Cây xanh HCM

5 lưu ý trồng cây cảnh phong thủy sân vườn cho người mới bắt đầu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Để có được không gian cây xanh không những đem lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo theo phong thủy, bạn cần có một số lưu ý nhất định

Xu hướng tạo khoảng sân xanh của các gia đình hiện đại ngày nay ngày một lớn. Chủ yếu trong số đó là nhu cầu mong muốn có được cho gia đình mình một khoảng sân không chỉ đảm bảo được yếu tố xanh mát, trong lành mà còn cần đảm bảo theo phong thủy, phù hợp với mệnh của gia chủ. 

image2 1024x765 - 5 lưu ý trồng cây cảnh phong thủy sân vườn cho người mới bắt đầu

Những lưu ý mà bạn cần biết khi trồng cây cảnh phong thủy

Yếu tố phong thủy là yếu tố được tin là đem lại ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống của con người. Yếu tố phong thủy bảo gồm những yếu tố về tự nhiên: đá, nước, cây cối, con vật… Trong số đó, yếu tố cây (mộc) là một trong những yếu tố được con người quan tâm hơn cả vì những tiện ích và công dụng mà nó đem lại.

Để có được một khoảng không gian sân vườn vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ vừa đảm bảo theo phong thủy là điều không hề dễ dàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý giúp việc tạo sân vườn trở nên dễ dàng, đúng phong thủy như mong muốn.

image3 1012x1024 - 5 lưu ý trồng cây cảnh phong thủy sân vườn cho người mới bắt đầu

Lựa chọn loại cây cảnh phù hợp

Loại cây cảnh được xem là yếu tố quyết định đến 80% yếu tố phong thủy mang đến cho không gian xanh nhà bạn. Theo đó, bạn không nên lựa chọn cây cảnh theo người khác, mà cần phải lựa chọn theo sở thích, đặc biệt là hợp với mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Tùy theo bạn mệnh gì, thuộc cung nào, sinh năm bao nhiêu mà nên lựa chọn những loại cây cảnh tương ứng. Tuy nhiên, nếu như không có quá nhiều kiến thức về điều này, bạn có thể lựa chọn một số loại cây cảnh phổ thông có ý nghĩa phong thủy, phù hợp với hầu hết mọi cung, bản mệnh.

image1 - 5 lưu ý trồng cây cảnh phong thủy sân vườn cho người mới bắt đầu

Cây tùng là một trong những loại cây không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ lớn mà còn có ý nghĩa phong thủy. Cây tùng biểu trưng cho sức khỏe, sự an lành, biểu tượng cho sự sống mãnh liệt. Chính vì vậy, nó giúp mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, may mắn và tài lộc.

Cây trúc cũng là một trong những loại cây không quá kén về mệnh và tuổi của gia chủ  nhưng lại mang đến hiệu quả thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy tốt. Cây trúc phù hợp với những gia đình phố không có quá nhiều không gian để trồng những loại cây lớn. Một hàng trúc xanh nhỏ được trồng dọc bên tường sẽ giúp cho không gian nhà bạn như được mở rộng hơn, tạo được sự xanh mát, yên tĩnh nhất định. Theo phong thủy, cây trúc là biểu tượng của sức khỏe, của bình an, tiền tài.

Trồng cây xanh theo hướng

Ngoài việc phải lựa chọn cây xanh thì bạn còn cần phải trồng cây xanh theo hướng để đảm bảo tốt nhất yếu tố phong thủy. Theo đó, bạn nên trồng những cây có kích thước lớn ở hướng Đông Bắc để cản gió, bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Đối với những cây cảnh nhỏ hơn, đặc biệt là những loại hoa có thân mềm, bạn có thể trồng ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây để có thể đón được nhiều ánh sáng nhất có thể. Điều này còn giúp cho cây cối trong vườn nhà bạn luôn xanh mát, không dễ bị chết do tác động từ bên ngoài.

Trồng cây theo quan niệm cây cảnh trong phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy, thì việc trồng cây nên trồng theo hướng cát tránh hướng hung. Giúp cho người trồng cây có được nhiều điều may mắn, tốt lành. Chính vì vậy nên lựa chọn loại cây cảnh hợp phong thủy, như trồng hoa sẽ trồng trước hiên nhà, trồng cau trước nhà, trồng chuối sau nhà, trồng cây liễu thì nên trồng bên cạnh ao,…

Ngoài ra đối với các loại cây như hoa đại, hoa sứ thì sẽ thích hợp trồng ở chùa chiền, cũng như miếu đạo hơn.

image4 1024x768 - 5 lưu ý trồng cây cảnh phong thủy sân vườn cho người mới bắt đầu

Không trồng cây che khuất cả ngôi nhà, khiến cho ngôi nhà không đủ năng lượng, khiến gia vận suy yếu.

Không để phía cửa sổ hay cửa có các cây khô héo, hoặc cây to che lấp cửa mang điều không may mắn.

Ngoài ra cũng không nên trồng các loại cây có nhiều gai hay hình dáng không đẹp trước cửa nhà. Từ đó các gia chủ có thể lên kế hoạch lựa chọn cây cảnh phù hợp trồng theo quan niệm phong thủy để mang đến tài lộc.

Trên đây là những lưu ý khi trồng cây cảnh theo phong thủy. Mong rằng qua những kiến thức trên, bạn sẽ có được cho gia đình mình một không gian xanh như mong muốn.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top