Voucher

Cây xanh HCM

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tại nhà

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ thì bạn cũng cần có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây xanh tại nhà hiệu quả.

Bạn đang muốn biến không gian sống trong nhà mình thêm phần trong xanh và tươi mát bởi những chậu cây xanh. Bạn không biết nên chăm sóc hằng ngày như thế nào cũng như làm sao để cây luôn tươi tốt. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Cây xanh HCM sẽ giúp bạn tìm ra bí kíp chăm cây cực đơn giản.

Tưới cây thường xuyên

Một trong những thao tác chăm cây chính là tưới nước bởi để sinh sống thì các loại cây này đều cần hấp thụ một lượng nước đủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng nước quá nhiều cũng như mỗi loại cây sẽ yêu cầu một lượng nước phù hợp riêng.

image2 8 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tại nhà

Nếu sống trong điều kiện khí hậu như miền Bắc thì khi chăm sóc cây hằng ngày sẽ cần lượng nước nhiều vào mùa hè và ít vào mùa đông. Tuy nhiên, lượng nước nên được duy trì phù hợp, nếu ít quá sẽ gây tình trạng thiếu nước, lá héo. Còn trong trường hợp, bạn bổ sung quá nhiều lại khiến cây ngập úng.

Chính vì thế, khi chăm sóc bạn cần tìm được sự cân bằng cũng như đặc điểm của từng loại cây khác nhau. Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng dựa trên đặc điểm của mặt đất để điều chỉnh lượng nước tưới.

Bón phân

Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ sẽ khiến cho cây xanh cho bạn có thêm năng lượng để vươn mình phát triển. Việc sử dụng phân bón sẽ giúp cho rễ cây khoẻ và chắc chắn hơn. Vì thế, nó có thể đối mặt được với điều kiện khắc nghiệt của môi trường như mùa hè quá nóng hoặc mùa đông quá lạnh.

image1 8 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tại nhà

Khác với việc tưới nước thì khi sử dụng phân bạn sẽ phải dùng liên tục, không phân biệt tính chất của từng mùa. Dù mùa đông hay mùa hè thì cây cũng sẽ vẫn cần một lượng chất đủ để nuôi dưỡng thân và rễ cây.

Loại bỏ lá rụng

Trước khi tưới cây, bạn cũng có thể dọn sạch những cánh lá rụng cũng như rác vụn để đảm bảo rằng cây có thể phát triển trong điều kiện tốt nhất. Đặc biệt vào thời tiết mùa đông sẽ mang đến không ít loại bệnh, nấm mốc nhất là khi cây tiếp xúc với nhiều lá rụng và rác cỏ.

image3 6 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tại nhà

Chính vì thế, bạn nên quan tâm đến yếu tố vệ sinh cây để giúp cho đất trồng luôn tươi sạch và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cắt tỉa cây

Bạn cũng nên tập thói quen cắt tỉa cây để loại bỏ những chiếc lá úa, sâu bệnh để bảo vệ cây toàn diện. Tuỳ vào từng loại cây cũng như đặc điểm khí hậu khác nhau mà bạn có thể cắt tỉa phù hợp.

Do đặc điểm cây khá nhỏ mong manh nên cần được chăm chút tỉ mỉ, chu đáo. Vì thế, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để có thêm nhiều bí kíp chăm sóc cây phù hợp nhất.

image4 6 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tại nhà

Xới đất đúng cách

Ngoài ra, sau một thời gian bổ sung chất dinh dưỡng và tưới nước sẽ khiến cho mặt đất cằn cỗi. Vì thế, bạn nên dùng xẻng xới đất đủ tơi và xốp để cây có điều kiện dễ dàng hấp thụ phân bón, nước cũng như không khí một cách dễ dàng hơn.

Khi làm, bạn cũng nên nhổ thêm cỏ dại để cho cây xanh có điều kiện phát triển tốt nhất và xanh mát. Nếu bạn nhận thấy cây nhà mình có tình trạng sâu đục thì nên khắc phục ngay để bảo vệ cây.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây tại nhà hay và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về cách chăm sóc hằng ngày cho cây, hãy bình luận phía dưới để nhận được tư vấn. 

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top