Voucher

Cây xanh HCM

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa anh thảo đẹp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Hoa anh thảo là một trong những giống hoa đẹp hiện nay, thể hiện được sự quý phát, sang trọng, nếu bạn yêu thích loài cây hoa anh thảo thì sẽ biết tới cây hoa anh thảo được mệnh danh là hoa vương giả trong tất cả các loài hoa. Đặc biệt hoa là cách trồng hoa anh thảo đều khiến bạn phải chú ý tới các yếu tốt khi trồng.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa anh thảo đẹp
Hoa anh thảo

Để có được những cây hoa anh thảo thì bạn có thể lựa chọn trồng bằng củ hoặc gieo hạt và thường những cây hoa anh thảo sẽ được gieo bằng hạt thì cây con sẽ phát triển tốt hơn, tỷ lệ nảy mầm rất đều.

Là loài hoa tượng trưng cho sự duyên dáng, mạnh mẽ, sôi nổi của tuổi trẻ, hoa anh thảo còn có nhiều tên gọi khác như hoa báo xuân, chi anh thảo, anh thảo tiên… Anh thảo (tên khoa học là Cylamen, xuất xứ từ Mỹ), cây chỉ cao có 30cm, lá hình trái tim nhưng có rất nhiều hoa, lá xanh thẫm. Anh thảo hiện đang có 5 màu: đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và hồng tím.

Hoa anh thảo được biết đến là giống cây hoa thanh lịch , sang trọng là loài hoa cap cấp được sử dụng để chưng chậu, những cây hoa anh thảo thường được nở từ tháng 11 năm trước cho tới tháng 2 năm sau. Hoa và lá có dạng hình tráng tim màu hồng, đỏ… anh thảo là cây thân thảo, cây mọng nước và sống ở môi trường thoáng khí.

Nhiệt độ: những cây hoa ảnh thảo là giống cây dài ngại, thích hợp với thời tiết lạnh, thân cây thắng đứng và khỏe mạnh có chiều cao từ 30-40cm khi trưởng thành. Là giống cây ưa nắng dịu, bạn nên tròng cây nơi có nhiều ánh sáng vì vào mùa lạnh nắng sẽ không có gay gắn như mùa hè.

Đất trồng: khi bạn lựa chọn vị trí trồng những cây anh thảo thì bạn nên lựa chọn đất tốt và có khả năng thoát nước tốt, có nhiều chất dinh dưỡng , sẽ giúp cho cây phát triển nhanh hơn và đỡ công khi bạn chăm sóc.

Kỹ thuật trồng cây Hoa Anh Thảo

Khi bạn lựa chọn trồng cây bằng hạt thì thời gian gieo hạt cho tới nảy mầm từ 20-25 ngày

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa anh thảo đẹp
Hoa anh thảo

Trồng cây hoa anh thảo phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện như bóng tối và độ ẩm. Đây là 2 yếu tố quyết định tỷ lệ nảy mầm. Ngoài ra cũng cần phải duy trì độ ẩm 90% bằng cách tưới đẫm trước khi gieo hạt và phủ lên trên hạt một lớp đất để giữ ẩm. Phủ bao nylon đen để giữ tối ít nhất là 21 ngày đầu. Giữ nhiệt độ đất 18 – 200C, nếu cao hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến việc nảy mầm và cây con sau này phát triển không đều.

Chăm sóc cây Hoa Anh Thảo

Khi cây bắt đâu ra hoa và nở trong thời gian dài, trong thời gian khi cây ra hoa thì bạn không nên tưới thêm và bón thêm lượng phân gi cả. sau khi hoa tàn chi còn lại cọng thì bạn đừng bao giờ cắt cọng hoa đi nhé vì nếu bạn cắt cọng đi sẽ làm cho củ bị thối rất nhanh.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa anh thảo đẹp

Cũng không bao giờ chôn củ lút đất, phải để chừa lại nửa phần trên chóp củ, không phủ đất. Cây cần đất ẩm ướt nhưng tưới quá độ cây sẽ thối

Trồng chậu thì sau khi cây mọc lại, phải bón phân ba tuần một lần cho hoa to, cây mọc mạnh. Đừng rải hay xịt phân lên lên củ, đừng xới tơi, cào cuốc đất ở vùng chôn củ.

Phòng trừ sâu bệnh trên cây Hoa Anh Thảo

Loại sâu bệnh thường gặp khi trồng hoa anh thảo đó là loài nhện có chấm sẽ làm hư cây vì thế cần phải có biện pháp phòng trừ ngay nếu không cây sẽ chết. Ngoài ra, cây hoa anh thảo dễ mắc một số loại sâu bệnh và thường gặp nhất là nấm mốc ở thân. Nguyên nhân cây bị nấm mốc là do trồng ở môi trường quá ẩm ướt, nếu hoa anh thảo đang trong tình trạng bị nấm bệnh thì nên cách ly cây bị bệnh ra khu vực khác, đồng thời hạn chế tưới nước để lá cây điều chỉnh lại.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa anh thảo đẹp

Để có được những chậu hoa anh thảo đẹp thì cách chăm sóc từ lúc gieo hạt cho tới lúc ra hoa không phải là dể dàng phải không nào, tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc thì bạn sẽ có được rất nhiều những chậu hoa anh thảo trong nhà và trong vườn của bạn

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top