Cây xanh HCM

Cây kim tiền hợp mệnh gì và nên đặt ở đâu?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây kim tiền mang đến cho gia chủ sự may mắn về tiền bạc, vật chất, công danh và sự nghiệp. Ngoài ra, vẻ đẹp của nó cũng rất thu hút ánh nhìn.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây kim tiền hợp mệnh gì và nên đặt ở đâu?

Cây kim tiền là một loại cây trồng trong nhà rất dễ trồng, không cần ánh sáng vẫn có thể sống được. Lá của cây lấp lánh như những đồng tiền vàng. Tán cây mọc gọn gàng, nếu nhìn sơ qua có thể bị nhầm là cây giả. Loại cây này không cần tưới nhiều nước, lá xanh mướt và bóng.

Loại cây này không cần chăm sóc quá nhiều vẫn sống tốt. Bạn tưới nước khoảng 1 tuần 1 lần cho cây. Mặc dù là loại cây ưa bóng tối nhưng bạn cũng nên cho nó tiếp xúc với ánh nắng một chút.

Tác dụng của cây kim tiền

Cây kim tiền không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà nó còn có khả năng lọc không khí rất tốt. Ngoài ra, màu sắc lấp lánh đặc trưng của cây sẽ tô điểm cho không gian nhà bạn. Bạn có thể sử dụng màu này làm nền cho căn nhà mà không sợ rụng lá nhiều. Đặc biệt là dễ chăm sóc và có sức sống rất mãnh liệt.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây kim tiền hợp mệnh gì và nên đặt ở đâu?
Cây kim tiền

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Đây là một trong các loại cây mang ý nghĩa phong thủy về tiền tài, sự nghiệp. Sự hướng lên trên của tán cây tượng trưng cho một người có ý chí kiên cường, bất khuất. Thêm vào đó, nó mang đến may mắn về tiền bạc và vật chất. Cây kim tiền cũng như cái tên của nó, vừa kim và vừa tiền, tạo nên một sức mạnh phong thủy rất mạnh mẽ.

Cây kim tiền rất thích hợp với những doanh nhân. Trong các công ty hay bàn làm việc nên trang trí loại cây này. Vừa làm sinh động cho phòng, lọc không khí mà còn thu hút vận may tiền tài.

cay kim tien phong thuy - Cây kim tiền hợp mệnh gì và nên đặt ở đâu?

Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền hợp với người mệnh Kim. Ánh vàng và xanh của cây rất thích hợp với họ. Nó sẽ làm tăng thêm vận may tiền tài cho người thuộc mệnh Kim. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng rất hợp với loại cây này. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Loại cây này sẽ tăng thêm tính Thủy của người mệnh Thủy.

Gợi ý những loại cây cảnh hợp mệnh hỏa bạn nên trồng

Ngoài ra, nếu bạn muốn sắp xếp cân đối ngũ hành tương sinh theo ý bạn thì loại cây này cũng rất hữu ích. Cây kim tiền sẽ tăng tính kim, tăng thêm sinh khí cho mệnh Thủy và khắc chế được tính Mộc. Bạn cũng có thể nắm rõ thêm các khái niệm tính chất của vật về phong thủy thì sẽ tốt hơn.

Ví dụ mặc dù cây này hợp mạng kim nhưng nó vẫn có tính chất mộc, nên người mệnh mộc cũng không phải lo. Họ vẫn có thể trồng cây này một cách bình thường.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây kim tiền hợp mệnh gì và nên đặt ở đâu?
Cây kim tiền

Cây kim tiền nên đặt ở đâu?

Cây kim tiền là một loại cây hút vận khí nên bạn có thể đặt rất nhiều chỗ trong nhà. Đặt ở cửa sổ sẽ hút vận khí tốt vào nhà và xua đuổi tà khí. Đặc biệt nếu bạn bán quán ăn hay quán nước thì nên đặt nó ở trên quầy pha chế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt nó ở góc nhà hay đặt nó ở phía cầu thang.

Kệ sách hay bàn nhỏ cũng rất đẹp. Nếu có thể, bạn cũng tạo được cho mình những kệ ô vuông để cây trên tường. Những ô kệ cũng tạo những ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể tạo một khu vườn cây nhỏ cho riêng mình với đá, sỏi và ngôi nhà nhỏ. Điều đó cũng sẽ làm cho cây kim tiền phát huy hết tác dụng phong thủy của mình.

Cây kim tiền tựa như một người đàn ông mạnh mẽ khi anh ta có quyền lực. Ngoài ra, nó còn có vẻ ngoài lịch lãm và sang trọng. Giống như một người đàn ông ba mươi tuổi, đầy tham vọng, quyền lực và quyến rũ.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top
Scroll to Top