Voucher

Cây xanh HCM

Những loại Trầu Bà đột biến – Variegated đầy cuốn hút

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây trầu bà Nam Mỹ (cây Monstera) là loại cây cảnh dùng để trang trí khá thông dụng, ngoài cây trầu bà thông thường, trên thị trường hiện nay còn có những dạng cây trầu bà đột biến mang vẻ đẹp độc đáo, được nhiều người săn lùng. Vậy có những loại trầu bà đột biến nào? Hãy cùng cây xanh HCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Monstera Deliciosa Variegated

Monstera Deliciosa hay còn có tên gọi ở Việt Nam là trầu bà lá xẻ Nam Mỹ là loại cây nổi tiếng và khá quen thuộc trong những loại cây cảnh trang trí nội thất.

Đặc điểm của Monstera Deliciosa – trầu bà Nam Mỹ là những bản lá to có xẻ, màu sắc xanh mướt mang lại vẻ đẹp ấn tượng và thu hút người nhìn.

Dòng cây trầu bà lá xẻ thông thường đã có vẻ đẹp cuốn hút người nhìn, cho đến khi dòng cây Monstera Deliciosa Variegated xuất hiện, người ta càng bị thu hút và gây ấn tượng mạnh hơn nữa.

Mặc dù Monstera Deliciosa thông thường đã có sức hút mạnh mẽ, dòng cây Monstera Deliciosa Variegated còn gây ấn tượng hơn nữa với sự pha trộn màu sắc độc đáo trên lá. Sự kết hợp giữa sắc xanh và trắng tạo nên vẻ đẹp cuốn hút và nổi bật.

Cây Monstera lá xẻ đột biến thường xuất hiện ở hai dạng phổ biến: đột biến toàn bộ lá và đột biến nửa lá. Sự đột biến này làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo, khiến Monstera Deliciosa Variegated trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích cây cảnh.

Frame 4 46 - Những loại Trầu Bà đột biến – Variegated đầy cuốn hút

Monstera Deliciosa Variegated – trầu bà lá xẻ đột biến nổi tiếng bởi sự pha trộn màu sắc độc đáo trên lá cây, kết hợp giữa sắc xanh và trắng.

Monstera Deliciosa và Monstera Deliciosa Variegated không chỉ là những lựa chọn tuyệt vời để làm đẹp không gian sống mà còn là điểm nhấn nghệ thuật, mang lại sự tươi mới và phong cách cho bất kỳ không gian nội thất nào.

Monstera Thai Constellation

Dòng trầu bà đột biến mang tên Monstera Thai Constellation đang dần trở nên phổ biến trên thị trường kinh doanh cây cảnh, dòng trầu bà này được đặt tên như vậy vì nó được tạo ra từ phòng thí nghiệm tại Thái Lan.

Monstera Thai Constellation nổi bật với những đốm trắng độc đáo trải đều trên bề mặt lá, tạo thành các vệt trắng giống như các chòm sao trên thiên hà. Đây là điểm đặc trưng giúp cây Monstera Thai Constellation có vẻ đẹp khác biệt, không thể nhầm lẫn với bất kỳ dòng Monstera nào khác.

Điểm đặc trưng của dòng trầu bà đột biến Monstera Thai constellation chính là những đốm trắng trải đều trên mặt lá tạo thành những vệt trông giống như những chòm sao trên thiên hà.

Chính nhờ đặc điểm lạ mắt mà dòng Monstera Thai constellation có vẻ đẹp khác biệt so với những dòng trầu bà còn lại, không hòa lẫn với bất kỳ dòng cây Monstera nào.

Với bản lá to, xẻ, và sự kết hợp giữa các mảng màu xanh trắng, Monstera Thai Constellation mang lại vẻ đẹp cuốn hút, độc đáo và ấn tượng. Bất kỳ ai lần đầu tiên chiêm ngưỡng cây cũng đều bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tinh tế của nó.

Frame 4 47 - Những loại Trầu Bà đột biến – Variegated đầy cuốn hút

Monstera Thai constellation có bản lá to và xẻ, mặt lá là sự kết hợp giữa những khoảng màu xanh trắng tạo nên vẻ đẹp cuốn hút, độc đáo và rất ấn tượng.

