Voucher

Cây xanh HCM

Cây Cỏ Gương có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây Cỏ Gương là một trong những loại cây được ưa thích của giới văn phòng vì mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Loại cây này được nhiều người tìm mau và lựa chọn sử dụng. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về giống cây này. 

Giới thiệu cây Cỏ Gương

Cây Cỏ Gương có tên khoa học là Peperomioides, hay còn được biết đến với tên gọi là cây đồng tiền Trung Quốc. Sở dĩ có tên gọi như này là vì cây có nguồn gốc từ Trung Quốc. 

cay co guong - Cây Cỏ Gương có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống?

Đặc điểm cây Cỏ Gương

Cỏ Gương thuộc loại thân thảo nhỏ, sóc sức sống tốt, có thể sống lâu năm. Chiều cao trung bình của cây lừ từ 20-30cm, đối với một số cây được nuôi trồng và chăm sóc trong điều kiện tốt sẽ có thể đạt tới chiều cao là 1m. Cây có thân màu nâu đen mọc thẳng đứng, có rễ phụ và không phân nhánh. 

Lá cây có hình tròn trông giống như đồng tiền xu, cuống nằm ở giữa lá và nối liền với thân. Cuống cây vươn dài, có màu xanh lục bóng có đường kính từ 3-5cm. Cây có hoa, hoa của cây giống hoa của cây rau má nhật, có chùm nhỏ màu trắng hồng và hạt nhỏ màu đen. 

Tác dụng của cây Cỏ Gương

Công dụng lớn nhất của cây là dùng để làm cảnh, cây nhỏ nên có thể đặt trên bàn làm việc để trang trí, tăng sự thoải mái trong khi làm việc. Một tác dụng khác của cây cỏ gương là có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bụi bẩn và ngăn ngừa được tia bức xạ từ các thiết bị điện tử trong văn phòng. 

cay co dong tien co guong - Cây Cỏ Gương có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống?

Trồng cây có thể làm đẹp cho không gian, mang lại cảm giác bình yên mang đến cảm giác thoải mái và đặc biệt phù hợp để làm quà tặng. Bên cạnh đó cây còn mang ý nghĩa phong thủy phù hợp với tất cả mọi người, mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho người sử dụng. 

Đặt cây ở đâu

Cỏ gương là loại cây được yêu thích trồng trong phòng vì có khả năng làm sạch không khí. Tạo ra môi trường làm việc thoải mái và thoáng mát. Cây thích hợp đặt trên các bàn làm việc tại các văn phòng. 

Ý nghĩa của cây Cỏ Gương

Hình dáng của cây Cỏ Gương mang ý nghĩa là tài lộc dồi dào cho người trồng cây, không khi nào cạn kiệt. Nên đặc biệt được người ta sử dụng với mục đích tăng thêm sự thịnh vượng và phát triển cho công việc, tiền tài.  Ngoài ra cây cũng dễ trồng và chăm sóc, đặc biệt đem đến không gian sinh hoạt dễ chịu, thoải mái. Giúp xua tan đi cảm giác căng thẳng và mệt mỏi trong công việc. 

Cây phù hợp với những người tuổi Tỵ, nên nếu trồng cỏ gương sẽ mang đến tài vận dồi dào, vận khí tốt cho những người ở tuổi này. 

cay co guong huong dan trong - Cây Cỏ Gương có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống?

Cách trồng cây Cỏ Gương 

Cây cỏ gương là một giống cây dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt bạn cần phải biết cách trồng đúng nhất. 

Trồng cây cỏ gương có dễ không?

Cỏ Gương có 2 cách trồng tùy vào sở thích và sự thuận tiện của người trồng cây, đó là: trồng trong nước dưới dạng thủy sinh và trồng trong chậu đất. 

Trồng cây Cỏ Gương trong chậu đất

Khi trông cây Cỏ Gương trong chậu đất thì chỉ cần chọn một loại chậu nhỏ vừa đủ chứa đất là được. Sau đó cho cây vào sau đó rải đất xung quanh và bề mặt và nén chặt đất để cho cây có thể đứng vững.

Tưới thêm 1 chút nước để dưỡng ẩm cho cây, để tăng thêm tính thẩm mỹ thì bạn có thể thêm vào trên mặt đắt trồng cây một số loại sỏi nhỏ. Cho thêm sỏi không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp cho việc trồng cây sạch sẽ hơn. 

Trồng cây Cỏ Gương thủy sinh

Bạn nên chọn loại chậu nhựa trong suốt hoặc chậu thủy tinh không có lỗ thoát nước. Đầu tiên là làm sạch đất trên rễ, cho một phần thân rễ vào chậu. Lưu ý để phần cuống lá và thân ngọn vươn ra khỏi mặt chậu. Sau đó cho nước vào đủ để ngập bộ rễ của cây. 

cay co guong phat trien - Cây Cỏ Gương có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống?

Làm sao để chăm sóc cây cỏ gương?

Cây cỏ gương là một loại cây rất dễ chăm sóc, có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong các môi trường khác nhau. Một số lưu ý khi chăm sóc cây cỏ gương

  • Ánh sáng: cây không cần phải sống trong điều kiện tập trung quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được lượng ánh sáng cung cấp là đầy đủ cho sự phát triển của cây. Cây khoogn được cung cấp đầy đủ ánh sáng sẽ bị cong và cuộn tròn lại.
  • Nước: cỏ gương không phải là một là loại cây ưa nước nên bạn không nên tưới quá nhiều người cho cây khi chăm sóc. Nếu được nuôi trong nhà bạn chỉ cần tưới nước cho cây 1 lần 1 tuần là hợp lý. 
  • Đất: sử dụng loại đất hữu cơ hoặc đất phù sa, đất cát pha tơi xốp để trồng cây 
  • Bón phân: khi chăm sóc cỏ gương bạn không nên sử dụng quá nhiều phân bón để cung cấp chất dinh dưỡng cho nó mà chỉ cần. 6 tháng 1 lần bạn bón phân đạm, npk, phân bón lá hoặc phân bón thủy canh cho cây (nếu sử dụng cách trồng cây cỏ gương theo phương pháp thủy canh)

Tuy có cách trồng và chăm sóc đơn giản nhưng bạn cũng cần phải chú ý một số điều đã được nêu bên trên. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn trên bạn có thể giúp cây phát triển tốt. 

Các loại cây không cần ánh sáng

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top