Voucher

Cây xanh HCM

Những cây trồng sân vườn luôn đẹp cho người bận rộn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Ít thời gian chăm sóc sân vườn nên chọn trồng cây gì? Loại cây bóng mát hay cây dây leo nào phù hợp cho không gian sân vườn đình nhất. Những thông tin về chọn lựa và thiết kế không gian chi tiết nhất sẽ được cung cấp ngay dưới đây. 

Cây trồng cho người ít thời gian chăm sóc

Bạn muốn sở hữu một không gian sân vườn luôn xanh mát cho nhà mình. Về nhà nghỉ ngơi và ngắm nhìn không gian xanh của gia đình sẽ phần nào xua tan những căng thẳng mệt mỏi. Đây cũng là một phần giúp thanh lọc bầu không khí trong gia đình bạn. 

image1 2 - Những cây trồng sân vườn luôn đẹp cho người bận rộn

Tuy nhiên, bạn ít thời gian chăm sóc cây cảnh. Điều này khó mà giúp cho vườn của bạn giữ được độ tươi đẹp. Do đó, hãy chọn một số loại cây có sức sống bất diệt, không cần quá nhiều thời gian chăm sóc. Một số gợi ý cụ thể dưới đây. 

Cây bóng mát 

Đây là lựa chọn an toàn nhất nếu bạn không có quá nhiều thời gian chăm sóc cây trong vườn. Các loại cây bóng mát thường có kích cỡ lớn. Do đó, khi đặt cây bóng mát, cần chọn vị trí hợp lý và an toàn nhất. Các loại cây bóng mát có thể sử dung cho không gian sân vườn thường có kiểu tán lá rộng. Tán xòe rộng giúp không gian luôn mát mẻ, dễ chịu nhất. 

image2 2 - Những cây trồng sân vườn luôn đẹp cho người bận rộn

Tuy nhiên, để thêm phần màu sắc cho không gian, hiện nay xu hướng sử dụng cây bóng mát có hoa cũng tương đối phổ biến. Đó là các thiết kế cây bóng mát theo kiểu cây lộc vừng. 

Ít thời gian chăm sóc cây có thể chọn lộc vừng cho sân vườn. Do cây có tán rộng, kích thước lớn, không cần chăm sóc quá kỹ. Đến mùa cây ra những dải hoa đỏ rụng dưới sân rất đẹp và hấp dẫn. 

Cây dây leo

Bên cạnh các cây bóng mát thì kiểu cây dây leo cũng là một gợi ý không tồi. Các mẫu cây này thương đơn giản. Vẫn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ và lại phát triển tự nhiên. 

Thiết kế các dàn hoa giấy hay một số loại hoa dây leo trồng sân vườn vừa tiết kiệm diện tích lại tối ưu hiệu quả thẩm mỹ. Cây gọn, dễ chăm sóc. Người ít thời gian chăm sóc cũng có thể sử dụng cây dây leo cho trang trí không gian. 

image3 2 - Những cây trồng sân vườn luôn đẹp cho người bận rộn

Bên cạnh cây lộc vừng hay các cây tán lớn, có thể kết hợp với các loại chậu cây nhỏ. Hoặc có thể thiết kế một không gian riêng cho các cây hố nhỏ. Điển hình như: cây lưỡi hổ, cây hoa hồng, các loại cây hoa chùm. Đây là một trong những gợi ý hấp dẫn cho bạn. 

Các mẫu cây này không yêu cầu quá nhiều thời gian chăm sóc. Hiệu quả thẩm mỹ cho không gian sân vườn cao. 

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top