Cây xanh HCM

Cây hoa cẩm chướng đẹp đẽ, tinh khôi cùng nhiều màu sắc sặc sỡ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Không thể phủ nhận rằng đây là một trong những loài hoa phổ biến nhất. Và cũng không thể phủ nhận được rằng chúng rất đẹp. Cây hoa cẩm chướng đã chinh phục trái tim mọi người như vậy đấy!

Đặc điểm sinh thái của cây hoa cẩm chướng

Đây là loài cây thân cỏ, hay thân thảo – loại thân cây mềm và có màu xanh, khá thấp. Loài cây này có những đốt ở trên thân, một điểm khá độc đáo. Khi nhìn kĩ sẽ thấy thân cây có màu hơi trắng. Đây là lớp bảo vệ của cây đối với các loài sâu bệnh hại.

Lá của cây có hình mũi giáo, nhọn và dài. Chúng đôi khi còn xoăn cụp về phía thân rất độc đáo. Màu sắc thường thấy là xanh lá cây nhạt. Chúng mọc đối xứng qua hai bên thân cây rất đẹp mắt. Mép lá của cây rất mượt, lớp cutin cũng rất dày, hạn chế khả năng thoát hơi nước.

cam chuong do 0 1024x640 - Cây hoa cẩm chướng đẹp đẽ, tinh khôi cùng nhiều màu sắc sặc sỡ

Và điểm đặc biệt nhất của cây chắc chắn là những bông hoa. Hoa cẩm chướng không mịn màng như hoa hồng, nhưng vẫn đẹp vô cùng. Chúng chẳng quá phô trương như hoa dâm bụt, nhưng lại mang hương thơm nhẹ nhàng mê đắm. Chúng cũng mọc thành hai kiểu hoa. Đó là kiểu đơn và kiểu kép. Thông thường, mọi người thích mua kiểu kép hơn.

Hoa của loài cây này có nhiều màu sắc khác nhau. Những màu sắc đó bao gồm: hồng nhạt, đỏ, vàng, trắng và xanh. Cũng có những bông hoa có hai sắc trên cùng một cá thể. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào giống cây hoa. Sự phối hợp màu rất được ưa chuộng là đỏ – trắng và đỏ – hồng.

Loài cây này có nguồn gốc từ vùng ven Địa Trung Hải tươi xanh và ngập tràn ánh nắng. Tuy nhiên, hiện nay đất nước trồng nhiều cây hoa cẩm chướng nhất lại không ở Địa Trung Hải. Đó là đất nước Colombia thuộc Nam Mỹ.

Ý nghĩa của cây hoa cẩm chướng trong phong thủy và cuộc sống

Cây hoa cẩm chướng có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống thường ngày. Không chỉ vậy, những ý nghĩa đó còn thay đổi tùy theo màu sắc của bông hoa. Một số ví dụ có thể kể đến là:

hoacamchuong1 20190912120930 - Cây hoa cẩm chướng đẹp đẽ, tinh khôi cùng nhiều màu sắc sặc sỡ
  • Đỏ đậm: Đỏ là sắc thái của tình yêu. Và màu đỏ đậm của hoa lại tượng trưng cho một tình yêu sâu sắc, đã trải qua thời gian và bền vững. Ngoài ra chúng cũng sử dụng để chỉ tình bạn đẹp.
  • Trắng tinh: Tình yêu thuần khiết và trong sáng chính là ý nghĩa của màu sắc này. Ngoài ra, chúng cũng mang lại ý nghĩa về sự may mắn trong cuộc sống hằng ngày.
  • Hồng: Đây là sắc màu tượng trưng cho một tình cảm vĩ đại – tình mẫu tử. Những bông hoa mang màu hồng là biểu tượng của tình yêu vô bờ bến của người mẹ.
  • Vàng: Mặc dù có màu sắc khá sặc sỡ nhưng ý nghĩa của những bông hoa này không đẹp chút nào. Chúng tượng trưng cho sự thất vọng của một người, sự từ chối cho một đề nghị và sự hối hận cho một lựa chọn.
hoa cam chuong - Cây hoa cẩm chướng đẹp đẽ, tinh khôi cùng nhiều màu sắc sặc sỡ
Trồng hoa cẩm chướng

Mặc dù thế, cây hoa cẩm chướng chưa bao giờ là một lựa chọn tồi với bất kỳ ai. Chúng không chỉ rất đẹp mà còn là cách tỏ tình thầm lặng. Bạn có muốn gửi một bó hoa cẩm chướng màu đỏ đậm cho ai không?

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top