Cây xanh HCM

Cây lưỡi hổ

Những điều bạn cần biết để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây trồng trong nhà hiện đang phổ biến ở nhiều nơi vì chúng có khả năng lọc không khí rất tốt. Theo nhiều nghiên cứu, để loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn loại bỏ đến 107 loại khí độc có khả năng gây ung thư và cả bức xạ từ máy tính khi dùng để trên bàn làm việc. Ngoài ra, loại cây này có cách trồng và nhân giống cũng dễ dàng. Vậy hãy cùng Cây Xanh HCM tìm hiểu về cách để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn.

Cây lưỡi hổ là cây gì?

Cây lưỡi hổ (hay còn gọi là cây hổ thiệt, hổ vĩ, lưỡi cọp) là một loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Phi, có tên khoa học: Sansevieria Trifasciata (hoặc Snake Plant). Cây có bề ngoài xanh mát, có khả năng chịu khô hạn, nóng rát, và còn có thể sống ở nơi ít ánh sáng mặt trời một cách lâu dài. Đây là loài cây mọng nước, thân mọc thẳng, chiều cao trung bình từ 30-80 cm. Cây hầu như không ra hoa hoặc hiếm khi có hoa.

Frame 4 13 1 - Những điều bạn cần biết để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn

Hãy chọn kích cỡ chậu phù hợp

Hãy lưu ý một loại chậu có kích cỡ phù hợp để cây có thể phát triển tốt nhất. Nếu để bàn, thì bạn chỉ cần chọn chậu nhỏ. Tuy nhiên, chậu có kích thước 20-30 cm là hoàn hảo cho một cây lưỡi hổ phát triển tốt. 

Xem ngay  Cây vạn niên thanh - cây phong thủy may mắn, cách trồng và chăm sóc

Cố gắng giữ chúng còn bám rễ ngay cả khi đã lớn

Để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn, bạn hãy để cây trong trạng thái hơi bám rễ, bởi như vậy cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất và nước cách tốt nhất. Khi quan sát thấy cây bắt đầu ra nhiều cành và nhánh hơn nhưng chiếc chậu không còn đủ chỗ, bạn có thể tách chúng ra, giữ nguyên rễ và trồng lại trong thêm một chiếc chậu. Với mẹo này, cây của bạn sẽ ngày càng phát triển tốt hơn.

Frame 4 15 1 - Những điều bạn cần biết để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn
Để cây còn bám rễ khi tách ra

Thường xuyên bón phân cho cây

Phân bón là một trong những loại “thức ăn bổ sung dinh dưỡng” rất cần thiết cho hầu như các loại cây trồng, trong đó có cây lưỡi hổ. Loại cây này không cần phải bón phân quá nhiều hay bón thường xuyên, chỉ cần dùng bón phân lỏng đa năng như 10-10-10 trong tỉ lệ ¼ đến ½ và dùng 4-6 tuần/ lần cho cây là đủ.

Frame 4 14 1 - Những điều bạn cần biết để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn

Đặt cây ở đâu để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn?

Mặc dù là loại cây trồng trong nhà, nhưng mẹo nhỏ dành cho bạn hãy đặt chúng ở nơi có ánh sáng và đủ ấm áp để giúp cây nhanh tăng trưởng và “khỏe mạnh”. Thế nhưng, bạn chỉ nên cân nhắc những nơi có ánh sáng nhẹ, gián tiếp, tránh để nắng quá gắt vì bản chất của chúng là cây trồng trong nhà. Ánh nắng buổi sáng nhẹ nhàng là thời điểm hoàn hảo nhất cho loại cây này.

Xem ngay  Cách trồng cây lan quân tử và hướng dẫn chăm sóc cây lan quân tử

Tưới nước

Nhiều người cho rằng không nên tưới nước cho cây lưỡi hổ thường xuyên vì chúng có thể bị thối rễ và trông còi cọc. Bản chất của loại cây này là có thể trữ nước trong lá, vì vậy, bạn hãy thêm nước cho chúng khi thấy lớp đất bề mặt bị khô và cũng chỉ tưới ít nước, cố gắng giữ cho lá khô.

Frame 4 16 1 - Những điều bạn cần biết để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn
Tưới nước rất quan trọng cho cây lưỡi hổ

Những cách để trồng cây lưỡi hổ nhanh lớn trông thật đơn giản đúng không nào? Nếu bạn đang có một cây trong nhà bạn thì đừng quên quan sát và chăm sóc chúng thường xuyên. Vì chúng rất có lợi để trang hoàng nhà cửa của bạn, cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Mục lục
Trụ cây cảnh
Trụ nhựa trồng cây - 10.000 đ - 25 x 3 cm
Bài viết liên quan
chậu cây cảnh
Scroll to Top