Voucher

Cây xanh HCM

Trong sân vườn nên trồng loại cây gì?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Trong sân vườn nên trồng loại cây gì? Thiết kế cây cảnh sân vườn như thế nào đảm bảo phong thủy nhất. Cây trừ muỗi, cây diệt vi trùng hay cây may mắn? Tư vấn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa hợp lý nhất.

Trồng cây sân vườn theo mục đích cụ thể

Xu hướng thiết kế không gian cây xanh trong nhà hiện nay đặc biệt được chú ý phát triển. Với mỗi phong cách không gian cây xanh khác nhau, bạn sẽ được trải nghiệm phong cách khác nhau. 

Tuy nhiên, khi thiết kế không gian cây xanh cho gia đình hiện nay, người thiết kế thường tập trung vào mục một số mục đích cơ bản. 

image1 1 - Trong sân vườn nên trồng loại cây gì?

Cây trừ muỗi, diệt vi trùng

Cây xanh trừ muỗi được có thể trồng trong không gian sân nhà hiệu quả. Đặc biệt là các kiểu cây có yếu tố thanh lọc không khí. Một số cây trừ muỗi được dùng nhiều hiện nay là: cây trùng, cây sả, cây húng quế và cây vạn thọ,… 

Ngoài ra, còn có một số loại cây trừ muỗi đặc trưng khác. Tuy nhiên, với các loại cây trừ muỗi, chỉ nên đặt 1-2 cây trong sân gian sân vườn. Cây diệt vi trùng hiệu quả mà không quá tốn diện tích sân vườn. 

image3 1 1024x768 - Trong sân vườn nên trồng loại cây gì?

Thêm nữa, tùy vào thiết kế và kích cỡ của cây đó mà nên chọn số lượng cây phù hợp nhất với không gian sử dụng. Để hiệu quả của cây trừ muỗi được phát huy tối ưu, người chăm sóc cần thường xuyên tưới và có chế độ phân bón hợp lý. 

Cây may mắn

Bên cạnh các cây trừ muỗi, còn rất nhiều loại cây may mắn khác. Mỗi loại cây sẽ đặc biệt mang đến một giá trị may mắn riêng. Các cây may mắn này hay còn gọi là cây phong thủy. Nó thường mang đến ý nghĩa đặc biệt cho người sử dụng. 

Với mỗi loại cây, bạn sẽ đặc biệt được bảo vệ hay gặp những may mắn về những vấn đề khác nhau. 

image2 1 1024x767 - Trong sân vườn nên trồng loại cây gì?

Đại diện tiêu biểu cho cây may mắn là cây cọ. Cây cọ đặc biệt có ý nghĩa may mắn nói chung. Người ta thường trồng cây cọ mang đến niềm vui và sự hy vọng. Cánh lá cây cọ rộng thường mang ý nghĩa xua đi những xấu xa và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. 

Với những ý nghĩa này, mong rằng bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất. Chọn cây cọ chắc sẽ giúp không gian sân vườn gia đình thêm độc đáo. Hơn thế nữa, cây cọ là một trong số những giống cây chuyên trang trí sân vườn hiện nay. 

Cách chọn cây đẹp và trang trí vườn hiệu quả nhất

Bên cạnh việc chọn cây gì trang trí sân vườn gia đình, bạn cần biết các nguyên tắc khi chọn cây sân vườn:

  • Chọn cây có kích thước vừa phải. Số lượng cây phân bổ hợp lý trong không gian sân vườn. 
  • Chọn đa dạng các loại cây tạo nên khung cảnh phong phú nhất. 
  • Chọn các cây sân vườn có thiết kế ấn tượng nhất. Các mẫu thiết kế cây sân vườn nên mang ý nghĩa cụ thể nào đó: cây may mắn, cây diệt vi trùng hay cây trừ muỗi. 
image4 3 1024x611 - Trong sân vườn nên trồng loại cây gì?
  • Nên chọn các cây tầm trung tuổi. Tuyệt đối không nên chọn cây giống nhỏ. Do các thiết kế cây giống nhỏ thường mất thời gian rất lâu để chăm sóc. Đặc biệt trong môi trường gia đình, các loại cây kiểu này thường có thể dễ bị chết, hỏng. 

Thiết kế không gian sân vườn gia đình hợp lý. Không gian đảm bảo vị trí cho các cây thể hiện được hết khả năng của mình. Cây cọ là cây may mắn nên đặt ở bên ngoài. Các cây trừ muỗi nên đặt ở gần không gian trong nhà.

Bên cạnh đó, cần cân đối không gian cho lối đi hay không gian riêng cho các hoạt động chăm sóc cây xanh. 

Trên đây là những tư vấn không gian trồng cây triệt muối, cây diệt vi trùng hay cây may mắn trong nhà hợp lý nhất. Mong rằng, có thể giúp bạn áp dụng cho không gian nhà mình. 

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top