Cây xanh HCM

Cây phong thủy cho người tuổi Dần

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Người tuổi dần là người chịu thương, chịu khó, không ngại những thử thách trong công việc, dám nói lên những gì mình nghĩ là đúng. Những tính cách đó giúp người tuổi dần có thể làm tốt công việc của vị lãnh đạo, tài giỏi nhưng lại thuộc nhóm người khá là lận đận trong chuyện tình cảm.

Đúng như vậy, có mấy ai sinh ra mà được hoàn hảo hết đâu. Có điều gì không tốt, không giỏi thì bạn nên bắt đầu học hỏi, tích lũy kiến thức dần dần để hoàn thiện bản thân qua mỗi ngày. Với chủ đề hôm nay nói về cây phong thủy tuổi dần, tuổi dần hợp với cây gì? Cây xanh HCM mang đến cho những bạn tuổi Dần biết thêm một số kinh nghiệm trong cuộc sống và những người đang có ý định tìm hiểu về cây cảnh trong nhà người tuổi Dần.

Canh dần (Sinh năm 1950, 2010) – Thuộc mệnh mộc

cay kim tien - Cây phong thủy cho người tuổi Dần

Nếu gia chủ là người tuổi canh dần nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá sẽ phù hợp phong thủy hơn rất nhiều. Và danh sách cây người tuổi canh dần cần biết đó là:

cây ngũ gia bì xanh, Thịnh vượng, cọ ta, đuôi công, đuôi phụng, Ngà Voi, Kim Ngân, Kim Tiền, Lan Bình Rượu, Trầu Bà Xanh, Lưỡi Mèo, cỏ đồng tiền, Phát Tài Búp, Đại phú Gia, Phát Tài Khúc, Thường Xuân, Cau Tiểu Trâm

Cây kim tiền hợp mệnh gì và nên đặt ở đâu?

Cây kim tiền có khả năng phát triển tốt, ít bị sâu bệnh hại là một loài cây đại diện cho sức sống tiềm tàng, trồng nhiều cây kim tiền xung quanh nhà là một hành động xua đuổi muỗi đến gần bạn.
Người tuổi dần trồng nhiều cây kim tiền giúp cho cuộc sống có gặp nhiều vận hên, có quý nhân phù hộ, con đường công danh rạng ngời, gia đình hạnh phúc

Nhâm dần (Sinh năm 1962) – Thuộc mệnh kim

cay ngoc ngan - Cây phong thủy cho người tuổi Dần

Những người thuộc mệnh kim tuổi nhâm dần nên chọn những loài cây có màu trắng, màu vàng, xanh hoặc trắng xen xanh. Cây xanh HCM giới thiệu đến danh sách cây phù hợp cho người tuổi nhâm dần như là Cây ngọc ngân, tróc bạc, lan ý thái, trầu bà vàng, phát tài khúc, cỏ lan chi, trầu bà sữa, trúc nhật đốm.
Ngọc Ngân là cái tên gợi cho người nghe nghĩ ngay đến hình ảnh một cô thiếu nữ xinh xắn, đẹp kiêu sa. Với ý nghĩa này mà khi thấy cây đã ra đời với tên gọi cực đáng yêu cây ngọc ngân. Người tuổi dần không được may mắn trong chuyện tình duyên nhưng điều đó không phải là họ sẽ không có được tình yêu đẹp cho riêng mình, họ luôn biết mang đến những gì đẹp nhất, tốt nhất dành cho người mình yêu giống như thần thái của cây ngọc ngân vậy. Nên nếu bạn là người được người tuổi dần để ý hãy biết trân trọng họ.
Cây ngọc ngân giúp người tuổi nhâm dần có nhiều can đảm hơn trong mọi việc, gặp nhiều điều may mắn, suống sẻ trong công việc và tình cảm.

Giáp dần (Sinh năm 1974) – Thuộc mệnh thủy

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây phong thủy cho người tuổi Dần
Cây Đại Phú Gia

Người tuổi Giáp Dần cần chú ý đến việc chọn những loại cây có màu trắng hoặc xanh nước biển như Cây ngọc ngân, ngũ gia bì xanh, cây tróc bạc, cọ ta, lan ý thái, ngà voi, kim ngân, kim phát tài, lan bình rượi, thanh tâm, trầu bà xanh, lưỡi mèo, rau má đồng tiền, trầu bà sữa, đại phú gia, thường xuân, phát tài úc, cau tiểu trâm.
Nhiều người còn gọi cây kim phát tài với tên gọi khác đó là kim tiền. Nhắc đến cây nội thất để trang trí không gian sống của bạn mà thiếu cây kim phát tài thì đúng là một điều quá thiếu xót, bởi vì cây có tán rất dễ để phối hợp với nhiều mẫu chậu, ngoài ra không cần chăm sóc nhiều chỉ cần tưới nước 2lần/tuần nhưng cây vẫn phát triển rất tốt mà không bị sâu bệnh hại.

Không biết sau nhiều thế hệ mà cây này có tên kim phát tài (Kim tiền) hay là cái tên được đặt trước đó rồi, mà có nhiều người truyền tai rằng khi người tuổi dần sở hữu cây kim phát tài trong nhà giúp cuộc sống của họ luôn có nhiều điều vui vẻ, công việc thành công. Sau những lời truyền này mà có cuộc nghiên cứu dựa theo ngũ hành, thì với những gia chủ có hành mộc như người tuổi canh dần thì rất thích hợp với những vật dụng có màu xanh. Và cây kim phát tài là một lựa chọn quá chính xác cho người tuổi dần.

Bính dần (Sinh năm 1986, 1926) – Thuộc mệnh hỏa

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây phong thủy cho người tuổi Dần
Cây đuôi công

Với những người tuổi Bính Dần thường có tính tình bộc trực, nóng vội. Trong phong thủy thì họ rất hợp với những cây có màu đỏ như Ngũ gia bì, cây phú quý, cây thịnh vượng, cọ ta, đuôi công, đuôi phụng, hồng môn, lưỡi hổ, trầu bà vàng, phát tài khúc, bảy sắc, trạng nguyên, phát tài búp, đại phú gia, thường xuân, thanh tâm, kim tiền, kim ngân, cau tiểu trâm.
Cây hồng môn, giúp con đường sự nghiệp phát triển, tiền bạc đầy túi và không ngừng sinh sôi.

Cây hồng môn còn mang lại ý nghĩa khác cho người tuổi dần đó là cảm giác bình an, lạc quan, vui vẻ. Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng nhiều lúc bạn có tiền cũng không mang đến được cảm giác đó cho bản thân.

Mậu dần (Sinh năm 1938, 1998) – Thuộc mệnh thổ

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây phong thủy cho người tuổi Dần
Cây phát tài khúc

Màu sắc thích hợp với người tuổi mậu dần thuộc mệnh thổ đó là màu nâu, vàng và màu đỏ như Cây phú quý, thịnh vượng, tróc bạc, hồng môn, lan ý thái, lưỡi hổ, lan quân tử, cây hoàng kiếm, trầu bà vàng, cây phát tài khúc, bảy sắc, lan chi, cây hoa trạng nguyên.
Đặt một chậu cây lan quân tử xinh xắn trên bàn làm việc ngoài việc mang đến may mắn cho bạn, nó còn giúp người tuổi dần điềm tĩnh hơn, nhẹ nhàng, cẩn trọng giải quyết công việc.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top