đầu tư. 

Cách thứ nhất: bạn gieo trồng bằng hạt. Bạn có thể đến các cửa hàng bán hạt giống cây trồng hoặc những nơi bán cây cảnh mini. Cách làm này có chút cầu kỳ nhưng bạn sẽ lựa chọn trồng được những giống xương rồng yêu thích, nhiều cửa hàng họ còn bán cả những giống xương rồng nhập ngoại trông rất đẹp và lạ mắt.

image2 7 - 3 điều bạn cần biết về cách trồng xương rồng để cây luôn khỏe đẹp

Cách thứ hai: Nhân giống từ các chồi và cành xương rồng. Do xương rồng là loài có sức sống mạnh mẽ nên chỉ cần 1 chồi hoặc cành nhỏ tiếp xúc với nguồn đất ẩm sau 1 thời gian sẽ phát triển thành 1 cây con. Tuy nhiên để có 1 cây khỏe mạnh bạn nên làm đúng kỹ thuật. Trước hết, chọn 1 cành hoặc chồi mập mạp, dùng dao nhọn vát dứt khoát chỗ cần chiết và để vết cắt nơi khô ráo cho chờ khô vết nhựa và đem trồng vào chậu đất ẩm.

Chuẩn bị đất trồng cây

Xương rồng là loài thực vật dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh, chính vì thế chúng ta có thể bắt gặp chúng ở những nơi khô cằn nhất như sa mạc. Tuy nhiên, chúng ta muốn tạo ra những chậu cây xương rồng xinh xắn, khỏe mạnh và mang lại ý nghĩa may mắn cho cuộc sống thì việc chuẩn bị cho cây 1 môi trường sống tốt vô cùng quan trọng.

image3 5 - 3 điều bạn cần biết về cách trồng xương rồng để cây luôn khỏe đẹp

Đất trồng cây xương rồng không cần quá ẩm, quá giàu dinh dưỡng nhưng phải đáp ứng được 2 điều kiện đó là tơi xốp và thoáng khí vì xương rồng rất kị bị úng nước. Bạn có thể trộn thêm vỏ trấu, mùn cưa với đất thịt sau đó để oải mục một thời gian rồi đem ra trồng.

Trong quá trình tạo đất trồng cây bạn cũng có thể đan xen chút sỏi trắng vừa tạo nét thẩm mỹ đồng thời tạo khe thoáng. Trồng xương rồng cũng không cần tưới quá nhiều nước, nếu trồng tại nơi thoáng mát thì chỉ cần tưới nước vừa đủ 1 tuần/lần.

Chế độ ánh sáng đối với cây xương rồng

Nhiều nhân viên văn phòng chọn cây xương rồng đặt trên bàn làm việc với mục đích trang trí làm đẹp và đồng thời cũng có ý nghĩa phong thủy xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc sao càng trồng cây càng kém tươi và không thấy lớn. Nguyên nhân đó là do thiếu ánh sáng đó bạn. Xương rồng dễ thích nghi với mọi môi trường sống nhưng nếu thiếu ánh sáng cây cũng không thể phát triển bình thường được.

Hàng ngày, bạn cần đưa cây xương rồng ra nơi thoáng mát đón nắng tầm 30 – 60 phút, ngày 2 – 3 lần (tránh ánh nắng quá gay gắt sẽ làm tổn thương lớp vỏ bảo vệ gây ra hiện tượng nám vỏ).

image4 5 1024x768 - 3 điều bạn cần biết về cách trồng xương rồng để cây luôn khỏe đẹp

Lưu ý: Đối với loại cây xương rồng mới trồng thì lại cần kiêng ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng bạn vẫn cần cho phơi nắng sớm tầm 1 tiếng/ngày cây mới có thể phát triển tốt.

Xương rồng là loài dễ thích nghi và có sức sống mạnh mẽ nhưng để có những chậu xương rồng đẹp nhất chúng cần biết cách chăm sóc đúng cách. Trên đây là 3 điều bạn điều bạn cần biết về cách trồng xương rồng để cây luôn khỏe đẹp mà Cây Xanh HCM muốn chia sẻ và hy vọng các bạn sẽ có những chậu cây xương rồng như ý muốn.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top