Voucher

Cây xanh HCM

Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Ngày nay, có nhiều cây cảnh trang trí mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau cho gia chủ lựa chọn như cây đem lại tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe, cây thì lọc sạch không khí bụi bẩn. Trong số đó, có những cây khi được trang trí trong nhà sẽ mang lại hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

Cây Húng Quế

Loại cây này rất phổ biến và quen thuộc với mọi gia đình. Nó được dùng trong ẩm thực rất nhiều ( gia vị, rau sống, pha chế, trang trí món ăn), ngoài ra lúc tiếp xúc cùng với loại cây này, bạn sẽ cảm thấy thích thú, thoải mái hơn bởi trong cây có hợp chất linalool có khả năng tạo hương thơm dễ chịu.

cay hung que 1024x714 - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Có thể trồng cây húng quế trong nhà bếp. Đây là một trong những cây có công dụng đuổi loài muỗi rất tốt, tâm trạng mọi người sẽ được cải thiện khi tiếp xúc với loại cây này. Bậc phụ huynh cũng rất yên tâm khi con cái không bị muỗi cắn. Đây chắc hẳn là cây đem lại hạnh phúc cho cả nhà bạn rồi.

Cây Monstera (Trầu Bà Nam Mỹ)

Đây cũng là một loại cây mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn. Ngoài công dụng lọc sạch không khí, vào giấc đêm cây Monstera có khả năng hấp khí có hại Cacbonic, không khí được làm mới trong căn phòng và giúp tăng lượng O2 rất tốt.

cay monstera 1024x714 - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Cây Monstera được đặt tại phòng ngủ sẽ làm cho bạn có giấc ngủ rất ngon, khi thức dậy sẽ thoải mái hơn, vui vẻ hơn. Cây này cũng ra trái và khi chín thì có hương thơm giống quả dứa, có thể ăn được.

Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Cây Phong Lữ Thảo

Đây cũng là cây mang lại hạnh phúc bạn nên chọn lựa. Lá của loài hoa này có mùi hương dễ chịu. Hoa của nó vươn cao nở thành từng chùm tách biệt với các tán lá nằm dưới. Hoa phong lữ có rất nhiều màu đa dạng. Ngoài tính thẩm mỹ về màu sắc, hoa cũng có hương thơm dịu, giúp tinh thần bạn giảm căng thẳng.

cay phong lu thao 1024x714 - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Hoa Phong Lan

Hoa phong lan có vẻ đẹp cổ điển và tinh tế. Ngoài làm hoa cảnh dùng trang trí nội thất tuyệt vời, không khí và không gian nhà tắm sẽ được cải thiện rất nhiều khi đặt chậu hoa này. Mùa đông lạnh lẽo và u ám, loài hoa này sẽ làm bạn trở nên vui vẻ, thư giãn hơn .

dac diem than cay lan 1 1 - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Cây Dương Xỉ

Cây có thể lọc sạch hơn một ngàn chất có tính độc hại tồn tại trong không gian nhà bạn. Loại cây này rất dễ chăm sóc mà còn ít bệnh. Nhờ thanh lọc chất độc có trong không khí, loại cây này giúp bạn có một môi trường sống thoáng mát, bạn cũng có thể dùng nó để cắm hoa, trang trí.

dương xỉ 5 - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Hoa Hồng

Là cây mang lại hạnh phúc cho mọi người với danh xưng nữ hoàng các loài hoa, hoa có hương lẫn sắc. Theo báo đăng từ VnExpress, việc ngắm hoa hằng ngày có công dụng thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả.

sunshine falls on bed of roses rosa showtime 180948649 5b16e78aff1b780036a9de60 - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Cây Lan Ý

Cây có màu sắc trang nhã, Cây lan ý làm cho gia đình được cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây còn có tác dụng thanh lọc không khí. Với không gian sống tươi sáng, đây hẳn là cây mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn.

c289457cb23a5b64022b - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Cây hương Thảo

Với mùi hương dễ chịu cây hương thảo đem lại, sẽ khiến cả gia đình có cảm giác thư giãn, dễ chịu. Đây cũng là cây đem lại hạnh phúc. Ngoài hương thơm, cây còn được dùng như gia vị, thuốc chữa bệnh hiệu quả.

hat giong cay huong thao 6 - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Cây Lan Quân Tử

Đây là cây thường được dùng trong nhà kín vì công dụng điều hòa không khí cực tốt. Cây không nhả ra khí CO2 vào ban đêm, vào mùa lạnh cây có tác dụng hấp thụ sạch hơi sương trên kiếng. Làm cho không khí ngay trong nhà được cân bằng, thông thoáng, đây cũng là một trong những cây mang lại hạnh phúc, niềm vui cho gia đình bạn.

tong hop ve cay lan quan tu dac diem y nghia va cach cham soc cay lan quan tu 9 - Những loại cây mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình

Chúng ta vẫn biết là hạnh phúc cần được tạo dựng từ mọi người sống cùng nhau, nhưng để tạo thêm điều kiện thuận lợi hơn thì ngại gì chúng ta không cố gắng đặt thêm vài chậu cây cảnh trong nhà nhỉ? Chúc gia đình các bạn luôn được hạnh phúc nhé!

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top