Cây xanh HCM

cây ý dĩ

Cách trồng và chăm sóc cây Ý Dĩ tại nhà

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Để cây Ý Dĩ có thể phát triển tốt, bạn cần phải chú ý trong cách nhân giống và kỹ thuật trồng cây khoa học, mang lại hiệu quả cao

Bạn đang muốn trồng cây Ý Dĩ tại nhà? Bạn không biết công dụng cây là gì? Bạn không rõ về cách chăm sóc, kỹ thuật trồng cây hiệu quả? Vậy thì bài viết dưới đây Cây xanh HCM chia sẻ về cách trồng và chăm sóc cây Ý Dĩ sẽ giúp bạn

Bạn Đang Xem: Cách trồng và chăm sóc cây Ý Dĩ tại nhà

image3 11 1024x576 - Cách trồng và chăm sóc cây Ý Dĩ tại nhà

Công dụng cây Ý Dĩ

Mặc dù được trồng rộng khắp tại các không gian vườn tược nhưng không phải ai cũng biết được công dụng thực sự của loại cây này. Với những đặc điểm nhất định của thân cây, lá cây, loại cây này đem đến cho con người những công dụng nhất định.

Thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ và bé

Xem Thêm : Monstera Pinnatipartita – Trầu bà hạnh phúc lá xẻ

ý Dĩ không chỉ là một loại cây xanh được trồng tại các không gian vườn tược, đem lại khoảng xanh mát cho ngôi nhà của bạn mà còn trở thành thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Hạt Ý Dĩ được xem là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt cho trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu  hàm lượng trong 1 gam hạt Ý Dĩ tương đương với một hộp sữa.

Dược liệu quý hiếm

Ý dĩ từ lâu đã trở thành vị thuốc được lưu truyền trong dân gian và tồn tại cho đến tận ngày nay. ý dĩ được phơi khô và kết hợp với những thảo dược khác giúp chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau: tiêu chán, táo bón, các bệnh về gan, về da, các bệnh liên quan đến hô hấp, đường ruột, béo phì…

image4 9 1024x576 - Cách trồng và chăm sóc cây Ý Dĩ tại nhà

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đối với chị em phụ nữ, đây được xem là một trong những bí quyết giảm cân hiệu quả, an toàn cho cơ thể. Theo đó, bạn có thể đun hạt ý dĩ lên và uống 2 lần 1 ngày để thấy được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Đem đến làn da tươi trẻ

Việc sử dụng hạt ý dĩ đúng cách, thường xuyên mang đến cho bạn một làn da tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Bạn sẽ cảm nhận rõ được các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang sẽ được giảm đi đáng kể.

image1 9 - Cách trồng và chăm sóc cây Ý Dĩ tại nhà

Cách trồng và chăm sóc cây Ý dĩ

Cách trồng

Xem Thêm : Cách chăm sóc cây Phát Tài Đài Loan trong nhà

Bạn cần phải nhân giống ý dĩ bằng hạt, nên lựa chọn những hạt chắc mẩy, không mang mầm mống sâu bệnh, không bị vỡ, hỏng hoặc thối. Sau khi lựa chọn được hạt giống đủ tiêu chuẩn, bạn gieo 1-2 hạt vào từng hốc đất một, mỗi hốc đất cần phải cách xa nhau để cây có thể phát triển. Khi cây đã cao tầm 2-3cm, bạn bón thúc các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Đến khi cây ra hoa, lưu ý cần phải rung cây để  phấn hoa đực đậu vào phân shoa cái tạo quả. 

Kỹ thuật chăm sóc 

Cây Ý dĩ là loại cây khá dễ chăm sóc không đòi hỏi bạn phải có những kỹ thuật chuyên sâu mới có thể chăm sóc được cây. Để cây có thể phát triển tốt nhất, bạn cần chú ý đến lượng nước và ánh sáng cần thiết cho cây.

Đây là loại cây ưa sáng, vì thế cần trồng tại những nơi có điều kiện ánh sáng tốt, không nên trồng trong những nơi khuất sáng hoặc bóng râm. Không những vậy, độ ẩm của cây cần phải được đảm bảo để có thể phát triển và tạo quả. Bạn cần chú ý đặc biệt đến việc cung cấp nước cho cây, nên sử dụng nguồn nước sạch, tránh những nguồn nước ô nhiễm, chứa các chất độc hại. 

image2 9 - Cách trồng và chăm sóc cây Ý Dĩ tại nhà

Cây Ý Dĩ là loại cây mang lại nhiều công dụng cho người sử dụng. Chính bởi vậy bạn cần phải nhân giống, có những kỹ thuật chăm sóc cây hiệu quả để đem lại lợi ích tốt nhất.

Nguồn: https://cayxanhhcm.com
Danh mục: Hướng dẫn trồng & chăm sóc cây

Mục lục
Trụ cây cảnh
Trụ nhựa trồng cây - 10.000 đ - 25 x 3 cm
Bài viết liên quan
chậu cây cảnh
Scroll to Top