Voucher

Cây xanh HCM

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Bạn đang phân vân làm sao để có thể chăm cây cảnh tốt nhất, thực hiện tưới nước hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Hiện nay, mọi người thường có xu hướng trồng cây cảnh trong nhà với mong muốn giúp cho không gian sống trở nên trong lành hơn. Bên cạnh việc bón phân và nước đầy đủ thì bạn cũng cần có những kinh nghiệm chăm sóc nhất định. Điều đó sẽ giúp cho cây xanh nhà bạn luôn được tươi tốt và căng tràn sức sống.

cachchamsoccayxanhcaycanhtrongnhavanphong - Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách

Tại sao nên trồng cây cảnh trong nhà?

Với cuộc sống như hiện nay khi môi trường ngày càng ôi nhiễm thì một bầu không khí trong lành là điều mà ai cũng mong muốn. Việc trồng cây cảnh trong nhà sẽ giúp loại bỏ nhữg hợp chất độc hại như: khói bụi, vi khuẩn, nấm mốc, … hiệu quả. Không những thế, nó còn cung cấp cho con người luồng oxy sạch.

tiet lo bi quyet cham soc cay canh trong nha chi tiet nhat 8 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách

Bên cạnh công dụng lọc khí thì cây cảnh còn giúp cho con người cảm thấy thoải mái và thư thái. Nó giúp tăng cao khả năng suy luận cũng như nhận thức của mỗi người. Cũng nhờ đó mà tăng cao mối quan hệ cũng như chất lượng công việc.

Không những thế, mọi người còn chọn trồng cây cảnh mang ý nghĩa phong thuỷ. Tuỳ vào loại cây sẽ có những ý nghĩa riêng giúp mang thêm nhiều vận may cho gia chủ.

Chăm sóc cây cảnh trong nhà đúng cách

Tưới nước cho cây đầy đủ

Trước tiên, bạn cần cung cấp đủ lượng nước để cây có thể sống và phát triển. Bạn có thể quan sát nếu thấy bề mặt đất có màu nhạt hoặc xuất hiện tình trạng hơi nứt thì nên cung cấp thêm nước cho cây. Bạn cũng có thể dùng tay để cảm nhận được độ khô của đất và cung cấp nước kịp thời.

cach cham soc cay canh trong nha 1 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách

Nếu bạn không chú ý để cho cây thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng lá vàng, thiếu sức sống cũng như không phát triển. Việc tưới nước cũng cần sử dụng phù hợp, không thừa cũng không thiếu cũng như nên sử dụng nước sạch.

Đáp ứng đủ ánh sáng

Bất kỳ thực vật nào cũng đều có yêu cầu về ánh sáng để phục vụ quá trình quang hợp. Các yếu tố về ánh sáng như: chất lượng, thời gian đều ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh. Tuỳ vào đặc điểm của mỗi loại cây sẽ yêu cầu về mức độ ánh sáng khác nhau.

Với những loại cây cảnh trong nhà thì đa phần sẽ đều không cần ánh sáng quá nhiều và thậm chí đôi khi còn bị héo úa khi quá nắng. Chính vì thế, bạn chỉ nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng gián tiếp, không quá mạnh.

tuoicaybonsai 1024x749 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây

Bón phân luôn là yếu tố quan trọng để giúp cho cây có thể sống và phát triển thuận lợi. Khi đó, bạn có thể quan tâm đến một số dưỡng chất cần thiết như: Nitơ, Kali và Phốt pho. Đây đều là chất dinh dưỡng cần thiết kể cây phát triển mạnh mẽ và tươi tốt.

Tuy nhiên khi thực hiện, bạn không nên dùng xẻng khoét đất rồi đổ phân bón như những loại caya ngoài vườn. Bởi đa phần cây cảnh trong nhà đều được trồng trong các chậu nhỏ và có rễ khá mỏng. Vì thế, đôi khi bạn sẽ khiến rễ cây bị đứt.

Khi đó, bạn nên thả phân bón ở mặt đất để nó có thể tự mình thấm xuống đất. Còn đối với giống cây thuỷ sinh thì nên dùng dung dịch với lượng nước vừa phải.

Mong rằng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể biết cách chăm sóc cây cảnh, tươi nước và bón phân phù hợp để có được không gian sống xanh mát.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top