Cây xanh HCM

Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn để hấp thụ hóa chất độc hại

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây cảnh được trồng nhiều trong vườn giúp không gian trong nhà trừ muỗi và diệt vi trùng rất tốt.

Cây cối trong sân vườn đem đến cho không gian sống của chúng ta trở nên trong lành hơn. Vừa cung cấp được không khí trong lành lại hấp thụ hóa chất độc hại bên ngoài giảm thiểu không khí ô nhiễm. Vậy nên trồng những cây gì để khu vườn của chúng ta vừa gần gũi với thiên nhiên lại mang lợi ích cho sức khỏe.

Cây ngân hạnh (Bạch Quả)

Cây đầu tiên mà chúng tôi muốn bạn trồng trong vườn nhà mình là cây ngân hạnh (Bạch Quả). Cây này không chỉ đẹp mà quả của nó còn rất tốt tới sức khỏe của chúng ta. 

image1 - Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn để hấp thụ hóa chất độc hại

Cây ngân hạnh thuộc dòng cây thân gỗ có thể cao lên tới 20-50m, tán rất rộng và lá có hình giống như những cánh quạt. Lá cây khi còn nhỏ có màu xanh mướt nhưng càng về già lá càng ngả sang màu vàng làm cho khu vườn của bạn trở nên lãng mạn như trong phim Hàn Quốc vậy.

Điều đặc biệt ở loại cây này đem lại đó chính là quả của nó có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng không vì thế mà có thể ăn nhiều. Bởi trong quả này có độc tố gây buồn nôn và ngạt thở. Chính vì thế nên sử dụng một cách vừa phải.

image4 - Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn để hấp thụ hóa chất độc hại

Có một điều mà bạn nên biết về cây ngân hạnh đó là nó có khả năng hấp thụ hóa chất độc hại tạo không gian trong lành và cũng là điểm nhấn cho không gian. Không những thế cây còn có tác dụng trừ muỗi và diệt vi trùng do đó giống cây này được rất nhiều gia đình tìm kiếm để trồng trong khuôn viên nhà mình.

Cây Thạch Lựu

image2 - Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn để hấp thụ hóa chất độc hại

Cây thạch lựu cũng giống như cây ngân hạnh đều là cây thân gỗ. Được rất nhiều người yêu thích trồng trong vườn nhà mình bởi nó đem lại khá nhiều về yếu tố phong thủy. Bên cạnh đó cây thạch lựu còn có tác dụng trừ muỗi, diệt côn trùng và hấp thụ hóa chất độc hại ở bên ngoài. Chính những lợi ích như vậy nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Quả của cây Thạch Lựu lại vô cùng ngon và có khả năng chữa bệnh vô cùng tốt nữa.

image3 - Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn để hấp thụ hóa chất độc hại

Trồng cây Thạch Lựu đem lại nhiều lợi ích tốt như vậy tại sao bạn không thử trồng một cây thạch lựu trong khu vườn của mình nhỉ. Vừa đem lại bóng mát, lại có trái ăn, dễ chăm sóc và đặc biệt thanh lọc được không khí, hấp thụ hóa chất độc hại vô cùng tốt.

Nhà có trẻ nhỏ sợ bị muỗi đốt hay nhiều côn trùng cắn trẻ nhà mình thì lựa chọn cây thạch lựu quá đúng đắn. Tác dụng trừ muỗi và diệt côn trùng là số một đó.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top
Scroll to Top