Bất kỳ ai khi lần đầu tiên nhìn thấy cây Monstera Thai Constellation cũng sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp của loại cây này.

So với những dòng cây trầu bà đột biến khác thì trầu bà lá xẻ Monstera Thai Contrellation có giá thành mềm hơn và khá phổ biến, vậy nên bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào bộ sưu tập cây cảnh của mình. 

Monstera Thai Constellation không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích cây cảnh mà còn là một điểm nhấn nghệ thuật trong không gian sống của bạn.

Trầu bà lá lỗ dạng đột biến

trau ba lo dot bien - Những loại Trầu Bà đột biến – Variegated đầy cuốn hút

Cây trầu bà lá lỗ đột biến là loại cây ít phổ biến hơn so với cây trầu bà lá xẻ và trầu bà lá tim đột biến, chính vì ít phổ biến hơn nên để sở hữu loại cây này bạn cũng cần bỏ ra chi phí khá cao.

Cây trầu bà lá lỗ đột biến có chiếc lá đặc biệt khi trên mặt lá có những lỗ bên trong, với hình dạng lỗ to nhỏ khác nhau rất độc đáo. 

Để sở hữu dòng cây trầu bà đột biến lá lỗ này, không ít người đã bỏ ra chi phí khá cao.

Tuy nhiên số tiền bỏ ra để sở hữu dòng cây này hoàn toàn xứng đáng vì khi nhìn thấy một chậu cây trầu bà lá lỗ đột biến với màu sắc độc đáo bất kỳ ai cũng sẽ bị chinh phục bởi vẻ đẹp của nó.

Nhờ những nét đặc trưng riêng biệt, ấn tượng mà cây Monstera lá lỗ luôn nằm trong danh sách những dòng cây trầu bà đột biến được yêu thích nhất.

Monstera Albo

Monstera Albo có tên đầy đủ là Monstera Deliciosa Albo Variegata, đây là giống trầu bà lá xẻ có lá đột biến màu trắng, đồng thời là dòng cây nổi tiếng và được săn lùng nhiều nhất.

Cây Monstera albo có các đốm trắng lớn nằm trên mặt lá, những đốm này hay xuất hiện thành từng mảng hoặc có khi xuất hiện hơn nửa lá.

Đột biến lá trắng xảy ra trên dòng cây Monstera Var Borsigiana, vì dòng cây này có đặc điểm là cây leo nên có tốc độ phát triển tương đối nhanh.

Frame 4 49 - Những loại Trầu Bà đột biến – Variegated đầy cuốn hút

Sự độc đáo về màu sắc tạo nên vẻ đẹp thanh nhã cho cây Monstera albo, chính vì vậy loại cây này được nhiều người trong giới đam mê cây cảnh săn đón hơn hẳn.

Cây Monstera albo so với những dòng cây khác đòi hỏi người trồng phải có kỹ năng chăm sóc đúng cách để cây phát triển tốt nhất.

Giá cây trầu bà lá xẻ Monstera albo giao động từ 10 triệu đến 40 triệu đối với cây cao từ 30cm đến 40cm (Tùy vào độ đột biến của lá cây).

Tại sao những dòng cây trầu bà đột biến được nhiều người săn lùng?

Những cây Monstera đột biến được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua mặc dù chi phí của những dòng cây này khá cao.

Những cây trầu bà đột biến đã trở thành loại cây được săn lùng, sử dụng nhiều trong trang trí nội thất và sưu tầm vì những lý do dưới đây.

Kiểu dáng độc đáo

Vẻ đẹp trang nhã và độc đáo của trầu bà đột biến đã làm xiêu lòng nhiều người trong giới đam mê sưu tầm cây cảnh.

Cây trầu bà lá xẻ và những dòng cây trầu bà đột biến khác mang trong mình vẻ đẹp ấn tượng với những đường xẻ hình oval kéo dài vô trong lá, tạo nên dáng vẻ bắt mắt rất đặc biệt.

Bài viết trên là thông tin về những dạng trầu bà đột biến có vẻ đẹp cuốn hút nhất hiện nay.Mặc dù mức giá của những loại trầu bà đột biến khá cao nhưng số tiền bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với những gì thu lại được. Vì vậy hãy tìm mua và sưu tầm cho mình một cây monstera đột biến lạ mắt ngay hôm nay nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top